Cần Bao Nhiêu Tiền Để Công Bố Mỹ Phẩm Thành Công?

Khi tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân muốn nhận được số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm từ cơ quan có thẩm quyền cần phải hoàn thiện một bộ hồ sơ để gửi lên cơ quan chức năng là Bộ Y tế hoặc Sở Y tế.

Công bố mỹ phẩm là thủ tục bắt buộc đối với các sản phẩm mỹ phẩm bao gồm cả mỹ phẩm sản xuất trong nước và mỹ phẩm nhập khẩu trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường tại Việt Nam. Vậy hồ sơ đăng ký cần có những tài liệu gì? Cần bao nhiêu tiền để công bố mỹ phẩm? Tổ chức, doanh nghiệp hãy cùng Luật Dân Việt tham khảo trong bài viết dưới đây. Hi vọng với những thông tin sau đây mà chúng tôi cung cấp sẽ là các tài liệu hữu ích cho tổ chức, doanh nghiệp trong việc thực hiện các thủ tục pháp lý với cơ quan nhà nước.

Hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm cần những gì?

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì hồ sơ đăng ký hay cần bao nhiêu tiền để công bố mỹ phẩm đều được quy định chi tiết trong Thông tư 06/2011/TT-BYT và Thông tư 277/2016/TT-BTC. Cụ thể đối với hồ sơ đăng ký mỹ phẩm cần đảm bảo những giấy tờ sau đây:

– Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm theo mẫu ban hành Thông tư 06/2011/TT-BYT;

– Cung cấp bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc quyết định thành lập hoặc chứng nhận đầu tư của thương nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường Việt Nam;

– Văn bản ủy quyền bản cứng có chứng thực chữ ký, yêu cầu hợp pháp hóa lãnh sự giấy ủy quyền trong trường hợp mỹ phẩm đăng ký là sản phẩm nhập khẩu;

– Trường hợp mỹ phẩm nhập khẩu thì cung cấp bản chính hoặc bản sao giấy chứng nhận lưu hành tự do, đối với bản sao phải được hợp pháp hóa lãnh sự.

Cần bao nhiêu tiền để công bố mỹ phẩm thành công?

Khi tổ chức, doanh nghiệp thắc mắc cần bao nhiêu tiền để công bố mỹ phẩm mọi người có thể tham khảo Thông tư số 277/2016/TT-BTC. Mức thu cụ thể được áp dụng như sau thẩm định công bố sản phẩm mỹ phẩm, công bố tiêu chuẩn dược liệu mức phí phải nộp là 500.000/ mặt hàng đăng ký.

Trường hợp tổ chức, doanh nghiệp tự mình thực hiện công bố mỹ phẩm sẽ chỉ cần thanh toán khoản chi phí theo mức giá quy định của nhà nước. Trường hợp khách hàng lựa chọn dịch vụ công bố từ các đơn vị luật như Dân Việt thì bên cạnh khoản mức phí theo nhà nước quy định thì mọi người sẽ cần chi trả thêm cho chúng tôi phần hỗ trợ dịch vụ.

Xem thêm:

Quy Trình Công Bố Mỹ Phẩm Thế Nào Để Được Chấp Thuận?

Công Bố Mỹ Phẩm Phấn Trang Điểm Cần Lập Phiếu Như Thế Nào?

Công Bố Mỹ Phẩm Kem Dưỡng Tóc Mất Bao Nhiêu Chi Phí?

Luật Dân Việt cung cấp thủ tục công bố mỹ phẩm nhanh chóng

Thủ tục công bố sản phẩm mỹ phẩm với những người nắm vững các quy định pháp luật sẽ thực hiện dễ dàng hơn so với những người chưa có kinh nghiệm cũng như hạn chế về kiến thức pháp luật. Bởi thực tế, chúng tôi gặp rất nhiều trường hợp cá nhân, tổ chức tự mình thực hiện đăng ký bị kéo dài thời gian lên từ 5 – 10 ngày trong khi quy định chỉ từ 3 ngày. Trường hợp bổ sung hồ sơ theo quy định pháp luật là 5 ngày làm việc. Theo đó tổ chức, doanh nghiệp để tránh việc bổ sung hồ sơ, tránh hồ sơ bị sai sót nên lựa chọn các đơn vị uy tín để thay mình thực hiện các thủ tục.

Luật Dân Việt tự tin mình là một trong những đơn vị đủ khả năng để có thể hỗ trợ tổ chức, doanh nghiệp một cách nhanh chóng và trọn vẹn. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, am hiểu các quy định pháp luật chúng tôi có thể giải thích cặn kẽ các quy định một cách dễ hiểu. Đồng thời khi khách hàng sử dụng dịch vụ trọn gói của chúng tôi, toàn bộ công việc đăng ký sẽ được bộ phận pháp lý phụ trách từ việc chuẩn bị hồ sơ cũng như làm việc với cơ quan nhà nước. Đến với Luật Dân Việt mọi người hoàn toàn yên tâm về cả chất lượng lẫn thái độ phục vụ cũng như về thời gian đăng ký và mức giá đăng ký sản phẩm.

Một số thông tin liên hệ khi cần yêu cầu dịch vụ

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về việc cần bao nhiêu tiền để công bố mỹ phẩm cùng các vấn đề liên quan. Trong quá trình theo dõi nội dung bài viết, có điều gì tổ chức, doanh nghiệp chưa hiểu thì vui lòng liên hệ qua những thông tin dưới đây:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt