Làm Sao Để Được Cấp Phiếu Công Bố Mỹ Phẩm Đúng Quy Định?

Làm Sao Để Được Cấp Phiếu Công Bố Mỹ Phẩm Đúng Quy Định?

Làm sao để được cấp phiếu công bố mỹ phẩm luôn là những thắc mắc của các tổ chức, doanh nghiệp trong việc thực hiện thủ tục tại cơ quan nhà nước là Bộ Y tế hoặc Sở Y tế.

Để được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận công bố mỹ phẩm cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp cần phải tiến hành các thủ tục nhất định theo quy định của pháp luật. Vậy những quy trình thủ tục là gì? Làm sao để được cấp phiếu công bố mỹ phẩm? Tổ chức, doan cùng tham khảo bài viết dưới đây của Luật Dân Việt. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi đem lại sẽ là các tài liệu bổ ích cho tổ chức, doanh nghiệp trong việc thực hiện các thủ tục với cơ quan nhà nước.

Hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm cần những giấy tờ gì?

Với câu hỏi làm sao để được cấp phiếu công bố mỹ phẩm hay hiểu cách đơn giản hơn chính là cách quý khách hàng gửi một bộ hồ sơ lên cơ quan có thẩm quyền. Cụ thể hồ sơ bao gồm những giấy tờ sau:

– 02 Tờ khai phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm kèm theo bản mềm của phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm;

– Trường hợp mỹ phẩm đăng ký là mỹ phẩm nhập khẩu và mỹ phẩm sản xuất trong nước mà tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất thì cung cấp các giấy tờ liên quan đến bản chính hoặc giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm mỹ phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam.

Trường hợp công bố mỹ phẩm nhập khẩu cần có thêm các tài liệu sau

– Đối với sản phẩm nhập khẩu cần cung cấp giấy uỷ quyền cho các đơn vị thực hiện, ủy quyền phải là bản có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật hiện hành trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam có tham gia điều ước.

– Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS): Chỉ áp dụng đối với trường hợp công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu và đáp ứng các yêu cầu sau:

Thứ nhất CFS do nước sở tại cấp là bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ, còn hạn. Trường hợp CFS không nêu cụ thể thời hạn thì phải là bản chứng nhận lưu hành được cấp trong vòng 24 tháng kể từ ngày cấp.

Thứ hai CFS phải được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

Xem thêm:

Quy Trình Công Bố Mỹ Phẩm Gồm Mấy Bước? Có Khó Không?

Cần Bao Nhiêu Tiền Để Công Bố Mỹ Phẩm Thành Công?

Làm Thủ Tục Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Như Thế Nào?

Làm sao để được cấp phiếu công bố mỹ phẩm?

Sau khi vừa tham khảo nội dung tư vấn ở trên chắc hẳn khách hàng cũng tự trả lời cho câu hỏi làm sao để được cấp phiếu công bố mỹ phẩm? Với quy trình đăng ký mỹ phẩm Luật Dân Việt có thể gói gọn quy trình thông qua các bước sau:

– Bước 1: Cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ đăng ký công bố mỹ phẩm và nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

– Bước 2: Cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ công bố mỹ phẩm từ các đơn vị;

– Bước 3: Xem xét, thẩm định hồ sơ công bố mỹ phẩm theo đúng quy định của pháp luật về thời gian đăng ký. Nếu hồ sơ không hợp lệ thì cơ quan nhà nước có thẩm quyền yêu cầu bổ sung, chỉnh sửa nội dung trong hồ sơ sao cho hợp lệ, đúng quy định pháp luật.

– Bước 4: Ban hành số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm khi hồ sơ hợp lệ.

Luật Dân Việt cung cấp dịch vụ đăng ký công bố mỹ phẩm nhanh chóng

Luật Dân Việt tự hào là đơn vị được cấp quyền đại diện, theo đó chúng tôi có thể thay mặt khách hàng thực hiện các thủ tục đăng ký công bố sản phẩm mỹ phẩm tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Khách hàng chỉ việc cung cấp thông tin cần thiết để phục vụ trong quá trình chúng tôi hoàn thiện hồ sơ. Còn lại mọi thủ tục liên quan đến hồ sơ, giấy tờ, nộp hồ sơ và làm việc trực tiếp với cơ quan chuyên môn thì sẽ có bộ phận pháp lý của chúng tôi đảm nhiệm.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về việc làm sao để được cấp phiếu công bố mỹ phẩm. Trong quá trình theo dõi nội dung bài viết, có điều gì quý khách hàng chưa hiểu thì vui lòng liên hệ qua những thông tin dưới đây:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt