Xin Giấy Phép Mạng Xã Hội Ở Đâu Theo Quy Định Pháp Luật?

Xin Giấy Phép Mạng Xã Hội Ở Đâu Theo Quy Định Pháp Luật?

Hiện nay, mạng xã hội đã trở thành một trong những môi trường kết nối mọi người với nhau rất phổ biến và tiện ích. Thông qua mạng xã hội người dùng có thể nhắn tin, trò chuyện với nhau; có thể thiết lập trang cá nhân riêng và nhiều tính năng hữu ích khác. Nhận thấy được tiềm năng, và sự phát triển nhanh chóng của mạng xã hội nhiều tổ chức, cá nhân đã thiết lập ra các mạng xã hội thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau để phục vụ nhu cầu của người sử dụng đồng thời góp phần thúc đẩy sự phát triển của tổ chức, doanh nghiệp.

Cung cấp dịch vụ mạng xã hội là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Trước khi cung cấp dịch vụ, tổ chức, doanh nghiệp có nghĩa vụ phải xin giấy phép mạng xã hội. Sau khi được cấp giấy phép, tổ chức, doanh nghiệp mới được quyền đưa mạng xã hội vào hoạt động. Khi thực hiện thủ tục cấp phép, một trong những vấn đề mà doanh nghiệp quan tâm nhiều nhất đó là “xin giấy phép mạng xã hội ở đâu?”. Luật Dân Việt sẽ cùng bạn tìm câu trả lời thông qua bài viết này.

Giấy phép mạng xã hội là gì?

Mặc dù nội dung chính của bài viết này đề cập đến nội dung xin giấy phép mạng xã hội ở đâu. Tuy nhiên, nhằm giúp mọi người hiểu chi tiết hơn nữa về giấy phép này, chúng tôi sẽ trình bày bổ sung một số nội dung quan trọng.

Giấy phép mạng xã hội là giấy phép do cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành, xác nhận cho phép tổ chức, doanh nghiệp được thiết lập mạng xã hội theo nội dung, mục đích và phạm vi cung cấp dịch vụ mà tổ chức, doanh nghiệp đã đăng ký.

Nội dung giấy phép mạng xã hội bao gồm: Thông tin về tổ chức, doanh nghiệp thiết lập mạng xã hội; Thông tin về mục đích, loại hình, phạm vi cung cấp dịch vụ mạng xã hội; Thông tin về nhân sự chịu trách nhiệm hoạt động của mạng xã hội và thời hạn của giấy phép.

Để được cấp giấy phép mạng xã hội, tổ chức, doanh nghiệp cần phải thực hiện đúng và đầy đủ những yêu cầu sau:

Thứ nhất, đáp ứng đầy đủ những điều kiện thiết lập mạng xã hội

Điều kiện thiết lập mạng xã hội là tổ chức, doanh nghiệp phải được thành lập hợp pháp có chức năng, nhiệm vụ hoặc phạm vi kinh doanh phù hợp với nội dung cung cấp.

Tên miền cung cấp mạng xã hội phải là tên miền còn thời hạn, không trùng hoặc gây nhầm lẫn tên miền của cơ quan báo chí. Nhân sự chịu trách nhiệm nội dung, kỹ thuật của mạng xã hội phải đáp ứng đầy đủ yêu cầu về chuyên môn, nhân thân theo quy định. Ngoài ra, phải đáp ứng đầy đủ điều kiện về kỹ thuật và có biện pháp bảo đảm an toàn, an ninh thông tin và quản lý thông tin theo quy định.

Thứ hai, chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin giấy phép mạng xã hội

Hồ sơ xin giấy phép mạng xã hội bao gồm: Đơn đề nghị cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội; Đăng ký kinh doanh hoặc quyết định thành lập của tổ chức, doanh nghiệp; Đề án thiết lập mạng xã hội; Thỏa thuận cung cấp, sử dụng mạng xã hội.

Tất cả những giấy tờ này phải soạn thảo theo đúng mẫu, hoàn thiện đầy đủ nội dung theo quy định sau đó lập thành 01 bộ hồ sơ nộp cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Xin giấy phép mạng xã hội ở đâu?

Khi xác định được cơ quan nhà nước có quyền cấp tiếp nhận và xử lý, bạn sẽ biết được xin giấy phép mạng xã hội ở đâu. Theo quy định của pháp luật hiện hành, cơ quan tiếp nhận hồ sơ xin giấy phép mạng xã hội là Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử. Theo đề nghị của Cục phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ thông tin và Truyền thông sẽ cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội cho tổ chức doanh nghiệp.

Tổ chức, doanh nghiệp có thể trực tiếp nộp hồ sơ đến cơ quan cấp phép để xin cấp giấy phép mạng xã hội. Hoặc doanh nghiệp có thể thông qua Luật Dân Việt để chúng tôi giúp bạn nộp hồ sơ và thực hiện quy trình thủ tục. Nếu ủy quyền cho Luật Dân Việt thực hiện, mọi người sẽ không cần phải quan tâm nhiều đến xin giấy phép mạng xã hội ở đâu nữa.

Xem thêm:

Cấp Phép Mạng Xã Hội Bằng Cách Nào? Thủ Tục Ra Sao?

Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Gồm Những Gì Theo Quy Định?

Dịch vụ của Luật Dân Việt mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

– Luật Dân Việt đảm bảo nộp hồ sơ xin giấy phép mạng xã hội của doanh nghiệp đến đúng cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Cơ quan cấp phép mạng xã hội ở Hà Nội nên nếu tổ chức, doanh nghiệp của bạn ở xa thì chúng tôi sẽ thay mặt tổ chức, doanh nghiệp của bạn nộp hồ sơ, tiết kiệm thời gian, công sức cho doanh nghiệp.

– Luật Dân Việt sẽ tư vấn, hướng dẫn cho doanh nghiệp cách thức thực hiện để đảm bảo đáp ứng toàn bộ những yêu cầu cần thiết khi xin giấy phép mạng xã hội.

– Nếu tổ chức, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ của chúng tôi, Luật Dân Việt sẽ hỗ trợ cho bạn trong toàn bộ quá trình xin giấy phép mạng xã hội, từ tư vấn điều kiện cho đến việc chuẩn bị, nộp hồ sơ đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Sau đó là theo dõi, cập nhật tình trạng hồ sơ, sửa đổi bổ sung (nếu có) và bàn giao giấy phép cho doanh nghiệp khi hoàn thành thủ tục.

Làm thế nào để yêu cầu dịch vụ của Luật Dân Việt

Dịch vụ xin giấy phép mạng xã hội mà Luật Dân Việt cung cấp là dịch vụ toàn diện trọn gói, sử dụng dịch vụ của chúng tôi doanh nghiệp không cần lo lắng đến việc xin giấy phép mạng xã hội ở đâu? Hồ sơ như thế nào? Bởi vì các chuyên viên pháp lý của chúng tôi sẽ hướng dẫn khách hàng đầy đủ về những vấn đề này. Ngoài ra sử dụng dịch vụ của chúng tôi, quý khách hàng sẽ được trải nghệm dịch vụ tận tâm, chi phí hợp lý, đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt