Cấp Giấy Phép Hoạt Động Đối Với Mạng Xã Hội Ra Sao?

Xin cấp giấy phép hoạt động đối với mạng xã hội là thủ tục pháp lý bắt buộc để được thiết lập mạng xã hội và cung cấp dịch vụ mạng xã hội cho cộng đồng. Tổ chức, doanh nghiệp không tuân thủ quy định này có thể bị xử phạt theo quy định.

Mạng xã hội là hệ thống thông tin cung cấp cho người sử dụng các dịch vụ lưu trữ, cung cấp, sử dụng, tìm kiếm, trao đổi và chia sẻ thông tin với nhau. Hiện nay, mạng xã hội đem lại nhiều tiện ích nên ngày càng được ưa chuộng. Nhiều doanh nghiệp muốn thiết lập và cung cấp dịch vụ mạng xã hội nhưng chưa rõ về thủ tục xin cấp giấy phép hoạt động đối với mạng xã hội. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ đem đến những thông tin hữu ích về vấn đề xin giấy phép mạng xã hội cho tổ chức, doanh nghiệp.

Thiết lập mạng xã hội không xin cấp phép có bị xử phạt không?

Thủ tục xin cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội (giấy phép hoạt động) bắt buộc trước khi thiết lập và đưa mạng xã hội vào hoạt động, cung cấp các tiện ích cho người sử dụng. Pháp luật có quy định xử phạt với trường hợp không xin cấp giấy phép hoạt động đối với mạng xã hội như sau:

“3. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi thiết lập mạng xã hội nhưng không có giấy phép hoặc sử dụng giấy phép hết hạn.” (Khoản 3 Điều 63 Nghị định số 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện).

Ngoài ra còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là tịch thu phương tiện vi phạm.

Thành phần hồ sơ cấp giấy phép hoạt động đối với mạng xã hội

– Đơn đề nghị cấp giấy phép hoạt động đối với mạng xã hội (mẫu 25 phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định 27/2018/NĐ-CP);

– Bản sao có đối chiếu bản gốc, bản sao chứng thực hoặc bản sao được cấp từ sổ gốc quyết định thành lập hoặc điều lệ hoạt động hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;

– Đề án hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức xin cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội có đầy đủ dấu, chữ ký của người đứng đầu;

– Thỏa thuận cung cấp và sử dụng dịch vụ mạng xã hội đảm bảo các nội dung theo quy định.

Thời hạn cấp giấy phép hoạt động đối với mạng xã hội theo đề nghị của tổ chức, doanh nghiệp đề nghị cấp giấy phép, nhưng tối đa là 10 năm.

Luật Dân Việt  cung cấp dịch vụ cấp giấy phép hoạt động đối với mạng xã hội

Khó khăn về pháp lý đang cản trở tổ chức, doanh nghiệp trong việc thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép hoạt động đối với mạng xã hội. Với mong muốn đem mạng xã hội của người Việt đến gần hơn với cộng đồng người sử dụng, Luật Dân Việt  hiện đang cung cấp dịch vụ xin cấp giấy phép mạng xã hội.

Dịch vụ xin giấy phép thiết lập mạng xã hội của Luật Dân Việt  bảo đảm được về:

Chất lượng dịch vụ của Luật Dân Việt :

Dịch vụ của chúng tôi là trọn gói hỗ trợ mọi nội dung từ tư vấn trước đăng ký, soạn thảo và nộp hồ sơ, nhận kết quả cho đến sau đăng ký, chúng tôi cũng vẫn hỗ trợ tư vấn pháp luật miễn phí các vấn đề có liên quan đến dịch vụ mạng xã hội.

Đội ngũ các luật sư và chuyên viên chuyên nghiệp, tận tâm luôn hết mình vì lợi ích khách hàng chú trọng thực hiện mỗi nội dung để tránh xảy ra những sai sót, gây lãng phí thời gian, tiền bạc, công sức, từ đó đem lại lợi ích cao nhất cho quý khách hàng;

Chi phí dịch vụ hoàn toàn hợp lý:

Chi phí của chúng tôi được cân đối ở mức hợp lý không rẻ nhất nhưng chắc chắn sẽ làm khách hàng thỏa mãn khi so sánh với khối lượng công việc thực hiện. Đặc biệt, chúng tôi dành cho những khách hàng thân thiết, thường xuyên những chương trình ưu đãi hấp dẫn.

Do đó, quý khách hàng có quan tâm đến cấp giấy phép hoạt động đối với mạng xã hội hoặc muốn tư vấn cụ thể hơn về dịch vụ của Luật Dân Việt  vui lòng liên hệ chúng tôi theo các thông tin:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan