Thủ Tục Gia Hạn Nhãn Hiệu Nhanh Nhất Năm 2020

Thủ Tục Gia Hạn Nhãn Hiệu Nhanh Nhất Năm 2020

Gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu là thủ tục bắt buộc khi nhãn hiệu hết hạn. Theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ, nhãn hiệu sẽ có hiệu lực 10 năm tính từ ngày nộp đơn. Do đó, khi hết thời hạn nêu trên, chủ sở hữu sẽ phải tiến hành gia hạn để có thể tiếp tục sử dụng nhãn hiệu.

Gia hạn nhãn hiệu là gì?

Gia hạn nhãn hiệu là làm cho nhãn hiệu có thêm hiệu lực 10 năm kể từ ngày nhãn hiệu hết hạn, qua đó chủ sở hữu được tiếp tục độc quyền sử dụng nhãn hiệu thêm 10 năm kể từ ngay nhãn hiệu hết hạn, gia hạn nhãn hiệu sẽ giúp cho chủ sở hữu nhãn hiệu tiếp tục khẳng định quyền sở hữu hợp pháp của mình đối với nhãn hiệu đã đăng ký và sử dụng trong 10 năm qua.

Vì sao phải gia hạn nhãn hiệu?

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, để duy trì hiệu lực của cho văn bằng bảo hộ đăng ký nhãn hiệu và tiếp tục được độc quyền sử dụng nhãn hiệu, quý khách hàng cần tiến hành thủ tục gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu trước ngày hết hiệu lực.

Thời hạn bảo hộ nhãn hiệu là 10 năm tính từ ngày nộp đơn đăng ký nhãn hiệu. Hết thời hạn nêu trên khách hàng sẽ phải tiến hành thủ tục gia hạn nhãn hiệu để tiếp tục sử dụng nhãn hiệu trước 6 tháng khi văn bằng hết hiệu lực hoặc sau 6 tháng. Trong trường hợp này khách hàng sẽ phải trả thêm chi phí gia hạn muộn nhãn hiệu là 10%/tổng phí/01 tháng gia hạn muộn.

Ví dụ: 1 nhãn hiệu được nộp đơn ngày 1.1.2010, thời hạn nhãn hiệu hết hiệu lực sẽ là ngày 1.1.2020 (khách hàng cần tiến hành gia hạn nhãn hiệu trước khi nhãn hiệu hết lực lực trong thời gian 6 tháng).

Lưu ý: Ngày tính thời gian để gia hạn nhãn hiệu là ngày nộp đơn và KHÔNG phải là ngày cấp gấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Lệ phí gia hạn nhãn hiệu bao nhiêu tiền?

Lệ phí gia hạn nhãn hiệu sẽ gồm lệ phí gia hạn hiệu lực: 100.000 VND, lệ phí gia hạn muộn nhãn hiệu bằng 10% lệ phí gia hạn/muộn cho mỗi tháng, phí thẩm định yêu cầu gia hạn: 160.000 VND/ 1 văn bằng bảo hộ; phí sử dụng văn bằng bảo hộ là 700.000 VND/01 nhóm; phí công bố quyết định ghi nhận gia hạn nhãn hiệu là 120.000 VND/01 đơn gia hạn; phí đăng bạ gia hạn là 120.000 VND.

Như vậy, tổng lệ phí gia hạn nhãn hiệu sẽ là 1.100.000 VND/01 nhãn hiệu/01 nhóm

Hồ sơ gia hạn nhãn hiệu gồm những gì?

Hồ sơ gia hạn nhãn hiệu sẽ gồm những tài liệu sau:

– Tờ khai gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu – 02 bản

– Bản gốc giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (trường hợp muốn ghi nhận trực tiếp thời gian hiệu lực của giấy chứng nhận mới trên văn bằng bảo hộ)

Lưu ý: Khách hàng có thể không cần cung cấp bản gốc giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu khi tiến hành thủ tục gia hạn hiệu hiệu, trường hợp không nộp kèm bản gốc, hiệu lực mới sẽ được ghi nhận trên đăng bạ quốc gia)

– Giấy ủy quyền cho tổ chức đại diện tiến hành công việc (trường hợp sử dụng dịch vụ)

Thời gian gia hạn ký nhãn hiệu bao lâu?

Thời gia hạn đăng ký nhãn hiệu theo quy định của Luật là khoảng 1 tháng. Tuy nhiên, trên thực tế do số lượng đơn đăng ký nhãn hiệu ngày càng nhiều dẫn đến thời gian gia hạn thường chậm hơn so với quy định và thường kéo dài từ 1-3 tháng.

Lệ phí gia hạn nhãn hiệu

Lệ phí gia hạn nhãn hiệu là khoản phí chủ sở hữu phải trả cho Cục SHTT để có thể gian hạn hiệu lực thêm 10 năm, về cơ bản phí gia hạn nhãn hiệu sẽ gần tương ứng với như khi nộp đơn đăng ký và sẽ được tính dựa trên số nhóm sản phẩm/dịch vụ trên 1 nhãn hiệu. Cụ thể như sau:

– Chi phí cho việc gia hạn 1 nhãn hiệu/01 nhóm sản phẩm/dịch vụ: 2,400,000 VND

– Chi phí cho việc gia hạn cho 01 nhóm sản phẩm/dịch vụ tiếp theo trong cùng nhãn hiệu: 1,450,000 VND

Xem thêm:

Đăng Ký Mã Số Mã Vạch Trực Tuyến Có Quy Trình Thủ Tục Ra Sao?

Thủ Tục Xin Giấy Phép Quảng Cáo Bảng Hiệu Mới Nhất Hiện Nay

Dịch vụ thực hiện thủ tục gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu uy tín

Là đại diện sở hữu công nghiệp đã đăng ký tại Cục Sở hữu trí tuệ, Luật Dân Việt có đủ điều kiện và năng lực để đại diện cho khách hàng thực hiện thủ tục gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu. Trong trường hợp được khách hàng tin tưởng và ủy quyền thực hiện công việc, Luật Dân Việt sẽ tiến hành công việc gia hạn nhãn hiệu như sau:

– Tư vấn thủ tục gia hạn nhãn hiệu, gia hạn nhãn hiệu muộn;

– Tư vấn về tài liệu, hồ sơ cần chuẩn bị khi tiến hành gia hạn;

– Tư vấn phí gia hạn nhãn hiệu cho khách hàng;

– Soạn thảo hồ sơ gia hạn, ký và nộp hồ sơ gia hạn nhãn hiệu tại Cục SHTT;

– Tiếp nhận giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu đã ghi nhận hiệu lực mới của nhãn hiệu và chuyển cho khách hàng tham khảo;

– Tư vấn các vấn đề tiếp theo (nếu có) theo yêu cầu của khách hàng;

Một số lưu ý khi thực hiện thủ tục gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Khách hàng lưu ý, trong trường hợp không tiến hành thủ tục gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, văn bằng sẽ hết hiệu lực và bất kỳ bên thứ ba nào cũng có thể tiến hành đăng ký hoặc sử dụng nhãn hiệu của khách hàng.

Với dịch vụ trọn gói và tiến hành công viêc trên cơ sở giấy ủy quyền, khách hàng sẽ không cần phải thực hiện bất kỳ công việc gì liên quan đến việc gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu. Chúng tôi sẽ thay mặt khách hàng thực hiện toàn bộ.

Trên đây là tư vấn của Luật Dân Việt liên quan đến thủ tục gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu. Quý khách hàng có nhu cầu gia hạn nhãn hiệu hãy liên hệ ngay với Luật Dân Việt theo thông tin sau:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt