Công Bố Mỹ Phẩm Được Quy Định Ở Đâu? Có Những Nội Dung Gì?

Công Bố Mỹ Phẩm Được Quy Định Ở Đâu? Có Những Nội Dung Gì?

Công bố mỹ phẩm được quy định ở đâu đang là câu hỏi nhận được sự quan tâm, tìm hiểu của nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp. Thủ tục công bố sản phẩm mỹ phẩm tương đối phức tạp, yêu cầu chủ thể chuẩn bị hồ sơ nắm vững các quy định của pháp luật.

Khi thực hiện thủ tục không ít tổ chức, doanh nghiệp thắc mắc các vấn đề như: Hồ sơ công bố mỹ phẩm được quy định ở đâu? Thời gian cấp số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm là bao nhiêu ngày? Hiểu được những băn khoăn của tổ chức, doanh nghiệp khi thực hiện thủ tục đăng ký Luật Dân Việt  thực hiện bài viết dưới đây. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi mang lại sẽ là các tài liệu hữu ích phục vụ tổ chức, doanh nghiệp trong quá trình tìm hiểu các quy định liên quan đến thủ tục công bố mỹ phẩm.

Kiến thức về công bố mỹ phẩm được quy định ở đâu?

Trong quá trình thực hiện hồ sơ đăng ký không ít tổ chức, doanh nghiệp băn khoăn công bố mỹ phẩm được quy định ở đâu? Với nội dung này, Luật Dân Việt  sẽ giới thiệu đến tổ chức, doanh nghiệp các đầu mục hồ sơ mà mọi người cần có trong bộ tài liệu gửi lên cơ quan chức năng có thẩm quyền. Cụ thể thành phần hồ sơ cần có bao gồm:

– Nộp 02 bản phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm kèm theo dữ liệu công bố mỹ phẩm;

– Cung cấp tài liệu liên quan đến bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho đơn vị chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam. Trường hợp sản phẩm nhập khẩu giấy uỷ quyền phải là bản có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo điều ước quốc tế.

– Bổ sung giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) với trường hợp mỹ phẩm nhập khẩu.

Xem thêm:

Thành Phần Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Gồm Những Gì?

Quy Định Về Việc Công Bố Mỹ Phẩm Có Gì Cần Phải Quan Tâm?

Cơ quan chức năng giải quyết hồ sơ công bố mỹ phẩm

Khi tham khảo văn bản pháp luật ở Thông tư 06 năm 2011 của Bộ Y tế, tổ chức, doanh nghiệp sẽ có câu trả lời về công bố mỹ phẩm được quy định ở đâu cũng như biết rõ về thời gian giải quyết hồ sơ đăng ký. Thời gian giải quyết được quy định như sau:

– Trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ công bố hợp lệ và chủ thể đăng ký nộp lệ phí công bố theo quy định, cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm ban hành số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

– Trường hợp hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm chưa đáp ứng theo quy định của Thông tư 06 năm 2011 của Bộ Y tế trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan chức năng tiếp nhận hồ sơ thông báo bằng văn bản cho chủ thể đăng ký biết các nội dung chưa đáp ứng để sửa đổi, bổ sung hồ sơ theo đúng quy định.

Hồ sơ bổ sung của đơn vị gồm những giấy tờ sau đây:

– Văn bản giải trình về việc sửa đổi, bổ sung của tổ chức, doanh nghiệp cá nhân đứng tên công bố;

– Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm kèm theo dữ liệu công bố hoặc tài liệu khác được sửa đổi, bổ sung;

Trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ bổ sung đáp ứng theo quy định của Thông tư 06 cơ quan quản lý có thẩm quyền có trách nhiệm ban hành số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm. Trường hợp hồ sơ sửa đổi, bổ sung không đáp ứng theo quy định thì trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ bổ sung, cơ quan chức năng tiếp nhận hồ sơ thông báo bằng văn bản không cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm cho sản phẩm này.

Luật Dân Việt  giúp doanh nghiệp công bố mỹ phẩm chỉ từ 03 – 05 ngày

Luật Dân Việt  được đánh giá là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu hỗ trợ các cá nhân, doanh nghiệp thực hiện các dịch vụ liên quan đến công bố mỹ phẩm. Khi khách hàng sử dụng dịch vụ đăng ký công bố mỹ phẩm tại Luật Dân Việt , chúng tôi cam kết sẽ đáp ứng các tiêu chí:

– Quyền lợi khách hàng được đặt lên hàng đầu;

– Nội dung đăng ký theo đúng nhu cầu của khách hàng;

– Đăng ký nhanh chóng chỉ từ 3 – 5 ngày làm việc;

– Phí đăng ký phù hợp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt