Một Số Lưu Ý Khi Đăng Ký Mã Vạch Cho Sản Phẩm Cần Biết!

Đăng ký mã vạch được hiểu đơn giản là việc doanh nghiệp thực hiện thủ tục tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền để sử dụng hợp pháp mã vạch cho sản phẩm, hàng hóa của mình.

Mã vạch rất cần thiết đối với sản phẩm, hàng hóa của tổ chức, doanh nghiệp khi có dự định phân phối vào các thị trường tiêu thụ rộng lớn, thậm chí là xuất khẩu. Đăng ký mã vạch là thủ tục hành chính mà các doanh nghiệp cần tiến hành khi muốn sử dụng hợp pháp mã vạch đó. Để thực hiện được thủ tục này, doanh nghiệp cần phải nắm được các quy định, yêu cầu và những vấn đề cần thiết. Bài viết dưới đây, Luật Dân Việt  sẽ chia sẻ một số lưu ý khi đăng ký mã vạch để các doanh nghiệp cùng nắm thông tin.

Một số lưu ý khi đăng ký mã vạch doanh nghiệp cần nắm

Để không gặp khó khăn khi thực hiện thủ tục, tổ chức, doanh nghiệp cần nắm được một số lưu ý khi đăng ký mã vạch cơ bản sau:

Thứ nhất, lựa chọn loại mã vạch phù hợp với số lượng sản phẩm của doanh nghiệp.

– Mã phân định vật phẩm hiện nay gồm ba loại: loại 10 số (tương ứng 100 sản phẩm), loại 9 số (tương ứng 1000 sản phẩm) và loại 8 số (tương ứng 10.000 sản phẩm).

Doanh nghiệp căn cứ vào số lượng sản phẩm và dự định phát triển sản phẩm trong tương lai để lựa chọn loại mã vạch cho phù hợp.

– Thứ hai, sử dụng mã vạch.

Sau khi đăng ký thành công, doanh nghiệp sẽ được cấp mã vạch tạm thời. Khi sử dụng khoảng 2 tháng doanh nghiệp sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký mã vạch chính thức. Mỗi năm, doanh nghiệp phải nộp phí duy trì sử dụng mã vạch trước 30/6, nếu chậm, mã vạch sẽ bị thu hồi.

– Thứ ba, lưu ý đối với doanh nghiệp phân phối sản phẩm nước ngoài.

Đối với các doanh nghiệp phân phối sản phẩm nước ngoài tại Việt Nam, muốn đăng ký mã vạch doanh nghiệp cần cung cấp thêm các giấy tờ sau:

Bản đăng ký sử dụng mã vạch của doanh nghiệp nước ngoài.

Giấy ủy quyền có công chứng của doanh nghiệp nước ngoài.

Công văn đề nghị sử dụng mã vạch nước ngoài.

Dịch vụ đăng ký mã vạch do Luật Dân Việt  cung cấp

Khi đăng ký mã vạch cho sản phẩm, quý khách hàng có thể tự mình thực hiện đăng ký hoặc sử dụng dịch vụ của Luật Dân Việt  cung cấp.

Khi sử dụng dịch vụ của Luật Dân Việt , quý khách hàng không cần phải thực hiện các công việc của quá trình đăng ký mà luật sư, chuyên viên của chúng tôi sẽ đảm nhiệm. Cụ thể, các công việc mà chúng tôi thực hiện như sau:

– Tư vấn, giải đáp các thắc mắc của quý khách hàng liên quan như lợi ích, một số lưu ý khi đăng ký mã vạch, thời hạn đăng ký, thời hạn sử dụng mã vạch…

– Kiểm tra thông tin về sản phẩm và quy mô kinh doanh của quý khách hàng từ đó đưa ra đề xuất lựa chọn loại mã vạch, số lượng mã vạch, loại film master mã vạch phù hợp.

– Hướng dẫn quý khách hàng chuẩn bị các giấy tờ cần thiết phải nộp cùng với hồ sơ đăng ký.

– Hoàn thiện hồ sơ đăng ký từ thông tin, giấy tờ mà quý khách hàng cung cấp.

– Đại diện quý khách hàng nộp hồ sơ đăng ký trực tiếp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

– Theo dõi tiến trình xử lý hồ sơ và thực hiện các công việc theo yêu cầu của chuyên viên phụ trách hồ sơ (nếu có).

– Nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng mã vạch và bàn giao lại cho quý khách hàng.

– Hỗ trợ, tư vấn cho quý khách hàng các vấn đề phát sinh trong quá trình hoạt động theo yêu cầu của quý khách hàng.

Xem thêm:

Cách Đăng Ký Mã Số Mã Vạch Đơn Giản Cho Doanh Nghiệp

Đăng Ký Mã Vạch Cho Sản Phẩm Nhập Khẩu Có Hồ Sơ Thế Nào?

Các thông tin liên hệ khi cần yêu cầu dịch vụ

Hy vọng với bài chia sẻ trên đây, quý khách hàng sẽ nắm rõ hơn một số lưu ý khi đăng ký mã vạch để việc thực hiện thủ tục được thuận tiện hơn.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan