Thủ Tục Đăng Ký Khuyến Mại Bộ Công Thương Gồm Mấy Bước?

Chương trình xúc tiến thương mại được triển khai trên địa bàn từ hai tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trở lên sẽ phải thực hiện thủ tục đăng ký khuyến mại Bộ Công thương. Vậy phải tiến hành đăng ký khuyến mại Bộ Công thương như thế nào? Có nên sử dụng dịch vụ của các đơn vị đại diện hay không?

Với thủ tục đăng ký khuyến mại, pháp luật đã tạo điều kiện khi cho phép nộp đơn theo nhiều hình thức khác nhau như trực tiếp, gián tiếp qua bưu điện, nộp trực tuyến và hơn hết là ủy quyền cho một số đơn vị được đại diện tổ chức, doanh nghiệp thực hiện thủ tục này. Trong nội dung bài viết này, Luật Dân Việt sẽ tư vấn một số vấn đề về liên quan đến thủ tục đăng ký khuyến mại Bộ Công thương nhằm giúp tổ chức, doanh nghiệp có những nhận định đúng đắn và hỗ trợ quá trình thực hiện nhanh chóng hơn.

Quy trình thủ tục đăng ký khuyến mại Bộ Công thương

Bước 1: Làm hồ sơ đăng ký khuyến mại

Hồ sơ đăng ký khuyến mại gồm các tài liệu như sau:

– Đơn đăng ký thực hiện khuyến mại theo mẫu hiện hành.

– Các tài liệu, văn bản thể lệ chương trình khuyến mại.

– Các hình ảnh, mẫu, văn bản mô tả về hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại.

– Bản sao các văn bản, tài liệu chứng minh chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ đăng ký khuyến mại không yêu cầu chứng thực.

– Một số tài liệu khác tùy từng trường hợp cụ thể.

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký khuyến mại

Sau khi đã chuẩn bị hồ sơ phù hợp, căn cứ vào địa bàn áp dụng thực hiện khuyến mại mà thương nhân xác định cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận và giải quyết đơn đăng ký khuyến mại, cụ thể:

– Chương trình khuyến mại thực hiện chỉ trong nội tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nộp hồ sơ tại Sở Công thương.

– Trường hợp chương trình được thực hiện trên địa bàn từ hai tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trở lên sẽ tiến hành thủ tục đăng ký khuyến mại Bộ Công thương.

Hình thức nộp hồ sơ đăng ký khuyến mãi: thương nhân có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gián tiếp đến cơ quan tiếp nhận. Bên cạnh đó, ở một số cơ quan đã hỗ trợ đã có hệ thống nộp hồ sơ trực tuyến.

Bước 3: Theo dõi đơn đăng ký khuyến mại

Khâu này cũng rất quan trọng trong quá trình đăng ký khuyến mại. Nếu có thông báo về việc chỉnh sửa, bổ sung hồ sơ nhưng thương nhân thực hiện không tiến hành theo hướng dẫn của cơ quan nhà nước đơn đăng ký thực hiện khuyến mại đó sẽ không được xác nhận.

Bước 4: Nhận kết quả đăng ký khuyến mại

Trên đây là quy trình khi thương nhân thực hiện đăng ký với cơ quan chuyên môn. Tuy nhiên trên thực tế, các thương nhân thực hiện còn gặp rất nhiều khó khăn, như:

– Thứ nhất, việc tìm hiểu quy định, xác định văn bản có hiệu lực liên quan đến thủ tục này khi doanh nghiệp không phải đơn vị nghiên cứu pháp luật rất khó khăn.

– Thứ hai, việc đăng ký khuyến maji trực tuyến giúp tiết kiệm thời gian và công sức của người thực hiện. Thế nhưng, với thủ tục này. thương nhân vẫn phải nộp hồ sơ giấy đến cơ quan nhà nước nên đây chưa phải là giải pháp tối ưu nhất.

– Thứ ba, các thương nhân sẽ gặp khó khăn khi lần đầu thực hiện thủ tục đăng ký khuyến mại Bộ Công thương trực tuyến về việc thao tác trên cổng thông tin.

Chính vì những khó khăn đó, việc tìm hiểu, tin tưởng và ủy quyền cho một tổ chức đại diện cung cấp dịch vụ đăng ký khuyến mại là một giải pháp tiện lợi, tối ưu nhất, tiết kiệm thời gian và công sức mà vẫn đạt được hiệu quả cao.

Xem thêm:

Tra Cứu Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Gồm Mấy Bước?

Đăng Ký Công Bố Mỹ Phẩm Trước Khi Đưa Ra Thị Trường Tiêu Thụ

Luật Dân Việt – Đơn vị uy tín đăng ký khuyến mại

Luật Dân Việt là một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực pháp luật, được cấp phép các dịch vụ đang cung cấp trong đó có đăng ký khuyến mãi. Chúng tôi luôn cố gắng xây dựng chất lượng dịch vụ tốt nhất, nhanh nhất, tiện ích nhất đối với khách hàng. Luật Dân Việt cam kết:

– Thực hiện việc tư vấn thủ tục đăng ký khuyến mại Bộ Công thương rõ ràng, giải đáp thắc mắc liên quan.

– Nhanh chóng tiếp nhận thông tin, xử lý thông tin và làm hồ sơ nhanh chóng.

– Thay mặt doanh nghiệp thực hiện mọi công việc trong quá trình đăng ký.

– Giá dịch vụ đăng ký khuyến mãi phù hợp với mọi khách hàng.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan