Các Trang Web Phải Xin Giấy Phép Mạng Xã Hội Hiện Nay

Luật Dân Việt tư vấn, giải đáp các thắc mắc có liên quan khi xin giấy phép thiết lập mạng xã hội theo quy định pháp luật hiện hành để tổ chức, doanh nghiệp tham khảo và thực hiện.

Doanh nghiệp của bạn dự định cung cấp thông tin qua mạng internet nhưng còn băn khoăn: Khi nào nhà cung cấp các trang web phải xin giấy phép mạng xã hội? Cách thức thực hiện xin giấy phép mạng xã hội như thế nào? Bài viết sau đây của Luật Dân Việt là lời giải đáp những thắc mắc trên cho tổ chức, doanh nghiệp một cách cụ thể.

Khi nào các trang web phải xin giấy phép mạng xã hội?

Nhà cung cấp các trang web phải xin giấy phép mạng xã hội nếu thiết lập trang mạng xã hội. Vậy thế nào là trang mạng xã hội?

Theo quy định pháp luật hiện nay, mạng xã hội, hay social network được hiểu như sau:

Mạng xã hội là:

– Hệ thống thông tin: tức là tập hợp các thiết bị viễn thông, công nghệ thông tin gồm phần cứng, phần mềm và cơ sở dữ liệu giúp cho hoạt động lưu trữ, xử lý, truyền, chia sẻ, trao đổi, cung cấp và sử dụng thông tin

– Cung cấp cho người sử dụng mạng các dịch vụ lưu trữ, cung cấp, sử dụng, tìm kiếm, chia sẻ và trao đổi thông tin;

– Thể hiện qua các dịch vụ cụ thể như trao trang cá nhân – trang thông tin điện tử cá nhân, forum – diễn đàn, chat – trò chuyện trực tuyến, chia sẻ âm thanh, hình ảnh,…

Nếu trang web mà quý vị dự định thiết lập có đầy đủ các yếu tố trên, tức là trang mạng xã hội và phải xin giấy phép mạng xã hội trước khi thực hiện thiết lập và cung cấp dịch vụ mạng xã hội.

Cách thức xin giấy phép thiết lập mạng xã hội

Khi đã có câu trả lời cho vấn đề “doanh nghiệp thiết lập các trang web phải xin giấy phép mạng xã hội khi nào?”, nhiều người băn khoăn “làm sao để xin giấy phép mạng xã hội?”. Để xin giấy phép mạng xã hội, tổ chức, doanh nghiệp lưu ý:

Về hồ sơ cần chuẩn bị gồm có:

– 01 đơn đề nghị cấp giấy phép;

– 01 bản sao của giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (nếu doanh nghiệp có yếu tố đầu tư nước ngoài) hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ hợp lệ tương đương trước khi Luật Đầu tư năm 2014 hoặc Luật Doanh nghiệp năm 2014 có hiệu lực thi hành tại Việt Nam;

– 01 Đề án hoạt động có dấu và chữ ký của người đứng đầu doanh nghiệp đề nghị cấp giấy phép;

– 01 Thỏa thuận cung cấp và sử dụng dịch vụ thể hiện được các nội dung như: nội dung cấm trao đổi, chia sẻ trên môi trường mạng xã hội, quyền và trách nhiệm của doanh nghiệp thiết lập, quyền và trách nhiệm của người sử dụng, cơ chế xử lý thành viên vi phạm thỏa thuận, cảnh báo người sử dụng rủi ro khi lưu trữ, trao đổi và chia sẻ thông tin, cơ chế giải quyết khiếu nại, tranh chấp giữa các bên trong quá trình cung cấp và sử dụng, chính sách bảo vệ thông tin riêng của người sử dụng,…

Về cơ quan có thẩm quyền giải quyết:

Bộ Thông tin và Truyền thông, cụ thể là Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử.

Về thời hạn giải quyết:

30 ngày kể từ ngày Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử tiếp nhận hồ sơ hợp lệ.

Xem thêm:

Quy Trình Đăng Ký Mã Vạch Cho Sản Phẩm Hiện Nay Có Gì Khác Biệt?

Thủ Tục Đăng Ký Sàn Thương Mại Điện Tử Hiện Nay Mọi Người Cần Biết!

Cấp Giấy Phép Hoạt Động Đối Với Mạng Xã Hội Ra Sao?

Đơn giản với dịch vụ xin cấp giấy phép mạng xã hội của Luật Dân Việt

Tổ chức, doanh nghiệp gặp không ít khó khăn để xin giấy phép thiết lập mạng xã hội, trong đó khó khăn về nhận thức pháp luật khó khắc phục được. Bởi với số lượng lớn quy định pháp luật được quy định rải rác trong nhiều văn bản có hướng dẫn, có sửa đổi bổ sung, nếu không có cách thức tìm hiểu, doanh nghiệp khó nắm bắt chính xác trong thời gian ngắn. Để giúp quý vị tập trung vào chuyên môn công nghệ thông tin, dành được nhiều thời gian hơn vào việc nghiên cứu, phát triển các tính năng của mạng xã hội, Luật Dân Việt cung cấp dịch vụ cấp giấy phép mạng xã hội đảm bảo:

Hỗ trợ toàn quốc:

Thiết lập mạng xã hội và cung cấp dịch vụ mạng xã hội là nhu cầu chung của các doanh nghiệp trên toàn quốc. Hiểu được điều này, Luật Dân Việt cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho tất cả các doanh nghiệp trên phạm vi 63 tỉnh thành. Chúng tôi có trụ sở chính tại Hà Nội và văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh với nhiều kênh liên hệ thuận lợi cho việc trao đổi thông tin, làm việc với khách hàng.

Hỗ trợ toàn bộ:

Quý khách hàng sẽ không phải lo lắng tìm đến các đơn vị thứ 3, thứ 4 hỗ trợ một hoặc một vài khâu trong quá trình đăng ký bởi Luật Dân Việt hỗ trợ từ A – Z cả trước, trong và sau đăng ký với các nội dung từ tư vấn, giải đáp thắc mắc các trang web phải xin giấy phép mạng xã hội, soạn hồ sơ, nộp hồ sơ, nhận kết quả, hướng dẫn thực hiện quyền sau đăng ký… Từ đó, quý khách hàng sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí thực hiện thủ tục cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội.

– Hỗ trợ toàn tâm:

Từ khâu tuyển dụng, đào tạo và bồi dưỡng nhân lực chúng tôi luôn chú trọng để nhấn mạnh tôn chỉ “tất cả vì lợi ích khách hàng”. Do đó, đội ngũ luật sư, chuyên viên thực hiện thủ tục cho quý vị không chỉ đảm bảo chuyên môn, kinh nghiệm mà còn tận tâm, không ngừng trau dồi bản thân để đem đến cho khách hàng hiệu quả công việc cao nhất.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan