Các Hình Phạt Về Công Bố Mỹ Phẩm Theo Quy Định

Các hình phạt về công bố mỹ phẩm được quy định rất chi tiết trong những Thông tư, Nghị định, Quyết định… Điều quan trọng mà tổ chức, doanh nghiệp cần làm trước khi thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm chính là tìm hiểu kỹ lưỡng các văn bản pháp lý này.

Tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu công bố mỹ phẩm nhưng không biết phải làm như thế nào? Trường hợp nào phải tiến hành thủ tục công bố? Trường hợp nào không phải tiến hành công bố? Nếu không thực hiện sẽ bị áp dụng các hình phạt về công bố mỹ phẩm ra sao? Sau đây, Luật Dân Việt sẽ cung cấp cho quý độc giả, tổ chức, doanh nghiệp những thông tin hữu ích.

Các hình phạt về công bố mỹ phẩm

Tại Nghị định 176/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế. Trong đó có các  phạt về công bố mỹ phẩm, cụ thể tại Điều 48 của Nghị định này.

Thứ nhất, hình thức phạt tiền:

– Phạt tiền từ 20 triệu đồng đến 30 triệu đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

Kê khai không trung thực các nội dung đã cam kết trong phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm;

Không công bố sản phẩm mỹ phẩm trước khi đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường theo quy định của pháp luật đối với cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp sản xuất mỹ phẩm trong nước hoặc nhà nhập khẩu mỹ phẩm.

Thứ hai, các biện pháp khắc phục hậu quả khác:

– Buộc tiêu hủy mỹ phẩm đối với hành vi kê khai không trung thực các nội dung đã cam kết trong phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm;

– Kiến nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền thu hồi số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đối với hành vi không công bố sản phẩm mỹ phẩm trước khi đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường theo quy định của pháp luật đối với nhà sản xuất mỹ phẩm trong nước hoặc nhà nhập khẩu mỹ phẩm.

Tổ chức, doanh nghiệp cần chú ý thực hiện thủ tục đúng quy định để tránh các hình phạt về công bố mỹ phẩm trên. Nếu tổ chức, doanh nghiệp không có thời gian để nghiên cứu và tiến hành thủ tục này có thể ủy quyền cho Luật Dân Việt.

Luật Dân Việt đồng hành cùng doanh nghiệp khi công bố mỹ phẩm

Đến với Luật Dân Việt tổ chức, doanh nghiệp sẽ được cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm với thời gian nhất chóng và chi phí vô cùng ưu đãi. Công việc mà chúng tôi sẽ thực hiện bao gồm:

– Xem xét, đánh giá các tài liệu liên quan mà khách hàng cung cấp trước khi chuẩn bị hồ sơ;

– Hướng dẫn khách hàng soạn thảo hồ sơ cần nộp;

– Trực tiếp tư vấn những vấn đề liên quan, như việc xử phạt hành chính hay các hình phạt về công bố mỹ phẩm;

– Đại diện khách hàng thực hiện toàn bộ thủ tục từ tra cứu, soạn thảo, nộp hồ sơ, điều chỉnh hồ sơ đến nhận số phiếu tiếp nhận theo quy định;

– Hướng dẫn những công việc pháp cần thực hiện, sau khi đã có giấy phép lưu hành.

Xem thêm:

Quy Định Về Việc Công Bố Mỹ Phẩm Có Gì Cần Phải Quan Tâm?

Quy Định Về Công Bố Mỹ Phẩm Trong Nước Mới Nhất

Chi phí để thực hiện dịch vụ công bố mỹ phẩm của Luật Dân Việt

– Tùy thuộc vào số lượng sản phẩm và đặc điểm của từng loại mỹ phẩm để xây dựng mức chi phí phù hợp với nhu cầu của khách hàng;

– Luật Dân Việt đảm bảo chi phí khách hàng bỏ ra luôn tương xứng với chất lượng dịch vụ mà chúng tôi mang đến. Đảm bảo mục tiêu duy nhất, đem lại lợi ích tối đa cho khách hàng;

– Trước khi sử dụng dịch vụ và ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ pháp lý giữa Luật Dân Việt với khách hàng, chúng tôi cam kết quý khách được tư vấn miễn phí, chi tiết các chi phí rõ ràng, công khai.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan