Đăng Ký Mã Vạch Nước Xả Có Bắt Buộc Phải Thực Hiện Không?

Nước xả vải Comfort, Downy… đều là các loại nước giúp làm thơm, khử mùi hoặc át mùi, lưu hương. Bởi những công dụng hữu ích của nước xả vải mà người tiêu dùng hiện nay sử dụng tương đối nhiều. Chính nhờ nhu cầu của người tiêu dùng mà các nhà sản xuất không ngừng gia tăng chất lượng cũng như sản lượng sản phẩm.

Việc tăng số lượng hàng hóa khiến thương nhân sản xuất, kinh doanh gặp khó khăn khi quản lý sản phẩm. Một trong nhưng cách thức giúp thương nhân khắc phục khó khăn trên chính là đăng ký mã vạch nước xả. Bên cạnh đó việc đăng ký mã vạch cho sản phẩm này còn mang lại cho thương nhân nhiều lợi ích khác trong việc buôn bán, mở rộng thị trường tiêu thụ, tăng doanh thu.

Nước xả là gì? Có cần phải đăng ký mã vạch nước xả không?

Nước xả vải là một dạng chất tẩy rửa dùng làm thơm, làm mềm sợi vải.

Đăng ký mã vạch sản phẩm là quyền của doanh nghiệp. Theo đó doanh nghiệp có thể đăng ký hoặc không. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng đăng ký mã vạch nước xả vải là cần thiết. Bởi những lợi ích sau đây:

– Mã số mã vạch giúp doanh nghiệp có hệ thống mã quản lý sản phẩm, tránh nhầm lẫn theo một thứ tự;

– Mã số mã vạch giúp người tiêu dùng có cơ sở phân biệt sản phẩm, hàng hóa cùng loại giữa các thương nhân. Đồng thời cũng giúp cạnh tranh lành mạnh, đẩy lùi hàng giả, hàng nhái;

– Mã số mã vạch giúp thương nhân mở rộng thị trường kinh doanh. Chỉ có đăng ký mã vạch thương nhân mới có thể đưa sản phẩm vào trung tâm thương mại, siêu thị hoặc xuất khẩu hàng hóa. Bởi những đơn vị này đều sử dụng hệ thống máy đọc mã vạch;

– Mã số mã vạch là một trong những phương thức giúp thương nhân lấy được lòng tin của người tiêu dùng. Bởi qua hệ thống mã vạch người tiêu dùng có thể truy xuất được nguồn gốc xuất xứ hàng hóa.

Có bị xử phạt vi phạm hành chính khi không đăng ký mã vạch nước xả không?

Đăng ký mã vạch nước xả không phải là nghĩa vụ bắt buộc đối với doanh nghiệp. Vậy nhưng việc doanh nghiệp sử dụng mã số mã vạch mà không đăng ký với cơ quan nhà nước sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính. Cụ thể mức xử phạt ta có thể tham khảo tại Nghị định 119/2017/NĐ-CP ngày 01 tháng 11 năm 2017 như sau:

“1. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

………..

Không xuất trình được văn bản hợp pháp chứng minh về quyền sử dụng mã số mã vạch khi cơ quan có thẩm quyền yêu cầu;

…….

Phạt tiền từ 6.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

  1. a) Sử dụng mã số mã vạch có đầu mã Quốc gia Việt Nam (893) mà chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp quyền sử dụng mã số mã vạch;

…..”

Xem thêm:

Bản Đăng Ký Mã Vạch Sản Phẩm Có Những Nội Dung Gì?

Công Bố Mỹ Phẩm Muối Tắm Có Bắt Buộc Thực Hiện Hay Không?

Đăng Ký Mã Vạch Thực Phẩm Đông Lạnh Có Quy Trình Thủ Tục Thế Nào?

Lợi thế khi sử dụng dịch vụ đăng ký mã vạch nước xả vải của Luật Dân Việt

Luật Dân Việt là một trong những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giấy phép doanh nghiệp với những dịch vụ cụ thể như: đăng ký mã số mã vạch, giấy phép game, giấy phép ICP, đăng ký khuyến mại, xin giấy phép quảng cáo, xin giấy phép mạng xã hội, xin cấp số công bố mỹ phẩm… Chúng tôi là một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ đầy đủ, toàn diện với đội ngũ, chuyên viên cấp cao, nhiệt huyết, có tâm với nghề, tận tình với khách hàng.

Luật Dân Việt vinh dự có chức năng đại diện, theo đó mà chúng tôi có thể thay mặt khách hàng thực hiện tất cả các thủ tục hành chính tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Bên cạnh đó, chúng tôi tự tin có bề dày kinh nghiệm chuyên môn cũng như kinh nghiệm tiếp xúc khách hàng, tiếp xúc cơ quan nhà nước.

Luật Dân Việt khẳng định là đợn vị cung cấp dịch vụ ưu đãi, toàn diện với chi phí hợp lý, phù hợp cộng các chính sách ưu đãi dành cho khách hàng.

Muốn yêu cầu dịch vụ của Luật Dân Việt phải làm sao?

Chúng tôi có những lợi thế riêng biệt mang lại lợi ích cho khách hàng. Quý khách hàng có nhu cầu thực hiện đăng ký mã vạch hãy lựa chọn Luật Dân Việt làm đơn vị ủy quyền – Nơi niềm tin trọn vẹn. Ngoài ra khách hàng có thể tham khảo nội dung bài viết đăng ký mã vạch nước xả để hiểu các thông tin: Nước xả là gì? Sự cần thiết của mã số mã vạch đối với sản phẩm và chế tài hành chính khi khách hàng sử dụng mã vạch mà không đăng ký tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt