Cách Nhận Biết Nhãn Hiệu Chuẩn Mà Ai Cũng Cần Nhớ

Hiện nay, vấn đề ăn cắp ý tưởng hay những biểu tượng đặc trưng cho thương hiệu có lẽ là điều không còn xa lạ trên thị trường cạnh tranh trong mọi ngành. Việc này gây ảnh hưởng không nhỏ đến tiếng tăm cũng như chất lượng sản phẩm mà thương hiệu đó mang lại.

Hiện nay, vấn đề ăn cắp ý tưởng hay những biểu tượng đặc trưng cho thương hiệu có lẽ là điều không còn xa lạ trên thị trường cạnh tranh trong mọi ngành. Việc này gây ảnh hưởng không nhỏ đến tiếng tăm cũng như chất lượng sản phẩm mà thương hiệu đó mang lại. Dưới đây là một số biểu hiện và dấu hiệu rõ ràng để mọi người biết cách nhận biết nhãn hiệu chuẩn, hãy cùng theo dõi nhé!

Cách nhận biết nhãn hiệu chuẩn qua logo sắc nét, slogan rõ ràng

Logo và slogan luôn là hai thứ song song mà nhãn hiệu nào cũng muốn gây ấn tượng đối với khách hàng của mình. Tuy nhiên, đối với mọi đối thủ, có lẽ đây là thứ dễ dàng ăn cắp và đánh tráo hoặc trộn từ, trộn hình để làm giả thành một thương hiệu mới, nhưng vẫn có bóng dáng của thương hiệu đang bị đánh cắp.

Những đối tượng áp dụng điều này để mong có khách hàng của mình và lôi kéo được khách hàng ở bên thương hiệu chính. Cho nên, khách hàng khi mua bất kỳ sản phẩm nào đừng quên cách nhận biết nhãn hiệu chuẩn qua logo sắc nét, slogan rõ ràng. Không nên mua hàng có nhãn hiệu mờ nhạt, logo sai hình hoặc slogan sai chính tả, câu cú lủng củng.

Cách nhận biết nhãn hiệu chuẩn qua màu sắc, kiểu dáng thương hiệu

Ngoài logo, nhiều thương hiệu dùng luôn tên của mình để vừa là thương hiệu vừa là biểu tượng riêng để khách hàng nhận biết. Không thiếu những hãng như vậy như Chanel, Gucci, Cocacola. Do vậy, khách hàng cần nhận biết chính xác về những biểu tượng, kiểu chữ và hình dáng riêng biệt ấy. Tránh việc mua nhầm hàng nhái có những kiểu tạo khác nhau như Channel hay Cococala,… Dù sao, việc đạo nhái có trong thị trường rất nhiều, chẳng bao giờ là hiếm. Khách hàng cần phải luôn tỉnh táo để bảo vệ bản thân.

Thương hiệu chuẩn đôi khi còn có những biểu tượng riêng, kí hiệu R ở cạnh tên thương hiệu và logo để giúp khách hàng nhận biết. Khi khách hàng chọn đúng sản phẩm của thương hiệu đó cũng là hành động góp phần giúp cho thương hiệu ngày càng mạnh hơn, thị trường hàng giả hàng nhái bị đẩy lùi và không còn đất sống.

Giải pháp tránh nạn đạo nhái, ăn cắp nhãn hiệu trắng trợn

Bảo vệ thương hiệu hay còn gọi là đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ là một hành động thông minh và cần thiết mà nhiều người cần phải ghi nhớ khi thành lập doanh nghiệp, công ty phục vụ những mảng kinh doanh khác nhau trên thị trường. Để được tư vấn thủ tục, quy trình để được công nhận và xét duyệt, bạn cần phải có một công ty luật với đội ngũ luật sư lành nghề tư vấn.

Xem thêm:

Một Số Lưu Ý Khi Đăng Ký Mã Vạch Cho Sản Phẩm Cần Biết!

Cách Lập Phiếu Công Bố Mỹ Phẩm Không Phải Ai Cũng Rõ!

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan