Bằng Độc Quyền Sáng Chế – Cơ Sở Để Khẳng Định Vị Thế

Bằng độc quyền sáng chế là độc quyền do chính phủ cấp cho một sáng chế, đó là một sản phẩm hay quy trình kỹ thuật nói chung mà đưa ra phương pháp mới để thực hiện một việc gì đó, hoặc đưa ra một giải pháp kỹ thuật mới cho một vấn đề cụ thể.

Điều kiện cấp bằng độc quyền sáng chế

  1. Sáng chế phải có tính mới;
  2. Sáng chế phải có trình độ sáng tạo (nghĩa là không hiển nhiên đối với người có trình độ trung bình trong lĩnh vực công nghệ có liên quan); và
  3. Sáng chế phải có khả năng áp dụng công nghiệp.

Thời hạn bằng độc quyền sáng chế

Cơ quan sáng chế quốc gia hoặc khu vực có thẩm quyền cấp bằng độc quyền. Khi được cấp, bằng độc quyền sáng chế sẽ có giá trị pháp lý trong thời gian tối đa 20 năm, tính từ ngày đơn đăng ký sáng chế đó được nộp, với điều kiện là phí duy trì hiệu lực được nộp đúng thời hạn trong khoảng thời gian đó và bằng độc quyền không bị hủy bỏ hoặc không bị tòa án tuyên bố vô hiệu.

Làm thế nào để được cấp bằng độc quyền sáng chế

Chuẩn bị hồ sơ, tài liệu cần thiết

– Tờ khai theo mẫu quy định

– Bản mô tả sáng chế muốn cấp bằng độc quyền

– Bản tóm tắt sáng chế muốn được cấp bằng

– Bản yêu cầu đăng ký bảo hộ

– Chứng từ xác nhận đã nộp các khoản phí yêu cầu

Ngoài những giấy tờ nêu trên, trong một số trường hợp đặc biệt, quý khách hàng sẽ cần phải nộp thêm một số tài liệu liên quan khác. Để đảm bảo thực hiện đúng, đủ, quý khách hàng có thể cung cấp thông tin cho Luật Dân Việt qua tổng đài 0926 220 286, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn thật chi tiết.

Nộp hồ sơ đăng ký cấp bằng sáng chế

Bước tiếp theo quý khách hàng cần phải làm sau khi chuẩn bị xong những tài liệu cần thiết chính là gửi hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền. Ở đây cơ quan có thẩm quyền quyết định cấp độc quyền sáng chế là Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam (trụ sở chính tại Hà Nội và văn phòng đại diện tại Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh).

Quý khách hàng ở gần có thể đến trực tiếp để nộp hồ sơ. Còn nếu ở xa có thể gửi qua đường bưu điện về các địa chỉ cụ thể của Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Xem thêm:

Đăng Ký Mã Vạch Như Thế Nào Để Được Cấp Quyền Sử Dụng?

Cách Xin Giấy Phép Quảng Cáo Trên Xe Như Thế Nào?

Quá trình xét duyệt đơn đăng ký

Bước này sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào Cục Sở hữu trí tuệ. Tuy nhiên, quý khách hàng vẫn có thể nắm được khá rõ quy trình do thời gian và các bước tiến hành được quy định khá rõ. Cụ thể trong bước này, cơ quan chức năng sẽ tiến hành:

– Xét duyệt hình thức

– Công bố đơn

– Xét duyệt nội dung

Nếu quá trình trên diễn ra thuận lợi, quý khách hàng sẽ được cấp bằng độc quyền sáng chế. Còn nếu trường hợp hồ sơ bị trả lại, quý khách hàng sẽ cần sửa đổi, bổ sung theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

Dịch vụ đăng ký cấp bằng độc quyền sáng chế

Nhằm giúp quý khách hàng đẩy nhanh tiến độ thực hiện, đáp ứng nhu cầu kinh doanh, đồng thời đảm bảo chắc chắn thành công, Luật Dân Việt đã cung cấp dịch vụ đăng ký bằng độc quyền sáng chế. Tính đến thời điểm hiện tại, chúng tôi đang nhận được phản hồi tích cực của quý khách hàng về dịch vụ này. Và chắc chắn trong tương lai, quý khách hàng sẽ hài lòng hơn nữa. Bởi vì chúng tôi không bao giờ dừng lại mà luôn nỗ lực mỗi ngày để phát triển và hoàn thiện hơn nữa.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt