Mức Phạt Vi Phạm Quảng Cáo Thực Phẩm Chức Năng Cụ Thể Ra Sao?

Mức Phạt Vi Phạm Quảng Cáo Thực Phẩm Chức Năng Cụ Thể Ra Sao?

Trước khi đưa được những hình ảnh, bài viết, video quảng cáo thực phẩm chức năng lên báo chí, truyền hình, internet ngoài việc lên ý tưởng, thiết kế, dựng phim… doanh nghiệp còn phải hoàn thành thủ tục xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng tại cơ quan quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Việc xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng là thủ tục tương đối phức tạp, đòi hỏi doanh nghiệp phải có hiểu rõ các quy định về điều kiện, nội dung quảng cáo, chuẩn bị kĩ lưỡng hồ sơ và thực hiện đúng theo quy trình…

Một phần vì tâm lý e ngại thực hiện các thủ tục hành chính, mặt khác do không hiểu rõ việc xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng là bắt buộc nên không ít tổ chức, doanh nghiệp đã tự ý đưa nội dung quảng cáo lên các phương tiện truyền thông mà khong hề xin giấy phép. Việc quảng cáo khi chưa được cấp phép là hành vi vi phạm pháp luật và sẽ bị xử lý vi phạm hành chính với mức phạt không hề nhỏ. Vậy mức phạt vi phạm quảng cáo thực phẩm chức năng cụ thể ra sao? Kính mời quý độc giả và tổ chức, doanh nghiệp tìm hiểu trong bài viết sau.

Mức phạt vi phạm quảng cáo thực phẩm chức năng cụ thể với từng trường hợp

Xử phạt vi phạm hành chính là việc cơ quan chức năng phát hiện hành vi vi phạm quy định pháp luật của tổ chức, doanh nghiệp và áp dụng các chế tài hành chính. Căn cứ vào Nghị định 158/2013/NĐ-CP ban hành ngày 12 tháng 11 năm 2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực, văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo có nêu: Việc tiến hành quảng cáo thực phẩm chức năng có thể bị phạt vi phạm hành chính trong một số trường hợp sau:

– Mức phạt vi phạm quảng cáo thực phẩm chức năng từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi không đọc rõ ràng nội dung khuyến cáo “Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh” khi quảng cáo thực phẩm chức năng trên báo nói, báo hình.

– Mức phạt vi phạm quảng cáo thực phẩm chức năng từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với một trong các hành vi, quảng cáo thiếu một trong các nội dung: tác dụng chính và tác dụng phụ; tên và địa chỉ tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường;

– Mức phạt vi phạm quảng cáo thực phẩm chức năng từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với một trong các hành vi: Quảng cáo thực phẩm chức năng gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; Quảng cáo thực phẩm dưới hình thức bài viết của bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế có nội dung mô tả thực phẩm có tác dụng điều trị bệnh; Sử dụng hình ảnh, uy tín, thư tín của đơn vị, cơ sở y tế, nhân viên y tế, thư cảm ơn của bệnh nhân để quảng cáo thực phẩm;

Xem thêm:

Xin Xác Nhận Nội Dung Quảng Cáo Mỹ Phẩm Như Thế Nào?

Hồ Sơ Đăng Ký Quảng Cáo Mỹ Phẩm Bao Gồm Những Gì?

Công Bố Mỹ Phẩm Bộ Y Tế Theo Quy Định Pháp Luật Việt Nam

Luật Dân Việt hỗ trợ dịch vụ pháp lý khi thực hiện quảng cáo thực phẩm chức năng

Luật Dân Việt là đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý doanh nghiệp với các dịch vụ liên quan như: thành lập doanh nghiệp; xin cấp phép công bố mỹ phẩm, đăng ký mã vạch, đăng ký khuyến mại; đăng ký nhãn hiệu; tư vấn pháp luật doanh nghiệp… Chúng tôi đa dạng hóa dịch vụ pháp lý nhằm hỗ trợ khách hàng một cách đầy đủ trọn vẹn.

Luật Dân Việt vinh dự có chức năng đại diện, theo đó mà chúng tôi có thể thay mặt khách hàng thực hiện các thủ tục hành chính tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Với cách làm việc bao quát toàn bộ nội dung công việc từ tư vấn khách khàng đến soạn hồ sơ, nộp hồ sơ, theo dõi hồ sơ, nhận kết quả.

Luật Dân Việt là một doanh nghiệp trẻ, năng động, tự tin, nhiệt huyết. Chúng tôi làm việc với phương châm, lợi ích của khách hàng đặt lên hàng đầu. Bởi vậy, chúng tôi luôn thực hiện công việc cho khách hàng một cách nhanh nhất, đảm bảo tiến độ công việc theo hợp đồng.

Luật Dân Việt có nhiều năm kinh nghiệp thực hiện xin giấy phép doanh nghiệp nói chung, giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng nói riêng. Đồng thời, chúng tội sở hữu đội ngũ luật sư, chuyên viên có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo tại các trường đại học đầu ngành của Việt Nam. Từ đó mà chúng tôi có thể xử lý công việc một cách nhanh chóng, đưa ra các phương án kịp thời nếu có sự cố phát sinh. Bên cạnh đó, Luật Dân Việt còn tư vấn khách hàng nhiệt tình, không chèo kéo, đảm bảo phí ổn định, không phát sinh phụ phí khi thực hiện dịch vụ.

Các phương thức để yêu cầu dịch vụ Luật Dân Việt

Với những lợi ích khi sử dụng dịch vụ của Luật Dân Việt, khách hàng muốn được tư vấn chi tiết hơn nữa về mức xử phạt vi phạm quảng cáo thực phẩm chức năng, hãy liên hệ với chúng tôi qua các phương thức dưới đây để được hỗ trợ: Hotline, Email, Chat trực tuyến, Đặt lịch hẹn tư vấn trực tiếp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt