Chi Phí Đăng Ký Mã Vạch Hết Bao Nhiêu Tiền?

Trên thực tế, để đăng ký và sử dụng mã số mã vạch doanh nghiệp phải nộp phí. Vậy, chi phí đăng ký mã vạch hết bao nhiêu tiền? Đó là những loại phí gì? Bài viết sau Luật Dân Việt sẽ cung cấp cho quý khách những thông tin về các loại phí cơ bản nhất.

Đăng ký mã vạch là gì?

Đăng ký mã vạch sản phẩm là một quá trình do doanh nghiệp tự thực hiện hoặc qua bên đại diện mà khách hàng ủy quyền thực hiện tại Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng – Văn phòng mã số mã vạch GS1. Khi đăng ký, Tổ chức/doanh nghiệp được cấp một dãy mã số bắt đầu là 893… Dựa trên mã số này, tổ chức/doanh nghiệp tạo mã vạch cho từng sản phẩm và in lên sản phẩm. Mã số mã vạch thể hiện được thông tin của doanh nghiệp khi quét mã, hỗ trợ quản lý sản xuất, bán lẻ, lưu kho, xuất nhập khẩu…

Chi phí đăng ký mã vạch hiện nay

Trong quá trình đăng ký mã vạch, doanh nghiệp sẽ phải nộp chi phí đăng ký mã vạch và phí duy trì hằng năm. Khoản phí này được nộp cho tổ chức tiếp nhận hồ sơ theo quy định tại Thông tư số 232/2016/TT-BTC ngày 02/10/2002 về việc quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí cấp mã số mã vạch. Vậy, đăng ký mã vạch hết bao nhiêu tiền?

Theo quy định tại điều 4 của Thông tư 232/2016/TT-BTC thì từ ngày 01/01/2017 mức thu chi phí đăng ký mã vạch như sau:

– Mức thu phí cấp và hướng dẫn sử dụng mã số mã vạch: mức phí này dao động từ 300.000 đến 1.000.000 đồng.

– Mức thu phí đăng ký (xác nhận) sử dụng mã số mã vạch nước ngoài dựa trên số lương hồ sơ. Ví dụ là 500.000 đồng/hồ sơ đối với hồ sơ có ít hơn hoặc bằng 50 mã sản phẩm hoặc 10.000 đồng/mã đối với hồ sơ trên 50 mã sản phẩm

– Mức thu phí duy trì sử dụng mã số mã vạch hàng năm (niên phí): dao động từ 200.000 đến 2000.000 đồng/năm.

Như vậy, có thể thấy chi phí đăng ký mã vạch cũng như duy trì mã số mã vạch hiện nay đã được pháp luật quy định cụ thể trong văn bản pháp luật làm căn cứ để các đơn vị có thẩm quyền thu phí cho phù hợp. So sánh có thể thấy mức phí này có sự biến động theo chiều hướng tăng so với quy định tại thông tư 36/2007/TT-BTC.

Hình thức nộp chi phí đăng ký mã vạch

Doanh nghiệp có thể đóng chi phí đăng ký mã vạch theo hai hình thức:

+ Nộp trực tiếp tại Viện Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam (Địa chỉ số 8 Hoàng Quốc Việt, Câu Giấy, Hà Nội)

+ Chuyển khoản ngân hàng: Agribank chi nhánh Cầu Giấy qua số tài khoản: 1507201067262

Lưu ý rằng:

– Khi chuyển khoản doanh nghiệp ghi rõ tên doanh nghiệp, loại phí nộp (phí cấp mã hoặc phí duy trì) và đặc biệt khi nộp phí hàng năm cần ghi thêm mã số doanh nghiệp – theo Giấy chứng nhận do Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng cấp.

– Đối với phí duy trì sử dụng mã số mã vạch phải nộp trước ngày 30 tháng 6 hằng năm. Nếu quá thời hạn đó mà chưa nộp thì tổ chức tiếp nhận hồ sơ sẽ thông báo cho tổ chức/doanh nghiệp sử dụng mã số mã vạch biết.

– Khi có sự thay đổi về tên công ty, địa chỉ công ty hoặc thất lạc Giấy chứng nhận sử dụng mã số doanh nghiệp, doanh nghiệp phải làm thủ tục để thay đổi.

– Khi doanh nghiệp không muốn tiếp tục sử dụng mã số mã vạch, doanh nghiệp phải làm thủ tục xin ngừng sử dụng mã số mã vạch.

Xem thêm:

Quy Trình Đăng Ký Mã Vạch Sản Phẩm Gồm Mấy Bước?

Đăng Ký Mã Vạch Gia Vị Mới Nhất Gồm Những Bước Nào?

Đăng Ký Mã Vạch Tại Hưng Yên Cần Chuẩn Bị Hồ Sơ Ra Sao?

Dịch vụ và chi phí đăng ký mã vạch sản phẩm tại Luật Dân Việt

Luật Dân Việt là công ty chuyên cung cấp dịch vụ đăng ký mã số mã vạch hàng đầu tại Việt Nam. Trong thời gian vừa qua Luật Dân Việt đã và đang đăng ký thành công mã số mã vạch cho hàng nghìn doanh nghiệp.

Luật Dân Việt hỗ trợ khách hàng thực hiện các công việc

Trong quá trình đăng ký mã số mã vạch, chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách hàng những công việc cụ thể như sau:

– Tư vấn lựa chọn loại mã số mã vạch, số lượng mã số mã vạch phù hợp với quy mô, dự định của Doanh nghiệp. Tư vấn lựa chọn film master mã số mã vạch phù hợp với đặc thù sản phẩm của Doanh nghiệp;

– Tư vấn và hoàn thiện hồ sơ đăng ký mã số mã vạch, hỗ trợ Doanh nghiệp thực hiện bản mô tả chi tiết sản phẩm được dùng để đăng ký mã số mã vạch;

–  Nộp hồ sơ đăng ký cấp giấy chứng nhận mã số mã vạch tại Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng: Theo dõi tiến độ xử lý hồ sơ, Nhận film master MSMV và chuyển tới Doanh nghiệp để in ấn và sử dụng;

–  Tư vấn doanh nghiệp cách sử dụng film master Mã số mã vạch trong in ấn;

– Tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp trong toàn bộ quá trình sử dụng mã số mã vạch.

Tham khảo thêm: Quy trình đăng ký mã vạch đơn giản

Chi phí đăng ký mã vạch sản phẩm hợp lý

Chi phí đăng ký mã số mã vạch là yếu tố được nhiều khách hàng quan tâm. Nhiều doanh nghiệp khi biết đến dịch vụ đăng ký mã số mã vạch Luật Dân Việt thường thắc mắc đăng ký mã vạch hết bao nhiêu tiền? Và bao gồm những loại phí gì?

Giữa muôn vàn các dịch vụ đăng ký mã vạch được quảng cáo trên thị trường,chúng tôi với nguyên tắc xuyên suốt trong quá trình hoạt động không cạnh tranh bằng “GIÁ RẺ” mà cạnh tranh bằng “CHẤT LƯỢNG”. Chi phí đăng ký mã vạch tại Luật Dân Việt không phải là rẻ nhất nhưng chúng tôi cam kết rằng sẽ là “CHI PHÍ HỢP LÝ” nhất.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan