Công Bố Mỹ Phẩm Sản Xuất Trong Nước Tại TP Hồ Chí Minh

Công Bố Mỹ Phẩm Sản Xuất Trong Nước Tại TP Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những điểm kinh tế trọng điểm của Việt Nam, tập trung đông đảo dân cư sinh đông. Chính vì thế mà nơi đây tiêu thụ số lượng mỹ phẩm vô cùng lớn. Điều này thu hút các doanh nghiệp nhập khẩu và sản xuất mỹ phẩm ra đời.

Là thành phố có nhiều tổ chức, doanh nghiệp sản xuất mỹ phẩm, cho nên thủ tục công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước tại TP Hồ Chí Minh không còn xa lạ đối với mọi người. Tuy nhiên, trên thực tế để thực hiện chính xác thủ tục này nhằm yêu cầu cơ quản lý nhà nước cấp phiếu công bố mỹ phẩm không hề đơn giản. Thậm chí kể cả trường hợp thuê dịch vụ chuyên nghiệp bên ngoài hỗ trợ, tổ chức, doanh nghiệp cũng chưa chắc chắn sẽ được cấp phiếu. Lý do là vì hầu hết các tổ chức, doanh nghiệp hiện nay chưa đáp ứng được các điều kiện mà pháp luật hiện hành đưa ra.

Thành phần hồ sơ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước

Khi doanh nghiệp sản xuất hay kinh doanh mỹ phẩm có địa bàn đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh, để sản phẩm mỹ phẩm được lưu hành trên thị trường cần thực hiện công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước tại TP Hồ Chí Minh. Trong đó, hồ sơ là việc đầu tiên phải chuẩn bị. Thành phần hồ sơ công bố mỹ phẩm bao gồm:

– Mẫu phiếu công bố mỹ phẩm (02 bản) (theo Phụ lục số 01-MP Thông tư số 06/2011/ TT-BYT) và bản mềm của phiếu công bố (copy vào USB, DVD, CD…)

– Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam (áp dụng đối với mỹ phẩm nhập khẩu và mỹ phẩm sản xuất trong nước mà tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất).

– Tài liệu khác theo quy định.

Luật Dân Việt lưu ý: Toàn bộ tài liệu có trong hồ sơ phải có dấu giáp lai của đơn vị lập hồ sơ. Số lượng hồ sơ là 01 bộ.

Trình tự giải quyết hồ sơ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước tại TP Hồ Chí Minh

Giai đoạn 1: Nộp hồ sơ

– Tổ chức, cá nhân chuẩn bị hồ sơ theo quy định và nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ của Sở Y tế;

– Hiện tại địa chỉ Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đặt tại số 59, đường Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1;

– Thời gian làm việc vào các ngày từ thứ hai đến thứ sáu.

Giai đoạn 2: Tiếp nhận hồ sơ

Sở Y tế sẽ tiếp nhận hồ sơ xin giấy phép công bố mỹ phẩm, kiểm tra tính đầy đủ của các giấy tờ có trong hồ sơ.

Trong trường hợp hồ sơ đầy đủ hợp lệ theo quy định thì Sở Y tế tiếp nhận hồ sơ.

Nếu trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ thì hướng dẫn tổ chức, cá nhân bổ sung, hoàn thiện.

Giai đoạn 3: Giải quyết hồ sơ

– Trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ công bố hợp lệ và lệ phí công bố theo quy định, Sở Y tế có trách nhiệm ban hành số tiếp nhận;

– Trường hợp hồ sơ công bố chưa đáp ứng theo quy định, trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, Sở Y tế sẽ thông báo bằng văn bản cho tổ chức,cá nhân công bố biết để sửa đổi, bổ sung (nêu cụ thể các nội dung chưa đáp ứng);

– Trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ bổ sung đáp ứng yêu cầu, Sở Y tế có trách nhiệm ban hành số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm. Trường hợp hồ sơ sửa đổi, bổ sung không đáp ứng theo quy định của Thông tư này thì trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ bổ sung, cơ quan tiếp nhận hồ sơ thông báo bằng văn bản không cấp số tiếp nhận phiếu công bố.

Giai đoạn 4 : Nhận kết quả

Chủ thể nộp đơn căn cứ vào ngày hẹn trên Phiếu tiếp nhận hồ sơ, đến nhận kết quả giải quyết tại Bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ của Sở Y tế.

Xem thêm:

Kiểm Tra Công Bố Sản Phẩm Mỹ Phẩm Như Thế Nào?

Công Bố Mỹ Phẩm Tại Quảng Ngãi Và Một Số Nội Dung Cần Quan Tâm?

Công Bố Mỹ Phẩm Tại Bắc Kạn Có Mấy Cách Thực Hiện Thủ Tục?

Luật Dân Việt cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước tại TP Hồ Chí Minh

Khi tổ chức, doanh nghiệp ủy quyền cho chúng tôi thay mặt thực hiện công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước tại TP Hồ Chí Minh, Luật Dân Việt sẽ cung cấp những dịch vụ dưới đây:

– Trực tiếp tư vấn quy định cũng như vấn đề về dịch vụ công bố mỹ phẩm cho tổ chức, doanh nghiệp dễ dàng nắm bắt;

– Soạn thảo tất cả các tài liệu cần thiết theo quy định trước khi nộp hồ sơ;

– Thay mặt tổ chức, doanh nghiệp tiến hành mọi thủ tục pháp lý tại Sở Y tế Hồ Chí Minh cho đến khi được cấp phiếu công bố mỹ phẩm;

– Thông báo và giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện công việc và trực tiếp thay tổ chức, doanh nghiệp nhận bản gốc phiếu công bố mỹ phẩm khi có kết quả trả về.

Cần tư vấn cụ thể thủ tục công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước tại TP Hồ Chí Minh, tổ chức, doanh nghiệp vui lòng liên hệ theo các thông tin sau:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt