Nhóm Sản Phẩm Đăng Ký Nhãn Hiệu Mới Nhất

Nhóm Sản Phẩm Đăng Ký Nhãn Hiệu Mới Nhất

Phân loại nhóm sản phẩm đăng ký nhãn hiệu là bước đầu tiên trong thủ tục đăng ký bảo hộ tại cơ quan nhà nước. Thông qua bước này, cá nhân, tổ chức sẽ phần nào đảm bảo thủ tục đăng ký được cơ quan nhà nước chấp thuận.

Khi tiến hành nộp đơn đăng ký nhãn hiệu, các cá nhân, tổ chức cần phải xác định cụ thể sản phẩm, dịch vụ mang nhãn hiệu đi kèm thuộc loại, nhóm nào. Nhóm sản phẩm đăng ký nhãn hiệu được phân loại dựa trên bảng phân loại hàng hóa dịch vụ quốc tế chứ không dựa trên danh mục nhóm ngành đăng ký kinh doanh. Vậy việc phân nhóm các sản phẩm này nhằm mục đích gì? Có những lưu ý nào khi thực hiện phân loại? Hãy cùng Luật Dân Việt tìm câu trả lời trong bài viết này.

Mục đích của việc phân loại nhóm sản phẩm đăng ký nhãn hiệu

Mục đích đầu tiên của việc phân loại chính là xác định phạm vi bảo hộ đối với nhãn hiệu. Hay nói cách khác chính là xác định nhóm sản phẩm đăng ký là xác định nhãn hiệu đăng ký sẽ được sử dụng cho sản phẩm dịch cụ nào.

Số lượng các danh mục mà chủ thể liệt kê trong đơn đăng ký có vai trò quyết định về chi phí đăng ký. Số nhóm sản phẩm càng nhiều thì chi phí đăng ký càng nhiều .

Lưu ý khi phân nhóm sản phẩm đăng ký nhãn hiệu

Khi tiến hành phân loại, các chủ thể cần lưu ý những vấn đề sau:

Thứ nhất, quý khách hàng cần phải xác định đúng bản chất trong hoạt động kinh doanh của mình là gì, là hoạt động sản xuất hàng hóa hay cung ứng dịch vụ. Xác định đúng bản chất hoạt động kinh doanh giúp việc phân loại nhóm được chính xác.

Thứ hai, có nhiều sản phẩm thoạt nhìn sẽ có những điểm tương đồng với nhau. Tuy nhiên chúng không được xếp cùng một nhóm và mỗi nhóm sản phẩm có những đặc tính chuyên biệt khác nhau nên cần phải có sự tìm hiểu kỹ lưỡng và tư vấn trước khi thực hiện để tránh nhầm lẫn khi đăng ký.

Thứ ba, mỗi nhãn hiệu mà khách hàng muốn đăng ký sẽ không đương nhiên được bảo hộ cho tất cả cá lĩnh vực mà nó chỉ được bảo hộ những sản phẩm mà quý khách hàng đã liệt kê trong đơn đăng ký.

Thứ tư, mỗi một nhóm sản phẩm có nhiều sản phẩm khác nhau. Vì vậy, khi đăng ký quý khách hàng không thể viết chung sản phẩm thuộc nhóm bao nhiêu mà phải liệt kê những sản phẩm, dịch vụ cụ thể để đăng ký bảo hộ.

Thứ năm, quý khách hàng nên nhờ đến sự hỗ trợ của những đơn vị đại diện sở hữu trí tuệ để đảm bảo được tính chính xác hơn không chỉ đối với việc phân loại nhóm mà còn cả quá trình thực hiện đăng ký.

Xem thêm: Đăng Ký Mã Vạch Cho Sản Phẩm Nhập Khẩu Như Thế Nào?

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu được cung cấp bởi Luật Dân Việt

Với những lưu ý phân loại trên có thể thấy nếu quý khách hàng không có chuyên môn và kinh nghiệm rất khó để phân loại nhóm sản phẩm đăng ký nhãn hiệu một cách chính xác. Chưa kể đến việc nếu phân loại sai khi nộp đơn đăng ký nhãn hiêu, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra thông báo yêu cầu bổ sung nội dung, sửa đổi. Quý khách hàng vừa phải tốn thêm thời gian và chi phí cho việc bổ sung đơn này.

Vì vậy, quý khách hàng nên tìm cho mình một đơn vị đại diện sở hữu trí tuệ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong việc đăng ký nhãn hiệu và có uy tín. Đến với Luật Dân Việt, chúng tôi có đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực đăng ký nhãn hiệu kết sẽ giúp nhãn hiệu của quý khách hàng được cấp văn bằng bảo hộ trong thời gian ngắn nhất và với mức chi phí hợp lý.

Với những thông tin hữu ích về nhóm sản phẩm đăng ký nhãn hiệu mà chúng tôi đã chia sẻ hy vọng sẽ mang đến cho quý khách hàng cái nhìn tổng quát về cách điền thông tin nhóm hàng hóa dịch vụ gắn với nhãn hiệu. Mọi thắc mắc của quý khách hàng sẽ được giải đáp khi liên hệ với chúng tôi:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt