Cấp Phép Mạng Xã Hội Bằng Cách Nào? Thủ Tục Ra Sao?

Cấp Phép Mạng Xã Hội Bằng Cách Nào? Thủ Tục Ra Sao?

Bộ Thông tin và Truyền thông, cụ thể là Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử có thẩm quyền xem xét hồ sơ và cấp phép mạng xã hội cho tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu.

Dịch vụ mạng xã hội ra đời khá sớm và ngày càng phát triển do nhu cầu trao đổi thông tin của con người. Chính vì vậy mà hiện nay có nhiều doanh nghiệp quan tâm và muốn cung cấp dịch vụ này. Tuy vậy, những vấn đề pháp lý có liên quan không nhiều doanh nghiệp hiểu đúng và đủ. Trong nội dung bài viết sau đây, Luật Dân Việt  sẽ đem đến những nội dung hữu ích có liên quan đến thủ tục cấp phép mạng xã hội hay nói đúng hơn là giấy phép mạng xã hội. Đây là thủ tục pháp lý không thể bỏ qua đối với mọi doanh nghiệp muốn cung cấp dịch vụ mạng xã hội.

Thủ tục cấp phép mạng xã hội có bắt buộc không?

Cấp phép mạng xã hội hay cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội là thủ tục pháp lý mọi doanh nghiệp muốn thiết lập và cung cấp mạng xã hội không thể bỏ qua bởi nó là thủ tục pháp lý bắt buộc. Điều này được quy định rõ tại Nghị định số 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ như sau:

“4. Tổ chức, doanh nghiệp chỉ được thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp, thiết lập mạng xã hội khi có giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp, giấy phép thiết lập mạng xã hội.” (Khoản 4 Điều 23 Nghị định 72/2013/NĐ-CP);

“Tổ chức, doanh nghiệp thiết lập mạng xã hội có quyền và nghĩa vụ sau đây:

Cung cấp dịch vụ mạng xã hội cho công cộng trừ các dịch vụ bị cấm theo quy định của pháp luật;” (Khoản 1 Điều 25 Nghị định 72/2013/NĐ-CP).

Để nhấn mạnh hơn về tính chất bắt buộc của thủ tục, Nghị định số 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ có quy định xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi thiết lập mạng xã hội mà không có giấy phép hoặc sử dụng giấy phép hết hạn.

Cách xin giấy phép thiết lập mạng xã hội thế nào?

Doanh nghiệp muốn xin cấp phép mạng xã hội có thể tự mình hoặc ủy quyền cho cá nhân, tổ chức có chuyên môn thay mình thực hiện nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội đến Bộ Thông tin và Truyền thông (Cục phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử). Hồ sơ được nộp qua mạng, qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan có thẩm quyền và phải đảm bảo các thành phần sau đây:

– Thứ nhất, đơn đề nghị cấp giấy phép thực hiện theo mẫu số 25 phụ lục I Nghị định số 27/2018/NĐ-CP của Chính phủ;

– Thứ hai, bản sao hợp lệ của giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

– Thứ ba, bản sao hợp lệ của giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với trường hợp doanh nghiệp có nhà đầu tư nước ngoài;

– Thứ tư, đề án hoạt động có dấu và chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

– Thứ năm, thỏa thuận cung cấp và sử dụng dịch vụ;

– Thứ sáu, văn bản ủy quyền với trường hợp ủy quyền thực hiện thủ tục…

Xem thêm:

Đăng Ký Mã Số Mã Vạch Trực Tuyến Có Quy Trình Thủ Tục Ra Sao?

Làm Thủ Tục Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Như Thế Nào?

Xin cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội với dịch vụ của Luật Dân Việt

Luật Dân Việt  đem đến giải pháp để xin cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội cho các doanh nghiệp muốn tiết kiệm thời gian, công sức, loại bỏ những thiếu sót về chuyên môn, nhận thức pháp luật. Chúng tôi sẽ thực hiện những công việc cần thiết như:

– Trao đổi với khách hàng để nắm được tất cả những mong muốn, nguyện vọng và những khó khăn, vướng mắc;

– Tư vấn để quý khách nắm được sơ bộ thông tin về thủ tục tiến hành xin giấy phép thiết lập mạng xã hội;

– Hướng dẫn khách hàng cung cấp các thông tin cần thiết, chuyển giao những tài liệu sẵn có để thực hiện hồ sơ cấp phép mạng xã hội;

– Đại diện khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

– Theo dõi việc giải quyết hồ sơ đề nghị cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội và phản hồi những yêu cầu của cơ quan nhà nước (nếu có);

– Nhận giấy phép thiết lập mạng xã hội và gửi tới địa chỉ khách hàng đăng ký trước đó hoặc bàn giao trực tiếp theo yêu cầu khách hàng.

Làm thế nào để yêu cầu dịch vụ của Luật Dân Việt ?

Quý vị đang mong muốn cấp phép mạng xã hội nhưng còn nhiều băn khoăn, thắc mắc, đừng ngại ngần hãy chia sẻ những khó khăn của mình cho Luật Dân Việt  thông qua các phương thức sau đây để được hỗ trợ:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt