Công Bố Sản Phẩm Mỹ Phẩm Nhập Khẩu

Công Bố Sản Phẩm Mỹ Phẩm Nhập Khẩu

Mỹ phẩm từ các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp, Mỹ,…nhập khẩu vào Việt Nam muốn lưu thông trên thị trường phải công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu.

Kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu đem lại nguồn lợi nhuận khổng lồ cho các doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm tại Việt Nam, tuy nhiên, nguồn lợi nhuận này sẽ trở thành bất chính nếu không thực hiện công bố mỹ phẩm.

Mỹ phẩm nhập khẩu đang được người tiêu dùng trong nước ưa chuộng, chiếm lĩnh thị phần không nhỏ trong thị trường mỹ phẩm nước ta. Các doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu không thể không thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm để đưa mỹ phẩm ra lưu thông trên thị trường. Bài viết sau đây sẽ giúp Quý vị hiểu rõ hơn về thủ tục công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu theo quy định hiện nay.

Không công bố mỹ phẩm nhập khẩu, doanh nghiệp có bị xử phạt không?

Công bố mỹ phẩm nhập khẩu bắt buộc trước khi mỹ phẩm được đưa ra thị trường lưu thông. Doanh nghiệp chịu trách nhiệm đưa mỹ phẩm nhập khẩu ra thị trường nếu không thực hiện công bố mỹ phẩm sẽ bị:

Thứ nhất, phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng;

Thứ hai, buộc tiêu hủy những mỹ phẩm bất hợp pháp.

Nhìn chung, không công bố mỹ phẩm, doanh nghiệp bị xử phạt không chỉ ảnh hưởng về khía cạnh kinh tế mà còn tổn hại đến uy tín của doanh nghiệp trước người tiêu dùng. Do đó, Luật Dân Việt khuyên Quý doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu nên sớm tìm hiểu để thực hiện thủ tục theo đúng quy định pháp luật.

Các vấn đề cần lưu ý về công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu

Thứ nhất, về cơ quan có thẩm quyền:

Với trường hợp công bố mỹ phẩm nhập khẩu, doanh nghiệp nộp hồ sơ tại Cục Quản lý dược, cơ quan thuộc Bộ Y tế trực tiếp tiếp nhận, xử lý hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Thứ hai, về hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu: cần đảm bảo các thành phần tối thiểu sau:

+ Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm theo mẫu phụ lục 01-MP Thông tư 06/2011/TT-BYT (02 bản) kèm theo dữ liệu bản mềm;

+ Văn bản ủy quyền của nhà sản xuất cho doanh nghiệp chịu trách nhiệm đưa mỹ phẩm ra lưu thông trên thị trường được phân phối mỹ phẩm tại Việt Nam (bản sao có chứng thực và được hợp pháp hóa lãnh sự đúng quy định);

+ Giấy chứng nhận lưu hành tự do do cơ quan có thẩm quyền nước sở tại cấp, còn thời hạn hoặc nếu không xác định thời hạn thì được cấp trong vòng 24 tháng (bản chính hoặc bản sao có chứng thực, được hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định).

Thứ ba, về thời hạn giải quyết: trong vòng 3 ngày làm việc, kể từ khi Cục Quản lý dược tiếp nhận hồ sơ hợp lệ.

Thứ tư, về kết quả: số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm được cấp online và có thời hạn 5 năm kể từ ngày cấp. Quý vị có thể tra cứu kết quả và tải bản mềm để thuận tiện sử dụng.

Xem thêm:

Báo Giá Dịch Vụ Công Bố Mỹ Phẩm Mới Nhất Hiện Nay

Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Nhanh, Giá Rẻ Tại Việt Nam

Luật Dân Việt cung cấp dịch vụ công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu cho tất cả các doanh nghiệp tại Việt Nam

Nhu cầu công bố mỹ phẩm nhập khẩu ngày càng gia tăng, tuy nhiên, nhận thức pháp luật về công bố mỹ phẩm của nhiều doanh nghiệp chưa tốt khi thực hiện công bố mỹ phẩm không thành công, thậm chí, nhiều doanh nghiệp bỏ qua thủ tục này, kinh doanh “chui” trên thị trường. Để khắc phục những vấn đề vướng mắc, khó khăn về công bố mỹ phẩm, doanh nghiệp nên ủy quyền cho các tổ chức đại diện thay mình thực hiện thủ tục.

Luật Dân Việt là lựa chọn của hàng trăm doanh nghiệp khi có nhu cầu công bố mỹ phẩm bởi:

Thứ nhất, chúng tôi có trụ sở chính tại Hà Nội, nơi đặt trụ sở của Bộ Y tế và cơ quan trực tiếp tiếp nhận hồ sơ là Cục Quản lý dược. Do đó, những vướng mắc phát sinh trong quá trình xử lý hồ sơ của cơ quan nhà nước được chúng tôi xử lý kịp thời để nhanh chóng đem lại kết quả cho khách hàng;

Thứ hai, Luật Dân Việt có hơn 10 năm kinh nghiệm về giấy phép doanh nghiệp, với đội ngũ chuyên viên là các Luật sư, tư vấn viên được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, luôn cập nhật những quy định mới nhất và giữ vững tôn chỉ hoạt động “ tất cả vì lợi ích khách hàng”  mà chúng tôi đã đề ra do đó chất lượng công việc được đảm bảo chắc chắn;

Thứ ba, mức phí dịch vụ được chúng tôi cam kết phù hợp với khối lượng công việc sẽ thỏa mãn mọi đối tượng khách hàng. Ngoài ra, nếu Quý khách tiếp tục sử dụng những dịch vụ có liên quan về giấy phép, doanh nghiệp, sở hữu trí tuệ sẽ được chúng tôi dành những ưu đãi giảm giá nên “ quyền lợi doanh nghiệp được bảo đảm mà không lo về phí”.

Quý khách hàng quan tâm đến công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu, có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Luật Dân Việt có thể gửi thông tin về email tuvanluatdanviet@gmail.com , chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ những khó khăn về pháp luật Quý doanh nghiệp đang gặp phải.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt