Dịch Vụ Đăng Ký Thương Hiệu Ở Đâu Uy Tín?

Bên cạnh việc tự đi đăng ký, bạn có thể sử dụng dịch vụ đăng ký thương hiệu tại công ty Dân Việt để hoàn tất thủ tục nhanh gọn, hợp pháp.

Thương hiệu chính là một trong những giá trị cốt lõi của doanh nghiệp. Không có bất kì một thương hiệu nào được dùng chung cho hai công ty hoàn toàn khác nhau mà được luật pháp công nhận (trừ trường hợp một trong hai công ty đã đăng ký và cho phép công ty còn lại được quyền sử dụng thương hiệu đó để kinh doanh). Đó là lý do vì sao doanh nghiệp cần lựa chọn dịch vụ đăng ký thương hiệu ở đâu để đảm bảo được những quyền lợi của mình.

Có bắt buộc phải đăng ký thương hiệu hay không?

Thực tế, một công ty khi sử dụng 1 thương hiệu không bắt buộc phải tiến hành thủ tục đăng ký bảo hộ. Tuy nhiên, việc không đăng ký sẽ dẫn đến những rủi ro to lớn trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp. Cụ thể:

Không đăng ký dẫn đến việc không phát hiện được việc mình sử dụng thương hiệu này có bị coi là vi phạm với 1 công ty/cá nhân khác đã sử dụng thương hiệu này trước đo hay chưa?

Không đăng ký cũng dẫn đến việc bất kỳ bên nào cũng có quyền sử dụng thương hiệu và không thể tiến hành biện phạm ngăn chặn hàng vi xâm phạm quyền đối với thương hiệu hoặc tện hơn nữa

Không đăng ký có thể 1 ngày nào đó bạn nhận được thông báo từ cơ quan chức năng về việc ăn cắp thương hiệu của một công ty khác, thì mọi chuyện sẽ thế nào?

Mặc dù bạn có thể khẳng định chắc chắn thương hiệu này là do bạn đầu tư và thiết kế ra, không hề sao chép ý tưởng của một đơn vị nào khác. Nhưng nếu bạn chưa từng đăng ký bảo hộ thương hiệu, thì không có một cơ sở pháp lý nào để làm chứng cho điều bạn nói ra cả.

Tại Việt Nam, nguyên tắc quyền ưu tiên cho người nộp đơn trước luôn được pháp luật bảo vệ (ai nộp đơn trước sẽ được quyền ưu tiên trước). Vì vậy, ngay sau khi bạn đưa thương hiệu vào sử dụng nhưng không đăng ký, bất kỳ ai cũng có thể lấy thương hiệu của bạn đi đăng ký và quyền sở hữu thương hiệu cuối cùng sẽ thuộc về người đi đăng ký chứ không phải bạn.

Từ những điều trên sẽ giúp bạn nhận ra về tầm quan trọng của thương hiệu và cần đăng ký thương hiệu ở đâu để bảo vệ những quyền lợi chính đáng về quyền sở hữu và những tranh chấp, khiếu nại về sau. Vì một khi đăng ký và được bảo hộ sớm, thì không một cá nhân/tổ chức nào có quyền sử dụng thương hiệu của bạn cho mục đích riêng của họ được cả.

Bạn có thể tìm hiểu về thủ tục và quy trình để nộp đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu lên Cục sở hữu trí tuệ, hoặc nhờ sự hỗ trợ từ công ty Dân Việt.

Xem thêm: Hồ sơ đăng ký thương hiệu

Nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu ở đâu?

Trước khi tiến hành nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu, bạn cũng cần nhờ công ty luật chuyên nghiệp tra cứu các thông tin sơ bộ về thương hiệu mình muốn đăng ký độc quyền để tránh trùng lặp và bị từ chối đơn. Trường hợp kết quả tra cứu cho thấy thương hiệu hoàn toàn không giống với bên khác đã đăng ký trước đó, bạn sẽ hoàn tất hồ sơ và nộp đơn tại các địa chỉ sau:

+ Tại Hà Nội: Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam số 386 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

+ Tại TP. HCM: 8A/1 Nguyễn Cảnh Chân, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.

+ Đà Nẵng: 26 Nguyễn Chí Thanh, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng.

Bạn cũng có thể nộp đơn tại các cơ quan đại diện của Cục Sở hữu trí tuệ tại văn phòng các tỉnh thành để được chuyển đơn xem xét và cấp giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu.

Đăng ký thương hiệu ở đâu đáng tin cậy?

Khi đã xác định rõ tầm quan trọng của thương hiệu, bước tiếp theo mọi người sẽ tìm hiểu nên đăng ký thương hiệu ở đâu? Với những người am hiểu pháp luật và các thủ tục, quy trình hoàn toàn có thể tự mình thực hiện đăng ký. Nhưng với những ai còn mông lung, thay vì tự mình thực hiện hãy sử dụng dịch vụ của các Công ty Luật uy tín.

Là đơn vị có đủ năng lực pháp lý

Sự khác biệt lớn nhất của Luật Dân Việt với các công ty khác trong cùng lĩnh vực chính là chúng tôi được Cục sở hữu trí tuệ, Cục bản quyền tác giả cấp giấy phép hoạt động và là tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp, bản quyền tác giả.

Chính vì vậy các khách hàng sử dụng dịch vụ đăng ký thương hiệu của chúng tôi sẽ được đảm bảo chắc chắn về thủ tục đăng ký đầy đủ, đúng quy trình và nộp trực tiếp lên Cục sở hữu trí tuệ, không qua bên trung gian nào khác.

Cung cấp dịch vụ nhanh chóng và tận nơi

Nếu bạn đang cần tìm hiểu đăng ký thương hiệu ở đâu nhanh chóng và tiện lợi thì Luật Dân Việt chính là đơn vị mà bạn cần tìm.

Chỉ khoảng 15 phút từ khi tiếp nhận yêu cầu của khách hàng qua điện thoại hoặc email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn để tư vấn và từ đó giúp bạn mọi vấn đề liên quan đến việc đăng ký thương hiệu.

Đặc biệt, khi làm việc với Luật Dân Việt bạn không cần mất thời gian và chi phí cho việc đi lại. Bạn chỉ cần chuẩn bị đủ thông tin và tài liệu, còn lại về việc bàn giao hồ sơ, giấy tờ, con dấu và chứng nhận đăng ký bản quyền thương hiệu tất cả sẽ được nhân viên của Dân Việt thực hiện và giao tận tay cho bạn.

Sở hữu đội ngũ nhân viên đầy năng lực

Công ty Luật Dân Việt có đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lí cao cấp, có chuyên môn và kinh nghiệm làm việc với nhiều công ty lớn, nhỏ cả trong và ngoài nước. Nhờ vào đội ngũ nhân viên ưu tú này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề khó khăn và kịp thời.

Tư vấn chi tiết và chuyên nghiệp quy trình đăng ký thương hiệu

Tư vấn và hướng dẫn cho khách hàng các quy định chung về việc đăng ký thương hiệu ở đâu

Giải thích và giúp khách hàng mô tả ý nghĩa của nhãn hiệu theo quy định

Giúp khách hàng phân loại danh mục hàng hóa và sản phẩm sử dụng nhãn hiệu đã đăng ký để kinh doanh

Tư vấn tra cứu nhãn hiệu và giúp khách hàng có định hướng chỉnh sửa khi trùng lặp

Giúp khách hàng theo dõi và xử lý những phát sinh trong việc nộp đơn đăng ký thương hiệu ở đâu, thời gian chuẩn để đăng ký thương hiệu

Tư vấn cho khách hàng cách thoát khỏi những từ chối đơn đăng ký thương hiệu của cục Sở hữu trí tuệ

Chi phí cạnh tranh

Bên cạnh chất lượng dịch vụ tốt, Công ty Luật Dân Việt còn làm hài lòng nhiều khách hàng nhờ chi phí cạnh tranh và vô cùng hợp lý. Vì vậy nếu còn đang băn khoăn đăng ký thương hiệu ở đâu thì bạn nên liên hệ với công ty Dân Việt theo các thông tin sau để được hỗ trợ:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan