Hồ Sơ Đăng Ký Quảng Cáo Mỹ Phẩm Bao Gồm Những Gì?

Hồ sơ đăng ký quảng cáo mỹ phẩm ngoài những yêu cầu chung sẽ có những yêu cầu riêng phụ thuộc vào nội dung quảng cáo của doanh nghiệp. Do đó, nếu doanh nghiệp muốn được tư vấn về hồ sơ đăng ký quảng cáo mỹ phẩm một cách đầy đủ, toàn diện, chi tiết và phù hợp với nội dung dự kiến quảng cáo của mình có thể liên hệ đến Luật Dân Việt .

Đời sống ngày càng phát triển, nhu cầu thời trang, làm đẹp của con người cũng vì thế mà ngày càng được nâng cao. Các sản phẩm mỹ phẩm được quảng cáo dày đặc trên báo chí, internet, truyền hình… để thu hút người tiêu dùng. Tuy nhiên, trên thực tế mỹ phẩm là loại hàng hóa đặc biệt chịu sự quản lý của Bộ Y tế. Muốn quảng cáo mỹ phẩm hợp pháp, trước hết doanh nghiệp cần phải được cấp giấy phép xác nhận nội dung quảng cáo mỹ phẩm của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hay nói chính xác hơn là giấy phép quảng cáo mỹ phẩm.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang quảng cáo mỹ phẩm nhưng không có giấy phép. Điều này được xác định là hành vi vi phạm pháp luật và sẽ phải chịu các chế tài xử phạt vi phạm hành chính. Do đó, doanh nghiệp cần bắt tay vào việc xin giấy phép xác nhận nội dung quảng cáo mỹ phẩm càng sớm càng tốt. Để hỗ trợ quá trình làm thủ tục cho doanh nghiệp, bài viết này Luật Dân Việt  sẽ đề cập đến một số nội dung về hồ sơ đăng ký quảng cáo mỹ phẩm.

Điều kiện về thành phần đối với hồ sơ đăng ký quảng cáo mỹ phẩm

Quảng cáo mỹ phẩm doanh nghiệp cần phải chuẩn bị những loại hồ sơ như sau:

– Văn bản đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp hoặc giấy phép thành lập văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài

– Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm dự định quảng cáo

– Nội dung đề nghị xác nhận quảng cáo

Nếu quảng cáo trên báo nói báo hình: Nội dung đề nghị xác nhận quảng cáo gồm: 01 bản ghi nội dung quảng cáo dự kiến trong đĩa hình, đĩa âm thanh, file mềm kèm theo 03 bản kịch bản dự kiến quảng cáo

Nếu quảng cáo trên các phương tiện không phải báo nói, báo hình: Nội dung đề nghị xác nhận quảng cáo bao gồm: 03 bản ma-két nội dung dự kiến quảng cáo; 01 file mềm ghi nội dung dự kiến quảng cáo

– Mẫu nhãn sản phẩm hoặc mẫu nhãn sản phẩm đã đ­ược cơ quan y tế có thẩm quyền chấp thuận

Một số thành phần hồ sơ đăng ký quảng cáo mỹ phẩm khác gồm:

– Cam kết sử dụng hình ảnh, lời nói: trong trường hợp ma-két hoặc TVC quảng cáo có sử dụng hình ảnh, lời nói của cá nhân

– Văn bản ủy quyền hợp lệ: trong trường hợp đơn vị đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo là đơn vị được ủy quyền

– Các tài liệu chứng minh, xác thực nội dung thông tin quảng cáo: trong trường hợp nội dung quảng cáo có nội dung thông tin khác với bản công bố.

Điều kiện về nội dung đối với hồ sơ đăng ký quảng cáo mỹ phẩm

Ngoài việc có đầy đủ thành phần hồ sơ, doanh nghiệp lưu ý chuẩn bị đầy đủ về mặt nội dung hồ sơ như sau:

– Văn bản đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo: Kê khai đầy đủ thông tin theo mẫu bao gồm thông tin về đơn vị đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo, sản phẩm quảng cáo và phương tiện dự kiến quảng cáo.

– Nội dung dự kiến quảng cáo: Cần phải có những thông tin cơ bản như sau: tên mỹ phẩm; tính năng, công dụng của mỹ phẩm; tên, địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường; các cảnh báo theo quy định của các hiệp định quốc tế. Nội dung quảng cáo mỹ phẩm không được phép có những thông tin gây hiểu lầm sản phẩm mỹ phẩm là thuốc.

– Các tài liệu khác: Giấy ủy quyền thực hiện quảng cáo: thông tin của bên ủy quyền và bên được ủy quyền, nội dung ủy quyền nêu rõ cho phép bên được ủy quyền được đứng tên quảng cáo đối với sản phẩm mỹ phẩm. Cam kết sử dụng hình ảnh, lời nói: thông tin của bên quảng cáo về bên cung cấp hình ảnh, lời nói. Nội dung cam kết cho phép đơn vị quảng cáo được sử dụng hình ảnh, lời nói của cá nhân trong nội dung quảng cáo.

Xem thêm:

Nộp Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Online Có Những Lưu Ý Gì?

Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Gồm Những Gì Theo Quy Định?

Luật Dân Việt  hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ đăng ký quảng cáo mỹ phẩm cho doanh nghiệp

Hồ sơ đăng ký quảng cáo mỹ phẩm ngoài những yêu cầu chung sẽ có những yêu cầu riêng phụ thuộc vào nội dung quảng cáo của doanh nghiệp. Do đó, nếu doanh nghiệp muốn được tư vấn về hồ sơ đăng ký quảng cáo mỹ phẩm một cách đầy đủ, toàn diện, chi tiết và phù hợp với nội dung dự kiến quảng cáo của mình có thể liên hệ đến Luật Dân Việt  để được các chuyên viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm của chúng tôi hỗ trợ tư vấn, chuẩn bị hồ sơ.

Khi sử dụng dịch vụ đăng ký quảng cáo mỹ phẩm của Luật Dân Việt , quý khách hàng sẽ được hỗ trợ toàn diện từ khi khách hàng có yêu cầu cho đến khi hoàn tất giấy phép. Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ đăng ký quảng cáo mỹ phẩm, doanh nghiệp sẽ được chúng tôi trợ giúp về:

– Tư vấn những giấy tờ, tài liệu cần chuẩn bị

– Rà soát nội dung thông tin, giấy tờ khách hàng cung cấp và yêu cầu chỉnh sửa những nội dung chưa phù hợp với quy định của pháp luật.

– Soạn thảo đơn, biểu mẫu cho khách hàng

– Hướng dẫn khách hàng khi kí, đóng dấu hồ sơ và tiếp nhận hồ sơ từ phía khách hàng để nộp cho cơ quan nhà nước..

Cách thức yêu cầu dịch vụ của Luật Dân Việt

Chúng tôi hi vọng rằng qua bài viết này quý doanh nghiệp đã hình dung được một cách cụ thể những yêu cầu, điều kiện đối với hồ sơ đăng ký quảng cáo mỹ phẩm trước khi bắt tay vào thực hiện thủ tục. Nếu sau khi đọc bài viết bạn vẫn còn những băn khoăn, chưa rõ hoặc mong muốn được hỗ trợ trực tiếp trong việc chuẩn bị hồ sơ đăng ký quảng cáo mỹ phẩm, Luật Dân Việt  luôn sẵn sàng tiếp nhận những yêu cầu của bạn thông qua các kênh liên online và offline để hỗ trợ khách hàng nhanh nhất.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan