Công Bố Mỹ Phẩm Dầu Dưỡng Da Trong Trường Hợp Nào?

Các sản phẩm dưỡng da đang lưu hành trên thị trường hiện nay vô cùng đa dạng chủng loại. Ngoài kem dưỡng, người tiêu dùng đặc biệt ưa chuộng các sản phẩm dầu dưỡng da. Việc thương nhân nhập khẩu các sản phẩm dầu dưỡng da về Việt Nam để cung cấp cho người tiêu dùng là hoàn toàn hợp lý, đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Tuy nhiên, để đảm bảo lưu hành sản phẩm một cách hợp pháp, không bị coi là dầu dưỡng da trôi nổi, không rõ nguồn gốc, tổ chức, doanh nghiệp cần phải làm thủ tục công bố mỹ phẩm dầu dưỡng da trước khi đưa sản phẩm lưu thông, buôn bán cho người tiêu dùng. Cũng giống như các loại sản phẩm khác, công bố mỹ phẩm dầu dưỡng da cũng phải thực hiện theo đúng quy trình, đáp ứng yêu cầu của pháp luật hiện hành.

Dầu dưỡng da được hiểu như thế nào?

Dầu dưỡng da (facial oil) là loại dầu được chiết xuất từ các loại hạt, quả trong tự nhiên và kết hợp cùng với thành phần dưỡng chất khác tạo ra sản phẩm dưỡng da chuyên biệt giúp làn da bóng, khỏe. Dầu dưỡng da khác kem dưỡng da ở thành phần cũng như dạng tồn tại. Thông thường dầu dưỡng da có nhiều thành phần thiên nhiên hơn so với kem dưỡng.

Vì là một sản phẩm làm đẹp cho làn da của con người nên dầu dưỡng da cũng được xếp vào nhóm sản phẩm mỹ phẩm. Khi nhập khẩu từ nước ngoài hoặc sản xuất trong nước đều bắt buộc phải xin giấy phép công bố mỹ phẩm với Bộ Y tế hoặc Sở Y tế.

Những tổ chức, cá nhân nào phải công bố mỹ phẩm dầu dưỡng da?

Nếu bạn đơn giản chỉ là người yêu thích làm đẹp, có cơ hội ra nước ngoài và mua một lọ dầu dưỡng về để bản thân tự trải nghiệm sẽ không cần phải công bố cho sản phẩm đó. Tuy nhiên, nếu việc mang mỹ phẩm từ nước ngoài về Việt Nam nhằm mục đích bán hàng, kinh doanh thu lợi nhuận, bạn phải thực hiện thủ tục công bố. Như vậy đối tượng phải công bố mỹ phẩm dầu dưỡng da, đó là:

– Tổ chức, cá nhân có chức năng kinh doanh mỹ phẩm tại Việt Nam

– Tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra lưu thông trên thị trường

– Sản phẩm mỹ phẩm mà tổ chức cá nhân đưa ra lưu thông là dầu dưỡng da

Như vậy, nếu bạn là tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm mỹ phẩm rơi vào toàn bộ những trường hợp như trên bạn phải làm thủ tục công bố mỹ phẩm dầu dưỡng da.

Cơ quan có thẩm quyền và thời hạn giải quyết hồ sơ công bố mỹ phẩm dầu dưỡng da

  1. Về thẩm quyền giải quyết hồ sơ

Khi công bố mỹ phẩm, không phân biệt sản phẩm bạn công bố là loại gì, chỉ cần là mỹ phẩm nhập khẩu đều phải nộp hồ sơ đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu đó là Cục quản lý Dược – Bộ Y tế.

  1. Về thời hạn giải quyết hồ sơ

Chi tiết về thời hạn nộp và giải quyết hồ sơ công bố mỹ phẩm dầu dưỡng da như sau:

– Thời gian nộp phí:

Thông thường khi hồ sơ ký số thành công, sau 2 – 3 ngày kể từ ngày nộp Bộ Y tế sẽ gửi phiếu báo thu cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp nộp tiền và gửi biên lai đóng phí vào hôm nào thì hồ sơ cũng sẽ được tiếp nhận xử lý vào ngày ngay ngày hôm đó.

– Thời gian xử lý hồ sơ:

Nếu hồ sơ hợp lệ: Sau 15 ngày kể từ ngày nộp phí doanh nghiệp sẽ được cấp số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm dầu dưỡng da.

Nếu hồ sơ chưa hợp lệ: Sau 15 ngày Bộ Y tế sẽ gửi cho doanh nghiệp công văn yêu cầu sửa đổi bổ sung. Doanh nghiệp có thời hạn 90 ngày kể từ ngày nhận được công văn để bổ sung hồ sơ. Quá thời hạn trên thì phải nộp hồ sơ mới. Khi bổ sung hồ sơ cơ quan nhà nước sẽ tiếp tục xử lý và khoảng 10 ngày sau doanh nghiệp sẽ được trả kết quả.

Xem thêm:

Công Bố Mỹ Phẩm Phấn Trang Điểm Cần Lập Phiếu Như Thế Nào?

Công Bố Sản Phẩm Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Cần Những Tài Liệu Nào?

Xin Công Bố Hàng Mỹ Phẩm Gồm Những Bước Thực Hiện Nào?

Luật Dân Việt có dịch vụ công bố mỹ phẩm dầu dưỡng da không?

Đối với câu hỏi này, đáp án của chúng tôi là “Có”. Luật Dân Việt có cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm dầu dưỡng da. Hơn nữa ngoài dầu dưỡng da các sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu khác cũng được chúng tôi hỗ trợ công bố khi khách hàng có nhu cầu.

Nếu sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm dầu dưỡng da của Luật Dân Việt, quý khách hàng sẽ được các chuyên viên pháp lý của chúng tôi hỗ trợ tư vấn ban đầu, hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ, rà soát hồ sơ cho doanh nghiệp, soạn thảo giấy tờ cần thiết cho doanh nghiệp, liên hệ làm việc với cơ quan nhà nước và trả kết quả cho doanh nghiệp khi việc công bố hoàn thành.

Không chỉ có quy trình làm việc chuyên nghiệp, khi sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm dầu dưỡng da của Luật Dân Việt quý khách hàng sẽ được trải nghiệm thái độ tư vấn, thực hiện công việc một cách nhiệt tình, tận tậm.

Các hình thức liên hệ yêu cầu dịch vụ khi có nhu cầu

Nếu bạn đang muốn sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm dầu dưỡng da từ một đơn vị chuyên nghiệp nhưng còn nhiều băn khoăn thì Luật Dân Việt chính là câu trả lời tốt nhất. Chúng tôi sẽ giải quyết toàn bộ những băn khoăn đó của bạn. Cách thức liên hệ vô cùng đơn giản như sau:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan