Công Bố Mỹ Phẩm Tại Quảng Ngãi Và Một Số Nội Dung Cần Quan Tâm?

Nhìn chung, thủ tục công bố mỹ phẩm tại không hề đơn giản mà tương đối phức tạp, nhất là đối với mỹ phẩm nhập khẩu. Trong khi đó, pháp luật quy định công bố mỹ phẩm là bắt buộc trước khi doanh nghiệp đưa nó vào thị trường tiêu thụ. Cho nên dù muốn hay không, doanh nghiệp vẫn phải tìm hiểu và chủ động thực hiện.

Trước những vấn đề trên, doanh nghiệp nên tìm cho mình một đại diện pháp lý am hiểu sâu sắc các quy định của pháp luật cũng như có kinh nghiệm thực tiễn về tra số công bố mỹ phẩm tại Quảng Ngãi để thay mình thực hiện thủ tục nhanh chóng và hiệu quả. Luật Dân Việt hỗ trợ công bố mỹ phẩm trên toàn quốc trong đó có Quảng Ngãi. Do vậy mà tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi có nhu cầu sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm tuyệt đối không nên bỏ qua Luật Dân Việt.

Chế tài đối với hành vi không công bố mỹ phẩm tại Quảng Ngãi

Như chúng tôi đã nói ở trên, công bố mỹ phẩm là một thủ tục mang tính chất bắt buộc đối với hai chủ thể:

– Cá nhân/doanh nghiệp sản xuất mỹ phẩm

– Cá nhân/doanh nghiệp nhập khẩu mỹ phẩm

Việc bắt buộc phải công bố mỹ phẩm tại Quảng Ngãi vừa đặt ra vấn đề trách nhiệm của cá nhân/doanh nghiệp sản xuất hoặc nhập khẩu mỹ phẩm đảm bảo về tính an toàn cũng như chất lượng của sản phẩm mỹ phẩm, vừa giúp cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm soát, là căn cứ cho khâu hậu kiểm về sau và đưa ra những chế tài xử phạt thích hợp đối với mỗi hành vi vi phạm.

Chế tài xử phạt đánh chủ yếu về mặt kinh tế, mang tính răn đe và phòng ngừa vi phạm cao. Cụ thể như sau:

– Phạt tiền từ 20.000.000 đến 30.000.000 đồng khi không công bố sản phẩm mỹ phẩm trước khi lưu thông trên thị trường theo quy định của pháp luật đối với nhà sản xuất mỹ phẩm trong nước hoặc nhà nhập khẩu mỹ phẩm.

– Xử phạt từ 5.000.000 đến 20.000.000 đồng tùy theo giá trị lô hàng vi phạm đối với cơ sở kinh doanh đưa sản phẩm ra thị trường nhưng chưa thực hiện công bố…

Một số vấn đề cần lưu ý trong hồ sơ công bố mỹ phẩm tại Quảng Ngãi

Hồ sơ xin giấy phép công bố mỹ phẩm tại Quảng Ngãi là vấn đề trung tâm và được đánh giá quan trọng nhất, quyết định sự thành công của việc công bố mỹ phẩm nói chung. Nó không thể thiếu nếu tổ chức, doanh nghiệp muốn công bố mỹ phẩm. Hồ sơ công bố được quy định cụ thể tại Điều 4 Thông tư 06/2011/TT-BYT bao gồm nhiều loại giấy tờ khác nhau. Ở đây, chúng tôi không nhắc lại mà chúng tôi muốn nhấn mạnh đến tổ chức, doanh nghiệp vài điểm lưu ý sau:

– Phiếu công bố mỹ phẩm phải được lập theo đúng mẫu có sẵn, doanh nghiệp chỉ cần tải về và điền theo đúng những yêu cầu sẵn có mà không phải thêm bớt thông tin nào. Phiếu công bố có thể trình bày bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh tùy theo cơ sở kinh doanh. Mỗi một sản phẩm sẽ phải thực hiện một phiếu công bố riêng.

– Về giấy ủy quyền: Trong giấy ủy quyền sẽ đề cập đến thông tin (tên, địa chỉ) của đơn vị ủy quyền và đơn vị được ủy quyền; phạm vi ủy quyền; tên sản phẩm được ủy quyền; thời hạn ủy quyền; cam kết trách nhiệm và xác minh (tên, chức danh, chữ ký) của người đại diện bên ủy quyền.

– CFS phải đảm yêu cầu theo yêu cầu: Phải còn hạn; Được hợp pháp hóa lãnh sự.

Tại sao hơn 1000 khách hàng lựa chọn dịch vụ công bố mỹ phẩm của Luật Dân Việt?

Luật Dân Việt luôn là địa chỉ:

– Uy tín: Được khẳng định và chứng minh bởi đánh giá của khách hàng đã, đang sử dụng dịch vụ của Luật Dân Việt.

– Chất lượng: Khách hàng chỉ cần cung cấp các giấy tờ cơ bản, còn lại Luật Dân Việt sẽ thực hiện tất cả đến khi có kết quả cuối cùng chính xác và nhanh chóng nhất.

– Giả cả hợp lý: So sánh giá cả, quý vị có thể thấy giá công bố mỹ phẩm tại Quảng Ngãi tại Luật Dân Việt không phải là rẻ nhất những chúng tôi cam đoan số tiền dịch vụ mà quý vị bỏ ra là hợp lý và “xứng đáng đồng tiền”.

– Dịch vụ mang tính trọn gói, chu đáo, tận tình từ khâu: Tư vấn ban đầu; Trực tiếp trao đổi công việc, đánh giá giấy tờ pháp lý khi quý khách hàng có yêu cầu; Đại diện quý chuẩn bị, soạn thảo, kê khai thông tin dựa trên những thông tin khách hàng cung cấp; Đến trực tiếp cơ quan nhà nước chịu trách nhiệm tiếp nhận và xử lý yêu cầu công bố mỹ phẩm nộp hồ sơ; Nhận kết quả và bàn giao lại cho khách hàng

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan