Home 9 Sở hữu trí tuệ 9 Đăng Ký Logo Thương Hiệu Đơn Giản Cho Doanh Nghiệp

Đăng Ký Logo Thương Hiệu Đơn Giản Cho Doanh Nghiệp

Đăng ký logo thương hiệu là một trong số những thủ tục để bảo vệ quyền lợi thương hiệu của bạn trước pháp luật. Như đã nói, logo thương hiệu là điều đầu tiên mà khách hàng để ý tới một sản phẩm.

Doanh nghiệp muốn tồn tại bắt buộc phải có khách hàng. Và để khách hàng biết đến doanh nghiệp thì điều cần thiết chính là xây dựng logo thương hiệu. Vậy logo thương hiệu là gì? Tại sao đăng ký logo thương hiệu lại được coi là một trong việc làm cực kỳ quan trọng đối với doanh nghiệp. Hãy cùng Luật Dân Việt tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau.

Logo thương hiệu là gì? Đăng ký logo thương hiệu để làm gì?

Logo thương hiệu là gì?

Hiện nay, chưa có một khái niệm logo thương hiệu nào cụ thể. Tuy nhiên, nhìn chung mọi người đều đồng tình rằng logo thương hiệu chứa những đặc điểm về dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp. Từ đó, giúp khách hàng nhận biết, phân biệt giữa các thương hiệu với nhau.

Thuật ngữ logo thương hiệu không được quy định trong văn bản pháp luật Việt Nam. Chúng được thể hiện thông qua các thuật ngữ, hình ảnh liên quan đến doanh nghiệp, mặt hàng kinh doanh…

Như vậy không có nghĩa logo thương hiệu của bạn không được pháp luật bảo vệ. Thực chất, pháp luật sẽ bảo vệ logo thương hiệu và các quyền lợi liên quan thông qua các đặc điểm đã nêu trên. Vì vậy, để được bảo vệ quyền lợi tối đa, bạn nên đăng ký logo thương hiệu nhằm khẳng định quyền lợi của cá nhân, tổ chức.

Đăng ký logo thương hiệu để làm gì?

Đăng ký logo thương hiệu là một trong số những thủ tục để bảo vệ quyền lợi thương hiệu trước pháp luật. Mỗi logo thương hiệu đều có những ý nghĩa riêng. Thông thường, trên mỗi logo các doanh nghiệp đều gửi gắm lên đó định hướng, mục tiêu, chất lượng, uy tín… của công ty hoặc sản phẩm.

Chính vì thế mà kèm theo mỗi logo thương hiệu, doanh nghiệp đều có những văn bản giải thích. Cũng có những logo thương hiệu chỉ cần nhìn mọi người đã biết được ý nghĩa. Còn một số logo thương hiệu lại cần phải có giải thích vì ý nghĩa sâu xa.

Chính vì những ý nghĩa đó mà các doanh nghiêp luôn cố gắng để tạo ra logo thương hiệu thật đặc biệt và ấn tượng. Nhưng trong thời đại cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, các đối thủ luôn tìm cách để loại bỏ bạn. Chưa kể đến các tổ chức kinh doanh lợi dụng danh tiếng của bạn để kiếm lợi. Cho nên, việc chiếm đoạt, lợi dụng logo thương hiệu của bạn hoàn toàn có thể xảy ra. Và như thế, mọi công sức nỗ lực của bạn bị tan thành mây khói. Điều đó làm cho uy tín của doanh nghiệp bạn bị ảnh hưởng. Thậm chí còn khiến bạn bị vướng vào những rắc rối pháp luật không đáng có.

Vậy bạn cần làm gì để bảo vệ logo thương hiệu, đứa con tinh thần của mình? Câu trả lời chính là đăng ký thương hiệu.

Thủ tục đăng ký logo thương hiệu

Để đăng ký logo thương hiệu, bạn cần thực hiện các thủ tục sau:

– Chuẩn bị hồ sơ: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (2 bản sao); Mẫu logo cần đăng ký; Tra cứu đơn miễn phí (xác định sự trùng lặp logo chuẩn bị đăng ký với các logo khác); trong 02 ngày sẽ nhận kết quả bằng văn bản và đối chứng cụ thể. Tờ khai đăng ký logo độc quyền.

– Các danh mục hàng hóa dịch vụ yêu cầu đăng ký logo độc quyền cần nhóm lại theo bảng danh mục phù hợp theo Thỏa ước Nice.

– Nộp hồ sơ đăng ký logo tới Cục Sở hữu trí tuệ.

– Nhận phản hồi trong thời gian từ 10 – 12 tháng kể từ ngày nộp đơn.

– Chờ kết quả chấp nhận logo thương hiệu.

Địa chỉ đăng ký logo thương hiệu đáng tin cậy

Với thủ tục đăng ký logo thương hiệu, bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện. Tuy nhiên, nếu không thật sự am hiểu, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức. Vậy tại sao bạn không tìm đến những địa chỉ chuyên nghiệp, đáng tin cậy để nhận dịch vụ hỗ trợ đăng ký logo thương hiệu? Việc làm này sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian quý báu mà vẫn có thể bảo vệ logo thương hiệu và uy tín của công ty mình một cách dễ dàng.

Luật Dân Việt chuyên cung cấp các dịch vụ pháp lý cho doanh nghiệp, hạn chế tối đa rủi ro tối đa trong hoạt động kinh doanh cho khách hàng. Với đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý cao cấp, Luật Dân Việt cam kết đáp ứng các yêu cầu đa dạng và phức tạp.

Quy trình đăng ký logo độc quyền tại Luật Dân Việt

Hiện nay, quy trình đăng ký logo thương hiệu độc quyền tại Luật Dân Việt được chia thành hai nhóm chính: đã có bản thiết kế logo và chưa có bản thiết kế logo. Mỗi nhóm sẽ có những quy trình khác nhau. Cụ thể như sau:

Đã thiết kế logo, chưa đăng ký thương hiệu

– Sau khi tiếp nhận bản thiết kế logo từ khách hàng, Luật Dân Việt sẽ tiến hành kiểm tra, đối chứng logo. Các logo thương hiệu tuyệt đối không được trùng lặp hoặc gần giống nhau. Nguyên nhân là vì chúng có thể gây nhầm lẫn cho khách hàng, đối tác. Đây được xem là bước tiên quyết trước khi tiến hành đăng ký logo thương hiệu.

– Trường hợp nếu logo thương hiệu của bạn có chưa có doanh nghiệp đăng ký, Luật Dân Việt sẽ tiến hành thực hiện các thủ tục tiếp theo. Khách hàng chỉ cần cung cấp các hồ sơ theo yêu cầu và nhận kết quả, ngoài ra không phải làm bất cứ điều gì. Còn nếu logo thương hiệu của bạn bị trùng lặp, bạn có thể tham khảo thêm quy trình sau.

Chưa thiết kế logo và đăng ký thương hiệu

Có không ít khách hàng tìm đến Luật Dân Việt khi chưa có bất kỳ ý tưởng nào cho logo thương hiệu của mình. Hoặc cũng có trường hợp logo bị trùng lặp và cần phải thay mới. Đừng lo lắng vì Luật Dân Việt hoàn toàn có thể giải quyết những trường hợp trên.

Đầu tiên, bạn cần chia sẻ cho Luật Dân Việt những thông tin mà bạn muốn truyền tải vào logo? Sản phẩm, dịch vụ của bạn là gì? Giá trị cốt lõi mà bạn muốn hướng đến?… Từ đó, Luật Dân Việt sẽ dựa trên những gì bạn cung cấp để tra cứu thông tin, tư vấn pháp luật và thiết kế logo theo đúng yêu cầu.

Khi có logo cuối cùng, Luật Dân Việt sẽ chuẩn bị hồ sơ và tiến hành đăng ký logo thương hiệu theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Chi phí đăng ký logo thương hiệu độc quyền

Các thủ tục, hồ sơ, quy trình đăng ký logo thương hiệu tương đối phức tạp. Nhưng vì muốn tiết kiệm chi phí nên mọi người thường hay tự thực hiện thay vì thuê Công ty Luật bên ngoài. Điều này cũng dễ hiểu vì ai cũng mong muốn không mất nhiều chi phí. Tuy nhiên, thực tế điều này không hoàn toàn đúng. Bởi vì thứ nhất nếu bạn không thật sự hiểu rõ chi phí phải mất có thể tăng lên gấp đôi. Thứ hai, chi phí đăng ký logo thương hiệu không quá cao như bạn vẫn nghĩ.

Chi phí đăng ký logo độc quyền của mỗi công ty Luật sẽ khác nhau. Vì thế rất khó để có thể tìm thấy một báo giá chung nhất. Với Luật Dân Việt, chi phí cho dịch vụ này rất hợp lý, đảm bảo tối đa quyền lợi khách hàng. Cho nên, khách hàng có thể an tâm tuyệt đối.

Hiện tại, chi phí đăng ký logo thương hiệu tại Luật Dân Việt sẽ được cân đối dựa trên:

– Phí kiểm tra, đánh giá logo

– Phí thiết kế logo theo yêu cầu (nếu khách hàng chưa có bản logo)

– Phí đăng ký logo thương hiệu

Trường hợp khách hàng sử dụng trọn gói dịch vụ của Luật Dân Việt sẽ có những ưu đãi đặc biệt.

LUAT-SU-TRANH-TUNG-LUAT-DAN-VIET

Thành lập công ty

Đầu tư nước ngoài

Kế toán thuế

Sở hữu trí tuệ

Đất Đai

Hôn nhân gia đình

Luật sư tranh tụng

Thành lập Công ty Trách nhiệm hữu hạn

Thành lập Công ty TNHH là việc làm không hẳn dễ với các cá nhân hay tổ chức, đặc biệt là khâu soạn hồ sơ thành lập, hãy để công việc ấy cho Luật Dân Việt và bạn chỉ cần ngồi vào bàn làm việc, chúng tôi với nhiều chuyên viên có kinh nghiệm trong việc hoàn thành hồ sơ...

Quyết Định Thành Lập Mới Công Ty Cổ Phần Có Gì Cần Lưu Tâm?

Sau khi xem xét, lựa chọn, các cá nhân, tổ chức sẽ đưa ra quyết định thành lập mới công ty cổ phần dựa trên những mong muốn, điều kiện và định hướng phát triển trong tương lai. Công ty cổ phần có thể thành lập mới hoàn toàn hoặc do sự chuyển đổi của loại hình doanh...

Mẫu Quyết Định Thay Đổi Địa Chỉ Công Ty TNHH Như Thế Nào?

Doanh nghiệp cần soạn thảo mẫu quyết định thay đổi địa chỉ công ty TNHH trước khi nộp hồ sơ thay đổi tới phòng đăng ký kinh doanh. Khi gửi thông báo thay đổi địa chỉ công ty TNHH cần nộp kèm biên bản họp và quyết định thay đổi địa chỉ của công ty TNHH. Quyết định thay...

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân gồm những gì?

Doanh nghiệp tư nhân là một trong những loại hình doanh nghiệp mà nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên có rất nhiều người chưa hiểu hết các vấn đề pháp lý và hồ sơ thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân như thế nào? Khái quát chung về doanh nghiệp tư nhân? – Doanh nghiệp...

Có Nên Chọn Dịch Vụ Thành Lập Doanh Nghiệp Giá Rẻ?

Hiện nay, có rất nhiều khách hàng quan tâm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ tại Việt Nam. Vậy, có nên chọn dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ hay không? Bài viết say đây sẽ là câu trả lời cho khách hàng về vấn đề này. Hiện nay, việc thành lập doanh nghiệp...

Thành Lập Doanh Nghiệp Hàn Quốc Tại Việt Nam (Quy trình thực hiện)

Thành lập doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam là quá trình sơ khai để cá nhân, tổ chức tiến hành các hoạt động kinh doanh theo quy định của pháp luật. Để thực hiện thủ tục này không hề đơn giản bởi pháp luật hiện hành có những yêu cầu nhất định. Việt Nam hiện là một...

Thành Lập Công Ty 100% Vốn Nước Ngoài

Công ty Luật Dân Việt chuyên tư vấn, cung cấp dịch vụ thành lập công ty 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam với thủ tục nhanh chóng, an toàn và chi phí dịch vụ thấp nhất Hồ sơ thành lập công ty 100% vốn nước ngoài Nhà đầu tư là cá nhân + Bản sao có chứng thực CMND/hộ...

Thủ Tục Thành Lập Công Ty Liên Doanh Tại Việt Nam

Công ty Luật Dân Việt chuyên tư vấn thủ tục thành lập công ty liên doanh với đội ngũ Luật sư, chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm nhất Trước khi tiến hành việc thủ tục thành lập Công ty liên doanh, sẽ có nhiều nhà đầu tư thắc mắc thế nào là Công ty...

Thành Lập Công Ty Có Vốn Đầu Tư Nước Ngoài Như Thế Nào?

Thành lập Công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam là dịch vụ chính trong hoạt động tư vấn đầu tư của Luật Dân Việt, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và yêu cầu dịch vụ. Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài gồm những nội dung chính: – Khái niệm Công...

Tư Vấn Pháp Luật Đầu Tư Nước Ngoài Uy Tín Chuyên Nghiệp Việt Nam

Tất cả những vấn đề đầu tư trong và ngoài nước sẽ được công ty Luật Dân Việt tư vấn cặn kẽ, chi tiết về những quyền lợi, trách nhiệm. Từ đó, giúp quý khách hàng có những quyết định hợp tác đúng đắn. Các yêu cầu về giải pháp và thủ tục giấy tờ cũng sẽ được hoàn thiện...

CAP-NHAT-VAN-BAN-LUAT-DAN-VIET