Chi Phí Đăng Ký Mã Vạch Sản Phẩm Hàng Hóa Được Quy Định Ở Đâu?

Chi phí đăng ký mã vạch sản phẩm hàng hóa hết bao nhiêu? Cần phải làm những gì theo quy định pháp luật hiện hành? Luật Dân Việt sẽ giải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây.

Để công tác đưa sản phẩm ra thị trường tiêu thụ được thuận tiện hơn khi kiểm soát số lượng hàng hóa, tổ chức, doanh nghiệp nên tiến hành thủ tục đăng ký mã vạch cho sản phẩm theo quy định hiện hành. Luật Dân Việt sở hữu đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý vững chuyên môn, có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực đăng ký mà vạch. Bên cạnh đó chi phí đăng ký mã vạch sản phẩm hàng hóa tại công ty chúng tôi rất hợp lý. Đây là sự khác biệt so với các đơn vị cùng cung cấp dịch vụ.

Chi phí đăng ký mã vạch sản phẩm hàng hóa theo quy định

Thông tin về các khoản lệ phí, chi phí đăng ký mã vạch sản phẩm hàng hóa phải nộp cho cơ quan có thẩm quyền được nêu rõ tại Thông tư 232/2016/TT-BTC. Quý khách có thể xem chi tiết ở bảng sau:

– Chi phí khi đăng ký cấp và hướng dẫn sử dụng mã vạch sản phẩm:

STT Phân loại phí Mức thu
(đồng/mã)
1 Sử dụng mã doanh nghiệp GS1 1.000.000
2 Sử dụng mã địa điểm toàn cầu (GLN) 300.000
3 Sử dụng mã số thương phẩm toàn cầu 8 chữ số EAN-8 300.000

– Chi phí đăng ký sử dụng mã vạch nước ngoài:

STT Phân loại Mức thu
1 Với hồ sơ có ít hơn hoặc bằng 50 mã sản phẩm 500.000 đồng/hồ sơ
2 Với hồ sơ trên 50 mã sản phẩm 10.000 đồng/mã

Hướng dẫn sử dụng mã vạch sản phẩm

Sau khi đã nắm bắt được thông tin về các chi phí đăng ký mã vạch sản phẩm hàng hóa, Luật Dân Việt hướng dẫn quý khách sử dụng mã vạch sản phẩm sao cho đúng và hiệu quả:

– Sau khi được cấp mã doanh nghiệp, doanh nghiệp sử dụng mã vạch tự quy định mã số phân định vật phẩm, số phân định tổ chức, địa điểm và lập các loại mã vạch cho các vật phẩm, tổ chức, địa điểm của mình;

– Doanh nghiệp sử dụng mã vạch phải gửi danh mục các mã số thương phẩm toàn cầu GTIN và mã số địa điểm toàn cầu GLN được sử dụng cho TCĐLCL để quản lý chung. Bảng đăng ký danh mục sản phẩm sử dụng mã GTIN theo mẫu quy định hiện hành;

– Việc gắn hoặc ghi mã vạch trên vật phẩm, nhãn, bao bì, phương tiện vận chuyển và trong các tài liệu liên quan kèm theo phải phù hợp với tiêu chuẩn quốc gia, tiêu chuẩn quốc tế và các quy định khác liên quan.

Xem thêm:

Đăng ký Mã Vạch Sản Phẩm Ở Đâu Việt Nam

Điều Kiện Được Đăng Ký Mã Vạch Cho Sản Phẩm Hàng Hóa

Chi Phí Đăng Ký Mã Vạch Hết Bao Nhiêu Tiền?

Chi phí đăng ký mã vạch sản phẩm hàng hóa tại Công ty Luật Dân Việt

Mỗi một đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký mã vạch sẽ có những chi phí khác nhau. Tại Luật Dân Việt, chi phí đăng ký mã vạch sản phẩm hàng hóa sẽ phu thuộc vào số lượng hàng hóa, nhưng luôn đảm các yếu tố sau:

– Luôn tư vấn rõ các khoản chi phí dịch vụ, phí nhà nước mà quý khách cần bỏ ra khi sử dụng dịch vụ đăng ký mã vạch cho sản phẩm;

– Sau khi thống nhất về các nội dung liên quan giữa 2 bên, chúng tôi sẽ chuẩn bị hợp đồng dịch vụ. Việc ký hợp đồng tạo điều kiện thuận lợi cho quý khách có thể yên tâm sử dụng dịch vụ cũng như không lo lắng có sự phát sinh các chi phí ngoài hợp đồng;

– Luật Dân Việt sẽ thay mặt quý khách tiến hành quy trình đăng ký mã vạch sản phẩm, bao gồm việc hoàn thành các khoản phí, lệ phí cần nộp tại cơ quan có thẩm quyền;

– Đội ngũ chuyên môn sẽ trực tiếp giải quyết những vấn đề phát sinh và thông báo lại cho Quý khách trong suốt quá trình làm việc.

Yêu cầu dịch vụ của Luật Dân Việt bằng cách nào?

Công ty Luật Dân Việt luôn đặt quyền lợi của quý khách hàng số một. Chúng tôi cố gắng tối ưu dịch vụ cũng như giá cả để quý khách hàng có sự trải nghiệm dịch vụ chất lượng và hài lòng nhất.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt