Quy Định Về Việc Công Bố Mỹ Phẩm Có Gì Cần Phải Quan Tâm?

Quy Định Về Việc Công Bố Mỹ Phẩm Có Gì Cần Phải Quan Tâm?

Quy định về việc công bố mỹ phẩm là các nguyên tắc được thể hiện dưới dạng các quy phạm pháp luật do nhà nước ban hành, mang tính bắt buộc các cá nhân, tổ chức phải thực hiện để có trong tay giấy phép lưu hành sản phẩm mỹ phẩm.

Việt Nam là một trong những quốc gia có thị trường mỹ phẩm tăng trưởng bậc nhất. Hàng năm các cá nhân, tổ chức kinh doanh mỹ phẩm đã tung ra hàng ngàn sản phẩm mỹ phẩm với nhiều chủng loại và công dụng khác nhau nhằm phục vụ cho việc chăm sóc sức khỏe – sắc đẹp cho con người. Để kiểm soát số lượng sản phẩm mỹ phẩm được kinh doanh, buôn bán trên thị trường, nhà nước ta đã ban hành các quy định về việc công bố mỹ phẩm đối với các cá nhân, tổ chức có liên quan. Sau đây chúng tôi xin cung cấp những thông tin về các quy định này đến tổ chức, doanh nghiệp.

Mục đích của việc công bố mỹ phẩm

Thứ nhất, giúp cơ quan nhà nước kiểm soát chặt chẽ các loại mỹ phẩm được bày bán trên thị trường. Với tốc độ sản xuất và tiêu thụ mỹ phẩm như hiện nay, để giám sát việc sản xuất cũng như có những số liệu thống kê chính xác về số lượng các loại mỹ phẩm được bày bán, kinh doanh, nhà nước đã quy định mọi chủ thể kinh doanh mỹ phẩm phải đăng ký công bố mỹ phẩm trước khi tiến hành lưu thông.

Thứ hai, nhằm đảm bảo chất lượng của sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Để tránh xảy ra tình trạng các cơ sở kinh doanh mỹ phẩm sản xuất hoặc nhập khẩu hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng làm ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng, nhà nước đã có những quy định cụ thể, buộc các cá nhân, tổ chức kinh doanh mỹ phẩm phải đáp ứng các điều kiện theo đúng quy định về việc công bố mỹ phẩm.

Thứ ba, trong trường hợp người tiêu dùng sử dụng mỹ phẩm do cơ sở kinh doanh sản xuất hoặc phân phối mà xảy ra các rủi ro làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mình, cơ quan quản lý nhà nước sẽ dễ dàng xác định trách nhiệm pháp lý của đơn vị kinh doanh mỹ phẩm đó.

Thứ tư, giúp các chủ thể kinh doanh mỹ phẩm tạo dựng niềm tin với khách hàng. Khi một đơn vị sản xuất kinh doanh thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật trước khi đưa một sản phẩm ra thị trường, trong đó có thủ tục công bố sản phẩm, điều này chứng tỏ đơn vị kinh doanh khẳng định chất lượng mỹ phẩm do mình sản xuất hoặc nhập khẩu, từ đó sẽ tạo ra sự yên tâm sử dụng đối với người tiêu dùng.

Quy định về việc công bố mỹ phẩm liên quan đến thủ tục quy trình

Theo quy định của pháp luật, cơ sở sản xuất hoặc nhập khẩu mỹ phẩm phải có phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm  mới được đưa sản phẩm ra thị trường để kinh doanh. Quy định về việc công bố mỹ phẩm cũng có đề cập đến việc chuẩn bị hồ sơ đăng ký của tổ chức doanh nghiệp. Theo đó, doanh nghiệp phải chuẩn bị các thành phần sau:

– 02 bản phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm theo mẫu kèm theo dữ liệu công bố;

– Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho cá nhân, tổ chức chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường. Đối với sản phẩm nhập khẩu thì Giấy uỷ quyền phải là bản có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hoá lãnh sự;

– Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) đối với trường hợp công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu;

Sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký công bố sản phẩm mỹ phẩm, cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ tiến hành các thủ tục theo quy định của pháp luật để cấp phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm cho cá nhân, tổ chức có yêu cầu trong khoảng thời gian quy định.

Xem thêm:

Công Bố Mỹ Phẩm Chất Phủ Màu Như Thế Nào Đúng Quy Định?

Công Bố Mỹ Phẩm Online Có Được Không? Cần Hỗ Trợ Phải Làm Gì?

Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Từ Pháp Có Quy Trình Thủ Tục Thế Nào?

Luật Dân Việt tư vấn quy định về việc công bố mỹ phẩm chi tiết, rõ ràng

Nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm của đại bộ phận các doanh nhân hiện nay, công ty Luật Dân Việt chuyên tư vấn quy định về công bố mỹ phẩm. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp cung cấp các dịch vụ pháp lý trọn gói phục vụ tổ chức, doanh nghiệp. Đến với chúng tôi, tổ chức, doanh nghiệp sẽ được:

– Tư vấn các quy định về việc công bố mỹ phẩm: Đội ngũ luật sư và chuyên viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề sẽ đưa ra những thông tin, giải thích về các quy định quan trọng, có ảnh hưởng đến việc thực hiện thủ tục của doanh nghiệp;

– Hướng dẫn thực hiện các thủ tục công bố mỹ phẩm: Dựa trên quy định về việc công bố mỹ phẩm, chúng tôi sẽ hướng dẫn tổ chức, doanh nghiệp chuẩn bị những giấy tờ, tài liệu phục vụ cho quá trình công bố sản phẩm; đồng thời đưa ra những giải pháp và phương hướng lựa chọn hiệu quả nhất cho tổ chức, doanh nghiệp có yêu cầu;

– Trực tiếp thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm: Là những người có kinh nghiệm lâu năm trong việc đăng ký công bố mỹ phẩm. Chúng tôi nắm rõ các quy định của pháp luật hiện hành nên có thể dễ dàng thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan đến vấn đề này một cách nhanh chóng, hiệu quả. Phiếu công bố mỹ phẩm sẽ được chúng tôi trao tận tay đến tổ chức, doanh nghiệp trong thời gian sớm nhất, đảm bảo tiến độ kinh doanh cho khách hàng.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt