Bộ Y Tế Công Bố Mỹ Phẩm Mới Nhất Có Gì Cần Quan Tâm?

Bộ Y Tế Công Bố Mỹ Phẩm Mới Nhất Có Gì Cần Quan Tâm?

Bộ Y tế công bố mỹ phẩm có đúng không? Thủ tục này được tiến hành như thế nào? Đây là những câu hỏi được các tổ chức, doanh nghiệp đặt ra khi muốn kinh doanh sản phẩm mỹ phẩm. Hãy cùng Luật Dân Việt  tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thủ tục công bố mỹ phẩm được thực hiện theo Thông tư số 06/2011/TT-BYT tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền quản lý về lĩnh vực sản phẩm mỹ phẩm cũng như các sản phẩm dược. Đây là thủ tục bắt buộc phải có khi mỹ phẩm muốn lưu thông. Công ty Luật Dân Việt  chuyên cung cấp các dịch vụ pháp lý trên khắp cả nước, trong đó có công bố mỹ phẩm. Tại Luật Dân Việt , quý khách hàng sẽ được hướng dẫn từ A đến Z thủ tục Bộ Y tế công bố mỹ phẩm.

Bộ Y tế công bố mỹ phẩm có đúng không?

Theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành, Cục Quản lý dược hoặc Sở Y tế các tỉnh thành phố là cơ quan quản lý và thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm. Tuy nhiên, hai cơ quan này đều trực thuộc Bộ Y tế là cơ quan chuyên môn của Bộ. Vì vậy, có thể hiểu Bộ Y tế công bố mỹ phẩm là đúng.

Để thực hiện thủ tục này tại cơ quan có thẩm quyền, chủ thể có trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường lưu hành buộc phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ sau đó nộp đến cơ quan có thẩm quyền để được cấp số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm.

Thủ tục Bộ Y tế công bố mỹ phẩm được thực hiện thế nào?

– Đầu tiên, cá nhân, tổ chức trước khi đưa mỹ phẩm ra thị trường để tiêu thụ phải hoàn tất các thủ tục pháp lý để mỹ phẩm được lưu thông hợp pháp và thủ tục công bố mỹ phẩm là không thể bỏ qua. Sau khi xác định đúng thủ tục cần làm là tiến hành công bố mỹ phẩm, tổ chức, doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ theo Thông tư số 06/2011/TT-BYT hướng dẫn.

Luật Dân Việt  lưu ý: Với những sản phẩm mỹ phẩm được nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam, cần có thêm một số giấy tờ cần thiết khác như: văn bản ủy quyền từ phía nhà sản xuất nước ngoài, giấy phép lưu hành tự do theo đúng quy định của pháp luật liên quan.

Nếu có khó khăn trong việc xác định các loại giấy tờ cần có và kê khai ra sao, quý khách có thể liên hệ với Luật Dân Việt  chúng tôi trong thời gian sớm nhất để được hỗ trợ trực tiếp.

Xem thêm:

Công Bố Mỹ Phẩm Cần Giấy Tờ Gì Theo Quy Định Hiện Hành?

Bạn Có Chắc Mình Đã Hiểu Đúng Công Bố Mỹ Phẩm Là Gì?

Thủ Tục Xin Công Bố Mỹ Phẩm Mới Nhất Theo Quy Định

Các bước tiếp theo doanh nghiệp phải làm

– Chuẩn bị xong hồ sơ, quý khách có thể trực tiếp đi nộp tại Sở Y tế tỉnh thành phố nơi đặt trụ sở hay tại Cục Quản lý dược tùy từng trường hợp cụ thể. Với những doanh nghiệp, cá nhân ở xa có thể gửi qua đường bưu điện và nộp đầy đủ biên lai đã thực hiện nghĩa vụ tài chính;

– Nộp xong hồ sơ, quý khách cần theo dõi quá trình giải quyết hồ sơ, nếu có yêu cầu sửa đổi, bổ sung cần điều chỉnh sao cho hợp lệ;

– Hồ sơ đã hợp lệ và thẩm định xong, cơ quan có thẩm quyền sẽ cấp số phiếu tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm cho quý khách.

Luật Dân Việt  hỗ trợ tận tình thủ tục Bộ Y tế công bố mỹ phẩm

Khi quý khách gặp khó khăn trong quá trình tự mình thực hiện hồ sơ này, có thể lựa chọn dịch vụ công bố mỹ phẩm của Công ty Luật Dân Việt . Chúng tôi đảm bảo đội ngũ luật sư hàng đầu sẽ hướng dẫn tận tình cho quý khách.

– Nhận được ủy quyền của khách hàng, đội ngũ chuyên môn sẽ trực tiếp soạn thảo hồ sơ, nộp và xử lý hồ sơ trong thời gian nhanh nhất để nhận được số tiếp nhận từ cơ quan có thẩm quyền;

– Đặc biệt dịch vụ mà chúng tôi mang đến đều rất ưu đãi từ chi phí đến các dịch vụ hậu mãi hấp dẫn. Có rất nhiều khách hàng đã lựa chọn chúng tôi là đơn vị tư vấn pháp lý thường xuyên vì sự tận tâm, dịch vụ chuyên nghiệp của Luật Dân Việt

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt