Công Bố Mỹ Phẩm Muối Tắm Có Bắt Buộc Thực Hiện Hay Không?

Để công bố mỹ phẩm muối tắm, thương nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường cần thực hiện theo quy định pháp luật hiện hành trong Thông tư 06/2011/TT-BYT. Muốn xác định cơ quan có thẩm quyền cấp số công bố mỹ phẩm, trước tiên thương nhân cần xác định sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất trong nước hay được nhập khẩu.

Mỹ phẩm là một chất hay chế phẩm tiếp xúc bên ngoài cơ thể con người. Do đó, mỹ phẩm có thể gây ra phản ứng đối với cơ thể người sử dụng thậm chí có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhằm bảo vệ người tiêu dùng, nhà nước ta quy định thương nhân muốn phân phối mỹ phẩm trên thị trường phải làm thủ tục công bố mỹ phẩm. Muối tắm được xác nhận vào nhóm mỹ phẩm. Theo đó thương nhân phân phối sản phẩm này cũng phải thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm muối tắm.

Muối tắm là gì? Sản phẩm muối tắm có phải làm thủ tục công bố không?

Muối tắm là sản phẩm rất lí tưởng trong việc điều trị sức khỏe, đặc biệt dùng tẩy tế bào chết một cách dễ dàng và cung cấp các dưỡng chất cho da. Hầu hết các loại muối tắm đều có thành phần chính là clorua natri. Chúng khác nhau ở kích cỡ hạt muối và thành phần bổ sung.

Định nghĩa này được ghi nhận theo cách hiểu của người sử dụng. Sản phẩm muối tắm được phân vào nhóm mỹ phẩm, đây là sản phẩm tác động đến da. Theo đó, cứ là mỹ phẩm thì theo quy định tại Điều 3 Thông tư 06/2011/TT-BYT ban hành ngày 21 tháng 01 năm 2011 về quản lý mỹ phẩm bắt buộc phải công bố trước khi đưa ra thị trường lưu thông.

Căn cứ vào quy định nêu trên thương nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm tra thị trường phải làm thủ tục công bố mỹ phẩm muối tắm. Đây là nghĩa vụ mà doanh nghiệp cần thực hiện, nếu không thực hiện doanh nghiệp sẽ bị áp dụng chế tài hành chính.

Cơ quan nào có trách nhiệm cấp số công bố mỹ phẩm muối tắm?

Để công bố mỹ phẩm muối tắm, thương nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường cần thực hiện theo quy định pháp luật hiện hành trong Thông tư 06/2011/TT-BYT. Muốn xác định cơ quan có thẩm quyền cấp số công bố mỹ phẩm, trước tiên thương nhân cần xác định sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất trong nước hay được nhập khẩu.

Đối với mỹ phẩm sản xuất trong nước: Cơ quan cấp số công bố thuộc về Sở y tế nơi mỹ phẩm sản xuất.

– Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Quảng Trị, áp dụng với mỹ phẩm kinh doanh trong phạm vi Khu kinh tế – Thương mại đặc biệt Lao Bảo

– Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài, áp dụng với mỹ phẩm kinh doanh trong phạm vi Khu thương mại công nghiệp thuộc Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài.

Đối với mỹ phẩm nhập khẩu: Cơ quan có thẩm quyền giải quyết thuộc về Cục quản lý dược – Bộ Y tế.

Xem thêm:

Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Tiếng Anh Có Quy Trình Thế Nào?

Tra Cứu Thông Tin Công Bố Mỹ Phẩm Có Các Bước Thực Hiện Ra Sao?

Luật Công Bố Sản Phẩm Mỹ Phẩm Có Những Quy Định Gì?

Có nên sử dụng dịch vụ công mỹ phẩm muối tắm của Luật Dân Việt không?

Khi lựa chọn dịch vụ khách hàng luôn hướng tới dịch vụ đó mang lại những lợi ích gì? Cũng như vậy, khách hàng sử dụng dịch vụ pháp lý cũng muốn dịch vụ đó an toàn, hiệu quả, và hợp lý. Hãy lựa chọn Luật Dân Việt với những lợi ích sau:

– Luật Dân Việt cung cấp dịch vụ toàn diện, đáp ứng các yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi luôn hướng lợi ích khách hàng, coi công việc của khách hàng như công việc của chính mình.

– Luật Dân Việt có nhiều năm kinh nghiệm thực hiện dịch vụ xin giấy phép công bố mỹ phẩm muối tắm, tiếp xúc với các cơ quan nhà nước cấp cao. Theo đó, chúng tôi có thể xử lý nhanh chóng các vấn đề phát sinh, đưa ra phương án tối ưu nhất.

– Bên cạnh đó, Luật Dân Việt có đội ngũ chyên viên, luật sư giàu kinh nghiệm nên chúng tôi luôn đảm bảo công việc về mặt thời gian.

– Luật Dân Việt cung cấp dịch vụ với chi phí hợp lý, ổn định, giá dịch vụ chúng tôi đưa ra đã bao gồm các khoản phí nhà nước.

– Luật Dân Việt tư vấn tận tâm, tận tình, trao đổi phương án thực hiện công việc hiệu quả. Đưa ra các rủi do pháp lý cho khách hàng.

Muốn yêu cầu dịch vụ của Luật Dân Việt lên hệ theo cách nào?

Bài viết của Luật Dân Việt tư vấn tổ chức, doanh nghiệp các vấn đề thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm muối tắm, cơ quan có thẩm quyền cấp số công bố mỹ phẩm. Tổ chức, doanh nghiệp còn băn khoăn, thắc mắc về bất kỳ nội dung nào liên quan hãy liên hệ theo các thông tin sau:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt