Công Bố Mỹ Phẩm Có Quan Trọng Không? Tại Sao Nên Tiến Hành?

Công bố mỹ phẩm có quan trọng không là câu hỏi mà hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm đều muốn biết. Do vậy mà chúng tôi sẽ giúp tổ chức, doanh nghiệp hiểu hơn về nội dung này thông qua bài tư vấn dưới đây.

Sản phẩm mỹ phẩm là chất, chế phẩm được sử dụng bằng cách tiếp xúc với những bộ phận của cơ thể con người. Với câu hỏi công bố mỹ phẩm có quan trọng không chúng tôi xin trả lời là có. Bởi vì tiến hành công bố sản phẩm mỹ phẩm trước khi đưara thị trường là yêu cầu bắt buộc của pháp luật hiện hành đối với tổ chức, doanh nghiệp liên quan.

Công bố mỹ phẩm có quan trọng không?

Theo quy định tại Thông tư 06/2011/TT-BYT của Bộ Y tế quy định các thủ tục liên quan đến mỹ phẩm như công bố mỹ phẩm, yêu cầu về an toàn mỹ phẩm… là việc cơ quan nhà nước thông nhất quản lý chung về lưu hành mỹ phẩm, chất lượng mỹ phẩm. Đồng thời, việc thực hiện các thủ tục này một mặt sẽ khẳng định chất lượng của sản phẩm khi đưa ra thị trường tiêu thụ.

Bên cạnh đó, việc thực hiện các thủ tục về mỹ phẩm này gián tiếp đưa sản phẩm mỹ phẩm đến tay người tiêu dùng dễ dàng hơn, giúp đạt được hiệu suất kinh doanh cao hơn. Thủ tục công bố mỹ phẩm sẽ tạo niềm tin của người tiêu dùng đối với sản phẩm, hạn chế tối đa việc người tiêu dùng sử dụng những sản phẩm không tốt, gây hại cho sức khỏe những sản phẩm giả, kém chất lượng.

Trên đây là lý do để tiến hành công bố mỹ phẩm, đồng thời cũng là trả lời cho câu hỏi công bố mỹ phẩm có quan trọng không. Trên thực tế, sản phẩm mỹ phẩm phải được công bố tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo đúng quy định thì mới có thể được đưa đến tay người tiêu dùng.

Có nên ủy quyền cho một đơn vị thực hiện công bố mỹ phẩm?

Thủ tục công bố mỹ phẩm còn tồn đọng rất nhiều khó khăn, vướng mắc đối với các doanh nghiệp, tổ chức thực hiện. Chính vì thế, một số đơn vị đã cung cấp dịch vụ hỗ trợ công bố mỹ phẩm. Sau đây là những lợi ích khi ủy quyền cho đơn vị cung cấp dịch vụ:

– Được hỗ trợ tư vấn pháp luật về công bố mỹ phẩm. Tổ chức, doanh nghiệp không phải tìm kiếm quy định, xác định hiệu lực của các quy định này mà sẽ được các luật sư, chuyên viên hiểu về pháp luật tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc cả về công bố mỹ phẩm có quan trọng không trước khi quyết định sử dụng dịch vụ;

– Được hỗ trợ tư vấn về hồ sơ công bố mỹ phẩm, hướng dẫn chuẩn bị các tài liệu trong từng trường hợp như công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước, mỹ phẩm nhập khẩu từ nước ngoài cần có thêm những tài liệu gì, được cung cấp các văn bản mẫu theo đúng quy định và kê khai đầy đủ hồ sơ;

– Tổ chức, doanh nghiệp ủy quyền không cần phải thực hiện các công việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Việc nộp hồ sơ, theo dõi hồ sơ, nhận kết quả sẽ do bên cung cấp dịch vụ hoàn toàn thực hiện;

– Sau khi đăng ký, nếu doanh nghiệp còn những thắc mắc hoặc có những vướng mắc về pháp lý hoàn toàn có thể liên hệ với bên nhận dịch vụ để được hỗ trợ pháp luật.

Xem thêm:

Bộ Y Tế Công Bố Mỹ Phẩm Mới Nhất Có Gì Cần Quan Tâm?

Công Bố Mỹ Phẩm Chống Nhăn Tại Cơ Quan Nhà Nước Nào?

Công Bố Mỹ Phẩm Tại Việt Nam Có Những Quy Định Nào?

Công ty Luật Dân Việt và dịch vụ công bố mỹ phẩm

Luật Dân Việt là đơn vị đã hoạt động trong thời gian lâu dài và có được sự tin tưởng của rất nhiều khách hàng. Với trụ sở đặt tại Hà Nội và một chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh, chúng tôi hỗ trợ các doanh nghiệp trên cả nước về pháp luật cũng như về công bố mỹ phẩm nói riêng. Dịch vụ do Luật Dân Việt cung cấp đảm bảo các yếu tố:

– Tư vấn đúng theo pháp luật, giải đáp mọi thắc mắc về thủ tục như công bố mỹ phẩm có quan trọng không;

– Dịch vụ chất lượng cao với những hoạt động có lợi cho khách hàng;

– Công khai mức giá và không có phụ phí đăng ký;

– Thời gian đăng ký nhanh, chính xác, đảm bảo tính pháp lý của thủ tục.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan