Công Bố Sản Phẩm Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Cần Những Tài Liệu Nào?

Công Bố Sản Phẩm Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Cần Những Tài Liệu Nào?

Đời sống phát triển, nhu cầu làm đẹp và chăm sóc cho bản thân cũng vì thế mà tăng cao. Cùng với đó nhu cầu sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm, đặc biệt mỹ phẩm nhập khẩu từ nước ngoài rất được yêu thích. Có cầu ắt sẽ có cung, thị hiếu của người tiêu dùng đã khiến cho cá nhân, tổ chức kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu ngày càng nhiều.

Để nhà nước có thể kiểm soát chất lượng mỹ phẩm, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, các đơn vị, tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm nhập khẩu sẽ phải làm thủ tục tra cứu số công bố mỹ phẩm tại Cục Quản lý dược – Bộ Y tế. Việc công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu là bắt buộc nếu doanh nghiệp muốn lưu hành trên thị trường và tiếp cận các khách hàng mục tiêu.

Tài liệu cần chuẩn bị khi công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu

Nếu doanh nghiệp có kế hoạch nhập khẩu mỹ phẩm về kinh doanh thì ngay khi lên kế hoạch nhập khẩu, doanh nghiệp cần đồng thời tiến hành việc chuẩn bị các tài liệu cần thiết để đảm bảo cho việc nhập khẩu được đúng tiến độ. Tài liệu cần chuẩn bị khi công bố mỹ phẩm nhập khẩu bao gồm:

– Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu (02 bản) kèm theo dữ liệu công bố (bản mềm của phiếu công bố);

– Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường (có chữ ký và đóng dấu của doanh nghiệp)

– Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường

– Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) do nước xuất khẩu cấp

– Bảng thông tin về thành phần công dụng sản phẩm do nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu cung cấp

Chi phí công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu

Khi công bố mỹ phẩm nhập khẩu doanh nghiệp phải đóng lệ phí nhà nước. Lệ phí này do Bộ Tài chính quy định và bắt buộc mọi đơn vị, tổ chức, cá nhân phải tuân thủ. Trong trường hợp doanh nghiệp sử dụng dịch vụ của Luật Dân Việt, chi phí công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu của chúng tôi sẽ bao gồm luôn cả phí nhà nước. Chúng tôi sẽ thay doanh nghiệp thực hiện việc đóng phí với cơ quan chức năng.

Nếu như lệ phí nhà nước là cố định và không thể thay đổi, thì chi phí dịch vụ được điều chỉnh khá linh hoạt. Tùy thuộc vào việc doanh nghiệp sử dụng dịch vụ của đơn vị nào? Lựa chọn gói dịch vụ ra sao? Có yêu cầu gì đặc biệt hay không?… mà chi phí công bố sẽ có những thay đổi.

Nếu quý doanh nghiệp quan tâm đến dịch vụ của Luật Dân Việt và mong muốn được báo giá chi tiết hãy liên hệ đến số hotline 0926 220 286. Sau đó trao đổi chi tiết với chúng tôi các yêu cầu, nguyện vọng… Luật Dân Việt sẽ cung cấp một báo giá thật cụ thể và hợp lý đến quý doanh nghiệp.

Quy trình công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu tại Luật Dân Việt

Luật Dân Việt chúng tôi là đơn vị cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm uy tín, chất lượng được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Nếu doanh nghiệp công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu thông qua Luật Dân Việt, quy trình thực hiện công việc sẽ như sau:

Bước 1: Tiếp nhận, trao đổi công việc

Thông qua điện thoại, email, tư vấn trực tiếp hoặc các hình thức liên hệ khác, các chuyên viên của chúng tôi sẽ tiếp nhận thông tin, yêu cầu khách hàng để từ đó có hướng triển khai công việc.

Bước 2: Thống nhất công việc

Sau khi có hướng triển khai công việc với khách hàng, Luật Dân Việt và khách hàng sẽ chốt các vấn đề cần thực hiện, thời gian, chi phí, trách nhiệm của các bên thông qua việc kí kết hợp đồng dịch vụ công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu.

Bước 3: Thực hiện công việc

Dựa trên những gì đã trao đổi với khách hàng, các thông tin đã cung cấp, Luật Dân Việt sẽ dựa vào đó để soạn thảo hồ sơ, chuẩn bị các giấy tờ cần thiết, đóng phí, nộp và theo dõi hồ sơ cho khách hàng.

Bước 4: Hoàn thành công việc

Sau khi hoàn thành tất cả các công việc ở bước ba và được Bộ Y tế cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu (hay còn gọi giấy phép công bố mỹ phẩm), Luật Dân Việt sẽ bàn giao kết quả cho quý khách hàng. Kể cả khi đã hoàn thành công việc nếu khách hàng có nhu cầu, băn khoăn cần giải đáp chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ cho khách hàng.

Xem thêm:

Công Bố Mỹ Phẩm Cục Quản Lý Dược Cần Chuẩn Bị Hồ Sơ Thế Nào?

Công Bố Mỹ Phẩm Dung Dịch Vệ Sinh Cần Lưu Ý Những Quy Định Nào?

Yêu cầu báo giá, tư vấn dịch vụ Luật Dân Việt

Với quy trình làm việc khoa học, chuyên nghiệp, Luật Dân Việt chắc chắn sẽ mang đến cho quý khách hàng một dịch vụ chất lượng, hiệu quả, uy tín theo đúng yêu cầu, sự kỳ vọng của doanh nghiệp và hơn thế nữa. Có đến 98/100 % khách hàng cảm thấy hài lòng với dịch vụ chúng tôi cung cấp. Đây là minh chứng rõ nét nhất cho chất lượng dịch vụ của chúng tôi.

Để yêu cầu các luật sư, chuyên viên pháp lý của chúng tôi tư vấn, báo giá, cung cấp dịch vụ công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu, quý khách hàng, quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ đến Luật Dân Việt theo các thông tin dưới đây:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt