Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Nhanh, Giá Rẻ Tại Việt Nam

Công bố mỹ phẩm nhập khẩu tại Việt Nam là cơ sở pháp lý quan trọng để xác định trách nhiệm của đơn vị sản xuất, kinh doanh khi có rủi ro xảy ra đối với sức khỏe người tiêu dùng, đồng thời cũng là hành vi bảo vệ người tiêu dùng trước vấn nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Các tổ chức/cá nhân muốn đưa mỹ phẩm ra thị trường phải được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận Phiếu công bố và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính an toàn, hiệu quả, chất lượng sản phẩm. Để được cấp phiếu công bố mỹ phẩm nhập khẩu nhanh, giá rẻ thì tổ chức cá nhân cần tiến hành làm những thủ tục gì? Hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu gồm những gì? Có mất nhiều thời gian không? Bài viết sau đây của Luật Dân Việt sẽ cung cấp thông tin đến quý khách hàng.

Công bố mỹ phẩm nhập khẩu ra thị trường có bắt buộc không?

Hiện nay mỹ phẩm là sản phẩm gần như là thiết yếu của con người, có vai trò khá lớn trong quá trình làm đẹp. Vì nó tác động trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng. Do đó, nhằm xác định rõ nguồn gốc, xuất xứ của các sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu cũng như để các cơ quan có thẩm quyền quản lí tốt việc nhập khẩu mỹ phẩm thì pháp luật về quản lí mỹ phẩm yêu cầu các cá nhân/tổ chức phải công bố mỹ phẩm nhập khẩu với cơ quan có thẩm quyền thì mới được phép lưu hành tại thị trường Việt Nam.

Như vậy, việc công bố mỹ phẩm nhập khẩu nhanh hay chậm đều là bắt buộc, yêu cầu mọi cá nhân, tổ chức cần phải tuân thủ theo đúng các quy định của pháp luật. Cá nhân tổ chức không thực hiện hoặc thực hiện không đúng sẽ bị xử phạt hành chính và cũng có thể nặng hơn tùy vào từng trường hợp cụ thể.

Để công bố mỹ phẩm nhập khẩu thì hồ sơ đầy đủ gồm những gì?

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì bộ hồ sơ để đăng ký công bố sản phẩm mỹ phẩm cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

–  Phiếu công bố mỹ phẩm (02 bản), kèm theo bản mềm phiếu công bố;

– Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường;

– Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ Giấy uỷ quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm uỷ quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam;

– Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS).

Như vậy, pháp luật Việt Nam đã quy định khá chi tiết, đầy đủ những giấy tờ quan trọng cần có trong hồ sơ để công bố mỹ phẩm nhập khẩu. Tuy nhiên, khách hàng còn khá lúng túng trong quá trình chuẩn bị hồ sơ để thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu nhanh, giá rẻ tránh trường hợp bị kéo dài thời gian cấp Phiếu công bố mỹ phẩm nhập khẩu.

Đơn vị nào cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu nhanh, giá rẻ?

Để tiết kiệm thời gian, chi phí cho quá trình công bố mỹ phẩm nhập khẩu cá nhân/tổ chức có thể lựa chọn dịch vụ tư vấn, hướng dẫn và trực tiếp thực hiện các thủ tục, quy trình công bố mỹ phẩm nhập khẩu nhanh, giá rẻ của Luật Dân Việt. Khi đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ được hỗ trợ tư vấn nhiệt tình tất cả các vấn đề liên quan đến công bố mỹ phẩm bởi đội ngũ luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm.

Trong quá trình thực hiện dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu nhanh, Luật Dân Việt tư vấn, hướng dẫn những vấn đề sau:

– Tư vấn cho khách hàng về quy trình công bố mỹ phẩm nhập khẩu,

– Tư vấn, hướng dẫn cách chuẩn bị hồ sơ cho khách hàng;

– Tư vấn điền thông tin, soạn thảo các tài liệu cần thiết phục vụ cho quá trình công bố mỹ phẩm;

– Tư vấn các thủ tục pháp lí cần thiết để khách hàng làm việc tại cơ quan cấp phép cho đến khi được cấp phiếu công bố mỹ phẩm được dễ dàng hơn;

Cách thức yêu cầu dịch vụ Luật Dân Việt

Luật Dân Việt luôn là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực tư vấn và thực hiện dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu nhanh. Trong những năm vừa qua chúng tôi luôn nhận được những phản hồi tích cực của đông đảo khách hàng đã và đang sử dụng những dịch vụ công bố mỹ phẩm của Luật Dân Việt.

Khách hàng có bất kì những khó khăn, vướng mắc gì liên quan đến việc công bố mỹ phẩm nhập khẩu nhanh hay đơn giản chỉ là muốn yêu cầu dịch vụ, tư vấn, báo giá dịch vụ của Luật Dân Việt, mọi người có thể liên hệ theo các thông tin sau:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan