Tư Vấn Đăng Ký Nhãn Hiệu Hàng Hóa Mới Nhất Năm 2021

Làm thế nào để các doanh nghiệp có thể khẳng định vị thế của mình trên thị trường và để lại dấu ấn trong lòng mọi người? Câu trả lời chính là đăng ký nhãn hiệu cho hàng hóa mình cung cấp.

Kinh tế Việt Nam phát triển ngày một lớn mạnh, tỷ lệ cạnh tranh giữa các cá nhân, tổ chức với nhau cũng ngày càng gia tăng. Giữa vô vàn các sản phẩm, dịch vụ tương đồng, nguồn cung quá lớn như vậy, người tiêu dùng bắt buộc phải chọn ra cho mình một sản phẩm mà họ tin tưởng và cảm thấy phù hợp. Làm thế nào để các doanh nghiệp có thể khẳng định vị thế của mình trên thị trường và để lại dấu ấn trong lòng mọi người, một trong những cách đó là đăng ký nhãn hiệu. Luật Dân Việt cung cấp dịch vụ tư vấn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cho quý khách hàng.

Tư vấn trước khi đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

– Ý nghĩa đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu lợi ích khi đăng ký nhãn hiệu hàng hóa. Nhãn hiệu hàng hóa được hiểu đơn giản là những dấu hiệu được tạo nên từ những từ ngữ, hình ảnh, ký tự dùng để phân biệt sản phẩm hàng hóa, dịch vụ của cá nhân, tổ chức này với sản phẩm hàng hóa, dịch vụ của cá nhân tổ chức khác.

Việc đăng ký nhãn hiệu là một hình thức ghi nhận nhãn hiệu theo quy định pháp luật. Lúc này nhãn hiệu là tài sản trí tuệ của doanh nghiệp sẽ được pháp luật bảo hộ. Đối với xã hội nói chung, việc đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là cơ sở để giúp người tiêu dùng có được thông tin pháp lý về sản phẩm hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp. Từ đó tạo môi trường kinh doanh lành mạnh, giúp cơ quan quản lý nhà nước kiểm soát được tình trạng cạnh tranh không lành mạnh, giảm thiểu số lượng hàng giả, hàng kém chất lượng.

– Tư vấn thiết kế và tra cứu nhãn hiệu

Nội dung đầu tiên trong quy trình tư vấn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa của Luật Dân Việt là tư vấn thiết kế và tra cứu nhãn hiệu.

Trường hợp khách hàng chưa chọn được nhãn hiệu, logo ưng ý, chúng tôi có thể tư vấn và thực hiện dịch vụ thiết kế logo theo ý khách hàng và phù hợp với nhóm sản phẩm hàng hóa, dịch vụ mà khách hàng có nhu cầu đăng ký.

Sau khi có được mẫu nhãn hiệu phù hợp, lúc này chủ sở hữu nên thực hiện việc tra cứu nhãn hiệu xem có khả năng đăng ký hay không. Bởi vì toàn bộ quá trình đăng ký nhãn hiệu kéo dài từ 12 cho đến 18 tháng. Nếu không xác định khả năng đăng ký nhãn hiệu từ đầu, kết quả nhãn hiệu bị từ chối chủ sở hữu sẽ phải đăng ký lại từ đầu với mẫu nhãn hiệu khác. Vậy nên việc tra cứu nhãn hiệu sẽ làm tăng khả năng đăng ký nhãn hiệu, tránh được tối đa những khoảng thời gian vô ích cho đến khi được cấp văn bằng.

Tư vấn trong quá trình đăng ký nhãn hiệu

Khi bắt đầu tiến hành đăng ký nhãn hiệu, chúng tôi sẽ tư vấn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa và đại diện cho khách hàng soạn hồ sơ và làm mọi thủ tục trực tiếp với Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam, cụ thể là:

– Thực hiện phân loại nhóm sản phẩm hàng hóa, dịch vụ mà khách hàng đăng ký theo Bảng phân nhóm quốc tế Ni-xơ

– Thực hiện mô tả nhãn hiệu nhằm nêu bật sự khác biệt và bảo vệ ý nghĩa, cách thức trình bày của nhãn hiệu

– Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các giấy tờ, tài liệu cần thiết theo quy định pháp luật

– Soạn thảo và hoàn thiện hồ sơ đăng ký nhãn hiệu, thay mặt khách hàng nộp hồ sơ tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam

– Theo dõi và cập nhật thông tin cho khách hàng trong toàn bộ quá trình đăng ký.

– Trả lời các thông báo theo yêu cầu của Cục về sửa đổi, bổ sung đơn về mặt hình thức và mặt nội dung

– Tư vấn, soạn thảo công văn khiếu nại trong trường hợp Cục ra quyết định từ chối cấp giấy chứng nhận

– Đại diện khách hàng nộp lệ phí cấp văn bằng và bàn giao lại cho khách hàng sau khi đã nhận

Xem thêm:

Cách Nhận Biết Nhãn Hiệu Chuẩn Mà Ai Cũng Cần Nhớ

Quy Trình Xử Lý Vi Phạm Nhãn Hiệu Được Tiến Hành Như Thế Nào?

Tư vấn sau khi đăng ký nhãn hiệu

Sau khi chủ sở hữu nhãn hiệu có được giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu. Lúc này quyền của họ đối với nhãn hiệu đã được pháp luật công nhận và bảo hộ. Luật Dân Việt tiến hành tư vấn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cho khách hàng ở các nội dung sau đây:

– Tư vấn các hình thức thực hiện quyền đối với nhãn hiệu sau khi được cấp văn bằng bảo hộ

– Tư vấn và giải quyết nếu có tranh chấp xảy ra liên quan đến nhãn hiệu. Gửi công văn tới các chủ thể vi phạm và cơ quan có thẩm quyền, đề xuất phương án giải quyết đối với các hành vi xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu đã được cấp văn bằng bảo hộ

– Tư vấn và đại diện làm thủ tục trong trường hợp khách hàng muốn chuyển nhượng giấy chứng nhận cho chủ thể khác.

– Tư vấn và thực hiện thủ tục gia hạn văn bằng trong trường hợp giấy chứng nhận nhãn hiệu sắp hết hạn hoặc đã hết hạn.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt