Hướng dẫn đăng ký thương hiệu đôc quyền

Đăng ký thương hiệu độc quyền là thủ tục đăng ký nhằm xác lập quyền độc quyền của chủ sở hữu đối với thương hiệu (hay còn gọi là nhãn hiệu) của mình tại cơ quan có thẩm quyền. Thủ tục đăng ký thương hiệu độc quyền được quy định trong Luật sở hữu trí tuệ và được hướng dẫn chi tiết tại Thông tư 01/2007/TT – BKHCN.

Những thương hiệu càng ấn tượng bao nhiêu thì càng đòi hỏi được bảo vệ bấy nhiêu bởi lý do đó là tâm huyết và công sức của người tạo và phát triển thương hiệu. Những điều bạn cần chuẩn bị đó chính là thủ tục đăng ký thương hiệu độc quyền để được cơ quan pháp luật bảo hộ thương hiệu một cách tốt nhất.

Để khách hàng hiểu rõ về quy trình, thủ tục đăng ký thương hiệu, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết theo nội dung bên dưới như sau:

Nơi tiếp nhận hồ sơ đăng ký thương hiệu độc quyền

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ đăng ký thương hiệu độc quyền gồm:

– Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam (Số 386 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội)

– Văn phòng đại diện của Cục Sở hữu trí tuệ tại Đà Nẵng (26 Nguyễn Chí Thanh, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng)

– Văn phòng đại diện của Cục Sở hữu trí tuệ tại Hồ Chí Minh (8A/1 Nguyễn Cảnh Chân, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh)

Hướng dẫn đăng ký thương hiệu độc quyền

Sau đây là các bước cơ bản để có thể tiến hành thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyền:

Bước 1: Thiết kế và lựa chọn thương hiệu cần đăng ký;

Bước 2: Hoàn tất hồ sơ đăng ký thương hiệu độc quyền;

Hồ sơ gồm các tài liệu sau:

– Mẫu thương hiệu độc quyền đăng ký

– Tờ khai yêu cầu cấp giấy chứng nhận đăng ký (theo mẫu)

– Giấy uỷ quyền (gửi lại cho khách hàng sau khi nhận được thông tin yêu cầu đăng ký)

– Phần danh mục các hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu trong tờ khai phải được liệt kê rõ ràng các sản phẩm. Dịch vụ mang thương hiệu và phải được phân nhóm phù hợp với Bảng phân loại quốc tế các hàng hóa, dịch vụ theo Thỏa ước Nice.

– Tài liệu xác nhận quyền nộp đơn hợp pháp. Nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền nộp đơn của người khác (Chứng nhận thừa kế, chứng nhận hoặc thoả thuận chuyển giao quyền nộp đơn, kể cả đơn đã nộp; hợp đồng giao việc hoặc hợp đồng lao động…)

– Giấy phép của cơ quan có thẩm quyền, nếu trên độc quyền thương hiệu có sử dụng các biểu tượng, tên riêng…

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ;

Sau khi nộp đơn đăng ký tại Cục SHTT, đơn sẽ trải qua các giai đoạn thẩm định như sau:

– Thẩm định hình thức: 01 tháng kể từ ngày nộp đơn. Cục Sở hữu trí tuệ sẽ xem xét các yếu tố về hình thức, nội dung và các yếu tố khác của đơn…và một số yếu tố khác. Nếu đơn đăng ký của doanh nghiệp đáp ứng điều kiện, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ Thông báo chấp nhận đơn hợp lệ và cho đăng công bố đơn.

– Công bố đơn đăng ký nhãn hiệu: 02 tháng kể từ ngày có Thông báo chấp nhận đơn hợp lệ.

– Thẩm định nội dung: 09 tháng -12 tháng kể từ ngày công bố đơn. Nếu đơn đăng ký nhãn hiệu đáp ứng đủ điều kiện thì Cục Sở hữu trí tuệ ra Thông báo dự định cấp văn bằng cho nhãn hiệu mà doanh nghiệp đã đăng ký.

– Cấp văn bằng: 02-03 tháng kể từ ngày nộp lệ phí cấp văn bằng.

Như vậy, nếu như thuận lợi hoặc tìm được doanh nghiệp uy tín thì Quý khách hàng sẽ được xem xét cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu trong khoảng thời gian 13-18 tháng.

Chi phí đăng ký thương hiệu độc quyền

Chi phí đăng ký thương hiệu độc quyền phụ thuộc vào số lượng nhóm sản phẩm, dịch vụ mà Quý khách hàng dự định đăng ký. Về cơ bản, chi phí này sẽ phụ thuộc vào:

– Phí đóng tại cơ quan đăng ký (theo quy định của pháp luật)

– Phí dịch vụ đăng ký (nếu quý khách hàng sử dụng dịch vụ của các Công ty Luật)

Chúng tôi sẽ báo giá chi tiết trong quá trình tư vấn và có được thông tin từ khách hàng cung cấp

Dịch vụ tư vấn thủ tục đăng ký thương hiệu độc quyền của Luật Dân Việt

Với các hướng dẫn đăng ký thương hiệu độc quyền nhiều khách hàng còn băn khoăn lo ngại về giấy tờ thủ tục thì có thể nhờ đến các dịch vụ chuyên đăng ký thương hiệu độc quyền của Công ty Luật Dân Việt chúng tôi. Bạn chỉ cần cung cấp thông tin mọi việc còn lại đã có các nhân viên và luật sư chuyên nghiệp của chúng tôi tìm hiểu cũng như tiến hành thủ tục.

Khi nhận được yêu cầu hỗ trợ của khách hàng chúng tôi giúp bạn làm hồ sơ bao gồm: tờ khai đăng ký độc thương hiệu độc quyền, giấy ủy quyền cho công ty, mẫu thương hiệu độc quyền cần đăng ký, giấy phép kinh doanh…

Các thủ tục còn lại chúng tôi sẽ tiến hành theo dõi xử lý và phản ánh với khách hàng đảm bảo trong vòng 10 – 12 tháng có thể lấy giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu sản phẩm độc quyền thuận lợi.

Ngoài ra chúng tôi còn hướng dẫn đăng ký thương hiệu độc quyền cho khách hàng hoàn toàn miễn phí về những thắc mắc khả năng đăng ký thương hiệu độc quyền hay nhóm thương hiệu cần đăng ký, chi phí đăng ký bảo hộ thương hiệu nhỏ nhất.

Trong quá trình tư vấn thủ tục Đăng ký thương hiệu độc quyền, Luật Dân Việt sẽ thực hiện các công việc sau:

–  Tư vấn cho khách hàng mô tả và làm các thủ tục đăng ký thương hiệu độc quyền

–  Giúp khách hàng tra cứu mẫu đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền trước đó để tránh trùng thương hiệu, việc làm này hoàn toàn miễn phí cho khách hàng, giúp bạn có ngay kết quả sau 3 ngày làm việc.

–  Tư vấn cho khách hàng khi đăng ký thương hiệu độc quyền từ hai nhóm trở lên để đảm bảo tiết kiệm chi phí

–  Nếu khách hàng ủy quyền luật Dân Việt làm các thủ tục đăng ký thương hiệu độc quyền thì sẽ được miễn phí tra cứu đơn xác định khả năng trùng lắp với các thương hiệu đã đăng ký trước đó.

–  Giúp khách hàng theo dõi thời gian tiến hành thủ tục đăng ký thương hiệu độc quyền cũng như thời gian để hoàn thành quy trình này. Cụ thể là sau 7 ngày nhận được tờ khai thì doanh nghiệp sẽ nhận được tờ khai đăng ký thương hiệu độc quyền của Cục sở hữu trí tuệ trên đó sẽ ghi rõ số đơn và ngày ưu tiên.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan