Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Từ Tây Ban Nha Có Quy Trình Thế Nào?

Để công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Tây Ban Nha thành công, doanh nghiệp phải đáp ứng một số yêu cầu của pháp luật hiện hành, đồng thời đảm bảo hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, thành phần an toàn cho người sử dụng.

Mỹ phẩm chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp đang trở thành một nhu cầu thiết yếu của cuộc sống con người. Trên thị trường hiện nay không khó để mua được một mỹ phẩm có xuất xứ Tây Ban Nha. Tuy nhiên chất lượng của các loại sản phẩm này có thể không giống nhau do các nhà cung cấp có sự gian lận về nguồn gốc, thành phần. Để đảm bảo hơn về chất lượng sản phẩm, người tiêu dùng thường tìm đến các hàng hóa đã qua thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Tây Ban Nha. Do đó, doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm cần lưu ý thủ tục này để tạo niềm tin cho khách hàng.

Những yêu cầu về tính an toàn của sản phẩm mỹ phẩm

Tổ chức, doanh nghiệp chịu trách nhiệm đưa mỹ phẩm ra thị trường phải đảm bảo các sản phẩm nhập khẩu của mình không gây nguy hại đối với sức khỏe con người khi được dùng trong điều kiện bình thường hoặc những điều kiện thích hợp khác, phù hợp với các thông tin được cung cấp bởi nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm.

Bên cạnh đó, nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm phải có đánh giá tính an toàn trên mỗi sản phẩm mỹ phẩm theo hướng dẫn đánh giá tính an toàn mỹ phẩm do ASEAN ban hành, giới hạn kim loại nặng và vi sinh vật trong mỹ phẩm phải đáp ứng yêu cầu của ASEAN.

Ngoài ra, các sản phẩm nhập khẩu phải đảm bảo về việc không sử dụng chất cấm hay các chất có giới hạn nồng độ, hàm lượng hay các chất trong mỹ phẩm được sử dụng, độc giả có nhu cầu tìm hiểu về những vấn đề này có thể tham khảo thêm tại Thông tư 06/2011/TT-BYT.

Quy trình thực hiện công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Tây Ban Nha

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ theo quy định của pháp luật

Cũng như thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ các quốc gia khác, mỹ phẩm nhập khẩu từ Tây Ban Nha cũng phải có những tài liệu sau để thực hiện công bố mỹ phẩm:

Thứ nhất, phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm và bản mềm của phiếu này;

Thứ hai, bản sao có chứng thực và được hợp pháp hóa lãnh sự hợp lệ giấy ủy quyền của nhà sản xuất tại Tây Ban Nha ủy quyền cho đơn vị ở Việt Nam được phân phối ra thị trường;

Thứ ba, CFS đã được hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định của pháp luật.

Bước 2: Tổ chức, doanh nghiệp tiến hành nộp hồ sơ

Hồ sơ sau khi đã hoàn tất sẽ được nộp đến Cục Quản lý dược – Bộ Y tế để được giải quyết.

Bước 3: Theo dõi hồ sơ công bố tại Cục

Nếu tổ chức, doanh nghiệp lần đầu tiên thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu thì không khó tránh khỏi những sai lầm, thiếu sót. Vì vậy, người được giao thực hiện thủ tục của tổ chức, doanh nghiệp cần phải theo dõi sát sao hồ sơ để có thể sửa đổi, bổ sung kịp thời khi cơ quan nhà nước thông báo.

Bước 4: Nhận kết quả công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Tây Ban Nha

Khi nộp đầy đủ hồ sơ, tài liệu đầy đủ, sau thời gian quy định, cơ quan nhà nước sẽ trả kết quả cho tổ chức, doanh nghiệp trên hệ thống.

Trên đây là quy trình thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm, trông có vẻ đơn giản nhưng trên thực tế thì phần lớn các đơn vị không thực hiện thành công và phải sử dụng dịch vụ do các công ty cung cấp, điều này làm mất rất nhiều thời gian khi muốn đưa sản phẩm ra thị trường.

Xem thêm:

Quy Trình Công Bố Mỹ Phẩm Thế Nào Để Được Chấp Thuận?

Công Bố Mỹ Phẩm Tại Quảng Trị Theo Quy Định Có Bắt Buộc Không?

Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Từ Đan Mạch Phải Làm Gì?

Công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Tây Ban Nha thông qua Luật Dân Việt

Công ty Luật Dân Việt đã đi vào hoạt động được một thời gian dài, có đăng ký doanh nghiệp và được cấp phép cho những hoạt động của mình. Do Luật Dân Việt chỉ tập trung cung cấp dịch vụ liên quan đến một số mảng nhất định nên luôn quan tâm đến chất lượng và uy tín của đơn vị mình. Trong mỗi hợp đồng dịch vụ với khách hàng ở bất kỳ lĩnh vực nào không riêng gì dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Tây Ban Nha, chúng tôi luôn chú trọng đến:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt