Các Bước Đăng Ký Mã Vạch 2020 Theo Quy Định Pháp Luật

Để đăng ký mã vạch cho sản phẩm, tổ chức, doanh nghiệp phải thực hiện theo các bước nhất định. Vậy, các bước đăng ký mã vạch 2020 có gì mới không? Phải làm thế nào để nhanh chóng được cấp quyền sử dụng mã số mã vạch?

Đăng ký mã vạch là việc doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký tại Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng để được cấp phép sử dụng mã vạch đó. Thủ tục đăng ký mã số mã vạch phải được thực hiện theo quy trình nhất định. Vậy các bước đăng ký mã vạch 2020 có gì mới là điều mà nhiều doanh nghiệp đang quan tâm. Chúng tôi sẽ chia sẻ vấn đề trên trong bài viết sau đây.

Lợi ích khi đăng ký mã vạch là gì?

Để thấy được sự cần thiết của thủ tục này, chúng tôi sẽ chia sẻ lợi ích của mã số mã vạch trước khi tìm hiểu về các bước đăng ký mã vạch 2020.

Thứ nhất, đăng ký mã vạch và sử dụng mã vạch giúp cho các doanh nghiệp quản lý sản phẩm của mình dễ dàng và chính xác hơn, tránh được các rủi ro khi làm thủ công.

Thứ hai, đăng ký mã vạch không bắt buộc nhưng doanh nghiệp muốn sử dụng mã vạch phải đăng ký và được cơ quan nhà nước cấp phép sử dụng. Nếu không, doanh nghiệp và các chủ thể khác sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định.

Thứ ba, đăng ký sử dụng mã vạch sẽ giúp cho doanh nghiệp phân phối được sản phẩm của mình vào các thị trường lớn như siêu thị, trung tâm thương mại, đặc biệt là xuất khẩu sản phẩm ra các nước khác trên thế giới.

Thứ tư, mã vạch sau khi được cấp phép sử dụng sẽ được in ấn trên bao bì của sản phẩm. Thông qua việc kiểm tra mã vạch, người tiêu dùng sẽ biết được nguồn gốc xuất xứ cũng như các thông tin khác của sản phẩm. Từ đó tạo được niềm tin cho người tiêu dùng và doanh nghiệp sẽ có một lượng khách hàng tiềm năng.

Các bước đăng ký mã vạch 2020 có gì mới không?

Đăng ký mã vạch là việc doanh nghiệp thực hiện các công việc cần thiết tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền và được cấp giấy phép sử dụng mã vạch.

Về cơ bản các bước đăng ký mã vạch 2020 không có gì khác so với các năm khác. Doanh nghiệp đăng ký mã vạch cần phải thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Lựa chọn loại mã vạch, số lượng, film master mã vạch sao cho phù hợp với sản phẩm và quy mô kinh doanh của doanh nghiệp.

Bước 2: Chuẩn bị bộ hồ sơ đăng ký mã vạch bao gồm:

– Thứ nhất, bản đăng ký sử dụng mã vạch theo mẫu được ban hành tại Phụ lục I ban hành kèm theo Quyết định 15/2006/QĐ-BKHCN.

– Thứ hai, bản đăng ký danh mục sản phẩm sử dụng mã GTIN theo mẫu theo mẫu được ban hành tại Phụ lục II ban hành kèm theo Quyết định 15/2006/QĐ-BKHCN.

– Thứ ba, phiếu đăng ký thông tin cho cơ sở dữ liệu của GS1 Việt Nam theo mẫu được ban hành tại Phụ lục III ban hành kèm theo Quyết định 15/2006/QĐ-BKHCN.

Bước 3: Nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận và xử lý hồ sơ đăng ký mã vạch là Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng.

Bước 4: Nhận giấy chứng nhận cấp phép sử dụng mã vạch và thực hiện các thủ tục sau khi đăng ký.

Quy trình đăng ký mã vạch tại Luật Dân Việt

Luật Dân Việt có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực giấy phép, đặc biệt là cung cấp dịch vụ đăng ký mã vạch trọn gói cho quý khách hàng trên tất cả các tỉnh thành trên cả nước. Chúng tôi có đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn có trình độ chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm và trải qua các vòng thi tuyển khắt khe nên hoàn toàn giải quyết được mọi vấn đề, thực hiện thay quý khách hàng các công việc trong quá trình đăng ký mã vạch tại Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng.

Đến với Luật Dân Việt, quý khách hàng sẽ được sử dụng dịch vụ trọn gói, quy trình đăng ký sẽ được đơn giản hơn.

Quy trình đăng ký mã vạch của Luật Dân Việt gồm các bước:

Bước 1: Liên hệ theo thông tin phía dưới và cho chúng tôi biết nhu cầu của quý khách hàng.

Bước 2: Ký hợp đồng dịch vụ mà chúng tôi đã soạn thảo sẵn và cung cấp các thông tin, giấy tờ theo yêu cầu của chuyên viên phụ trách hồ sơ.

Bước 3: Nhận film master mã vạch và in ấn để sử dụng.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của chúng tôi về các bước đăng ký mã vạch 2020. Quý khách hàng có thắc mắc hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ đăng ký mã vạch của chúng tôi vui lòng liên hệ:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan