Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Từ Đan Mạch Phải Làm Gì?

Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Từ Đan Mạch Phải Làm Gì?

Để việc lưu thông mỹ phẩm trên thị trường là hợp pháp các đơn vị phân phối sản phẩm bắt buộc phải thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Công bố mỹ phẩm cho sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu từ Đan Mạch là việc làm không thể thiếu của các chủ thể lưu thông sản phẩm mỹ phẩm trên thị trường Việt Nam. Hiện nay, nhiều chủ thể kinh doanh có thắc mắc: công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Đan Mạch cần phải đáp ứng các điều kiện gì? Và lệ phí công bố mỹ phẩm là bao nhiêu? Luật Dân Việt sẽ giải đáp các thắc mắc trên trong bài viết sau đây.

Công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Đan Mạch cần đáp ứng điều kiện gì?

Để thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm, mỹ phẩm công bố và đơn vị công bố phải đáp ứng các điều kiện sau:

– Điều kiện về ngành nghề kinh doanh: đơn vị công bố phải là đơn vị có ngành nghề sản xuất kinh doanh mua bán, xuất nhập khẩu mỹ phẩm.

– Điều kiện về sản phẩm công bố:

Phải có giấy chứng nhận lưu hành tự do do cơ quan có thẩm quyền tại Đan Mạch cấp còn thời hạn sử dụng và giấy ủy quyền của nhà sản xuất tại Đan Mạch cho đơn vị phân phối tại Việt Nam. Các loại giấy tờ này phải được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định.

Sản phẩm công bố phải nằm trong danh mục sản phẩm mỹ phẩm được phép công bố theo quy định, thành phần của mỹ phẩm phải đáp ứng tiêu chuẩn và không gây ảnh hưởng xấu đến người tiêu dùng.

Lệ phí công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Đan Mạch là bao nhiêu?

Lệ phí công bố mỹ phẩm được quy định tại Thông tư 277/2016/TT-BTC của Bộ Tài chính quy định về chế độ thu, nộp, quản lý sử dụng phí trong lĩnh vực dược, mỹ phẩm.

Theo đó, lệ phí công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Đan Mạch là 500.000 đồng (năm trăm ngàn đồng) đối với một mặt hàng mỹ phẩm công bố.

Ngoài ra, khi quý khách hàng thực hiện công bố mỹ phẩm tại các đơn vị cung cấp dịch vụ thì sẽ phải bỏ thêm một khoản tiền gọi là phí dịch vụ cho đơn vị đó.

Dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Đan Mạch do Luật Dân Việt cung cấp

Mỗi sản phẩm mỹ phẩm để lưu thông trên thị trường thì cần có hồ sơ công bố mỹ phẩm riêng. Như vậy, khi quý khách hàng kinh doanh bao nhiêu loại mặt hàng thì phải chuẩn bị bấy nhiêu hồ sơ công bố với nội dung công bố khác nhau. Nếu quý khách hàng không có kinh nghiệm hoặc không nắm bắt được các quy định của pháp luật thì việc công bố sẽ trở nên rất khó khăn ngay cả khi chỉ có một hồ sơ công bố. Thời gian công bố dài hoặc hồ sơ công bố không được chấp nhận dẫn đến việc quý khách hàng sẽ bỏ lỡ cơ hội kinh doanh của mình.

Để thủ tục công bố được đơn giản thì quý khách hàng nên lựa chọn cho mình một đơn vị cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm toàn diện, trọn gói như công ty Luật Hoàng của chúng tôi. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm cùng với đội ngũ luật sư, chuyên viên có trình độ chuyên môn cao nên quý khách hoàn toàn yên tâm, tin tưởng sử dụng dịch vụ.

Xem thêm:

Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Sản Xuất Trong Nước Gồm Những Gì?

Công Bố Mỹ Phẩm Online Có Được Không? Cần Hỗ Trợ Phải Làm Gì?

Các thông tin được sử dụng khi muốn yêu cầu dịch vụ

Quý khách hàng chỉ cần liên hệ với chúng tôi theo thông tin liên hệ phía dưới, cung cấp các giấy tờ cần thiết và ký vào giấy ủy quyền, các công việc khác chúng tôi sẽ thực hiện.

Chi phí dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu của chúng tôi luôn đảm bảo ở mức hợp lý và phù hợp. Quý khách hàng công bố mỹ phẩm cho nhiều sản phẩm thì sẽ được cung cấp dịch vụ với giá ưu đãi.

Khi quý khách hàng sử dụng các dịch vụ lần sau sẽ được áp dụng chương trình ưu đãi cho khách hàng thân thiết.

Để được báo giá dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Đan Mạch, Quý khách hàng vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo thông tin liên hệ sau đây:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt