Vì Sao Cần Phải Đăng Ký Logo Cấp Tốc Trong Thời Đại Hiện Nay?

Vì sao cần phải đăng ký logo là điều mà mọi doanh nghiệp đều thắc mắc trước khi thực hiện thủ tục này. Logo là hình ảnh đại diện cho doanh nghiệp, thông qua logo khách hàng có thể nhận biết được sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp

Đăng ký logo là việc mà doanh nghiệp cần phải làm ngay khi công ty đi vào hoạt động để bước đầu khẳng định chỗ đứng cho doanh nghiệp mình. Trong nội dung của bài viết này, Luật Dân Việt sẽ trả lời cho câu hỏi vì sao cần phải đăng ký logo để các doanh nghiệp xác định được tầm quan trọng của nó.

Lý do vì sao cần phải đăng ký logo nhanh

Thứ nhất, sau khi đăng ký, chủ sở hữu được toàn quyền sử dụng logo trên lãnh thổ Việt Nam cho dịch vụ, sản phẩm có áp dụng logo;

Thứ hai, kết quả của thủ tục đăng ký logo là văn bằng bảo hộ cho logo đó. Và kể từ thời điểm đó, chủ sở hữu có thể ngăn chặn các hành vi xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp;

Thứ ba, logo có khả năng làm tăng sự phân biệt của người tiêu dùng đối với các sản phẩm dịch vụ khác cùng loại. Đây là một ưu thế trong cạnh tranh lành mạnh, thúc đẩy phát triển kinh doanh của doanh nghiệp;

Thứ tư, khi đã được pháp luật bảo hộ, chủ sở hữu có quyền nộp đơn yêu cầu cơ quan nhà nước xử lý những hành vi xâm phạm đến logo của đơn vị mình;

Thứ năm, việc sử dụng một logo hợp pháp sẽ làm quảng bá sản phẩm dịch vụ của công ty một cách rộng rãi, khiến khách hàng có niềm tin khi sử dụng sản phẩm dịch vụ.

Trên đây là tổng hợp những lý do vì sao cần phải đăng ký logo dành cho những doanh nghiệp còn đang phân vân, lưỡng lự về thủ tục này. Dựa vào những lợi ích trên, chắc hẳn các doanh nghiệp đã có câu trả lời cho mình là có nên đăng ký logo hay không.

Ai có thể đăng ký logo? Đăng ký logo tại cơ quan nào?

Điều này được thể hiện rõ trong luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam về chủ thể được tiến hành đăng ký logo bao gồm: các cá nhân bao gồm cả cá nhân nước ngoài, hộ kinh doanh cá thể, doanh nghiệp tư nhân đều có quyền nộp đơn đăng ký bảo hộ cho logo cho sản phẩm, dịch vụ mà chủ thể đó cung cấp tại thị trường Việt Nam.

Sau khi đã có câu trả lời cho vì sao cần phải đăng ký logo và chủ thể tiến hành đăng ký thì việc xác định cơ quan có thẩm quyền là rất cần thiết.

Hiện nay, với thủ tục đăng ký logo thì chủ thể có nhu cầu sẽ tiến hành nộp đơn tại Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh. Chủ thể có thể tiến hành nộp trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua đường bưu điện đến một trong ba cơ sở của Cục Sở hữu trí tuệ.

Bên cạnh đó, chủ thể có nhu cầu đăng ký logo có thể tiết kiệm thời gian, công sức bằng việc ủy quyền cho một đơn vị khác thực hiện thủ tục này.

Xem thêm:

Đăng Ký Mã Vạch Ở Hà Nội Cần Thực Hiện Những Quy Trình Gì?

Các Bước Đăng Ký Mã Vạch Mới Nhất Hiện Nay Theo Quy Định Pháp Luật

Luật Dân Việt cung cấp dịch vụ đăng ký logo chất lượng tốt

Là một trong những đơn vị mạnh về các thủ tục liên quan đến sở hữu trí tuệ trong đó có thủ tục đăng ký. Để có thể cung cấp được dịch vụ này, chúng tôi đã đáp ứng được đầy đủ các điều kiện và được Cục Sở hữu trí tuệ cấp phép trở thành một tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp.

Dịch vụ đăng ký logo của Luật Dân Việt bao gồm các công việc như sau:

– Tư vấn, thiết kế logo;

– Tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ theo quy định hiện hành của Việt Nam, tư vấn vì sao cần phải đăng ký logo;

– Hỗ trợ phân nhóm danh mục sản phẩm, dịch vụ theo đúng quy định;

– Tiến hành tra cứu, đánh giá khả năng đăng ký logo;

– Soạn thảo hồ sơ đăng ký logo theo quy định;

– Nộp hồ sơ, theo dõi, sửa đổi bổ sung hồ sơ khi cần;

– Nhận văn bằng bảo hộ logo, giao lại cho khách hàng lưu trữ;

– Hỗ trợ tìm hướng giải quyết khi có xâm phạm xảy ra

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan