Các Thông Tin Về Đăng Ký Khuyến Mại Có Gì Cần Lưu Ý?

Các Thông Tin Về Đăng Ký Khuyến Mại Có Gì Cần Lưu Ý?

Luật Thương mại và Nghị định 81/2018/NĐ-CP là các văn bản pháp luật quy định cụ thể, chi tiết các thông tin về đăng ký khuyến mại. Tổ chức, doanh nghiệp trước khi thực hiện thủ tục tại cơ quan nhà nước cần tìm hiểu kỹ các văn bản pháp luật này.

Khi thương nhân muốn thực hiện thủ tục liên quan đến khuyến mại việc tìm hiểu các tài liệu, văn bản pháp luật quy định về hoạt động khuyến mại là điều hết sức cần thiết. Việc nắm rõ các nội dung liên quan đến hồ sơ cũng như trình tự thực hiện cũng góp phần cho việc đăng ký chương trình khuyến mại suôn sẻ và thuận lợi hơn. Song nhiều thương nhân vì một số lý do chưa tìm hiểu kỹ các thông tin về đăng ký khuyến mại nhưng đã vội vàng bắt tay vào thực hiện dẫn đến việc hồ sơ bị từ chối. Hiểu được những vướng mắc đó của thương nhân Luật Dân Việt  mang đến nội dung bài viết dưới đây.

Các thông tin về đăng ký khuyến mại

Nếu tổ chức, doanh nghiệp muốn tìm hiểu các thông tin về đăng ký khuyến mại có thể tham khảo nội dung của 02 văn bản là Luật thương mại và Nghị định 81/2018 của Chính phủ. Trong 02 văn bản này có quy định rõ về thành phần tài liệu cần chuẩn bị trong hồ sơ bao gồm những giấy tờ:

– Hoàn thiện đơn đăng ký thực hiện khuyến mại theo đúng quy định của pháp luật;

– Hoàn thành mẫu văn bản về thể lệ chương trình khuyến mại theo mẫu sẵn quy định;

– Cung cấp các mẫu vé số dự thưởng đối với chương trình khuyến mại có phát hành vé số dự thưởng;

– Cung cấp các hình ảnh hàng hóa khuyến mại và hàng hóa dùng để khuyến mại;

– Cung cấp các mẫu bằng chứng xác định trúng thưởng;

– Ngoài ra cung cấp bản sao giấy chứng nhận chất lượng hàng hóa, dịch vụ khuyến mại và hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại theo quy định của pháp luật.

Không thực hiện đúng quy định bị xử phạt như thế nào?

Nhiều thương nhân vì do không tìm hiểu kỹ các thông tin về đăng ký khuyến mại nhưng đã vội vàng thực hiện khiến hồ sơ bị trả về. Mặc dù hồ sơ bị trả về nhưng thương nhân vẫn cố tình thực hiện các chương trình khuyến mại điều này dẫn đến bị xử lý vi phạm. Cụ thể mức xử lý như sau:

– Với hành vi không thực hiện, thực hiện không đầy đủ khi đăng ký chương trình khuyến mại, không đăng ký chương trình khuyến mại theo đúng quy định sẽ bị xử phạt từ 10 triệu đến 20 triệu đồng.

– Với hành vi thực hiện khuyến mại không đúng quy định bị xử phạt vi phạm hành chính từ 20 triệu đến 30 triệu đồng.

Xem thêm:

Quy Định Về Việc Công Bố Mỹ Phẩm Có Gì Cần Phải Quan Tâm?

Một Số Lưu Ý Khi Đăng Ký Mã Vạch Cho Sản Phẩm Cần Biết!

Quy Trình Đăng Ký Mã Vạch Cho Sản Phẩm Hiện Nay Có Gì Khác Biệt?

Luật Dân Việt  luôn sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp đăng ký khuyến mại

Thực tế trên thị trường cung cấp các dịch vụ liên quan đến khuyến mại thì cái tên Luật Dân Việt  không còn quá xa lạ với các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp. Luật Dân Việt  với hơn 10 năm tư vấn, hướng dẫn và cung cấp các dịch vụ đăng ký khuyến mại, thông báo khuyến mại, chúng tôi tự tin mình có đủ năng lực chuyên môn cũng như kinh nghiệm để giải quyết mọi trường hợp liên quan đến khuyến mại.

Đến với chúng tôi, quý khách hàng chỉ cần cung cấp các tài liệu cần thiết phục vụ cho việc soạn thảo hồ sơ đăng ký, còn lại tất cả công việc đã có bộ phận chuyên viên thực hiện. Khách hàng hoàn toàn yên tâm về mặt chất lượng. Chúng tôi đảm bảo tuyệt đối tất cả các dịch vụ cung cấp đều bảo đảm tuân thủ đúng mọi quy định của pháp luật.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về các thông tin về đăng ký khuyến mại. Trong quá trình theo dõi, tham khảo nội dung bài viết quý khách hàng có điều gì chưa hiểu hay còn băn khoăn thắc mắc, có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ theo các thông tin sau để được phía tư vấn viên hỗ trợ giải đáp nhanh nhất:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt