Cách Xin Giấy Phép Quảng Cáo Trên Xe Như Thế Nào?

Cách Xin Giấy Phép Quảng Cáo Trên Xe Như Thế Nào?

Ngoài công dụng chuyên chở hiện nay các phương tiện giao thông còn trở thành một công cụ để quảng cáo rất hiệu quả.

Trên các xe đặc biệt những xe công cộng có diện tích lớn như xe buýt, xe khách thường được dán những poster quảng cáo cho sản phẩm, hàng hóa, doanh nghiệp. Thông qua hình thức quảng cáo trên xe doanh nghiệp có thể tiếp cận đối tượng khách hàng là hành khách trên xe hoặc những người tham gia giao thông khác.

Những chiếc xe đi trên nhiều tuyến phố có thể tiếp cận đến khách hàng với phạm vi rộng, tần suất thường xuyên. Do đó, nhiều doanh nghiệp lựa chọn quảng cáo trên xe để phục vụ cho chiến lược quảng bá sản phẩm của mình. Khi quảng cáo trên xe doanh nghiệp phải đáp ứng những điều kiện nhất định và cũng phải được cấp giấy phép quảng cáo trên xe thì mới được phép thực hiện quảng cáo.

Điều kiện quảng cáo trên xe

Khi đăng tải nội dung quảng cáo trên xe, doanh nghiệp cần phải đáp ứng những điều kiện như sau:

  • Việc quảng cáo trên phương tiện giao thông phải tuân thủ các quy định của Luật quảng cáo và pháp luật về giao thông.
  • Không được thể hiện sản phẩm quảng cáo ở mặt trước, mặt sau và trên nóc của phương tiện giao thông.
  • Sản phẩm quảng cáo không được vượt quá 50% diện tích mỗi mặt được phép quảng cáo của phương tiện giao thông.
  • Việc thể hiện biểu trưng, lô-gô, biểu tượng của chủ phương tiện giao thông hoặc hãng xe trên phương tiện giao thông phải tuân thủ các quy định của pháp luật về giao thông.

Xem thêm:

Xin Giấy Phép Quảng Cáo Mỹ Phẩm Ở Đâu Đúng Quy Định?

Xin Xác Nhận Nội Dung Quảng Cáo Mỹ Phẩm Như Thế Nào?

Công Bố Mỹ Phẩm Phấn Trang Điểm Cần Lập Phiếu Như Thế Nào?

Cách thức xin giấy phép quảng cáo trên xe

Cũng như quảng cáo trên báo, tạp chí, website, khi quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ trên xe nhất là những sản phẩm, dịch vụ đặc biệt như thuốc, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, mỹ phẩm, dịch vụ khám chữa bệnh… doanh nghiệp cần xin giấy phéo xác nhận nội dung quảng cáo trước khi đưa nội dung ma-ket quảng cáo lên xe để chạy quảng cáo.

Để xin giấy phép quảng cáo trên xe doanh nghiệp cần phải thực hiện theo thủ tục như sau:

*Hồ sơ xin giấy phép quảng cáo trên xe (giấy xác nhận nội dung quảng cáo)

Thành phần hồ sơ xin Giấy phép quảng cáo trên xe cũng giống như bộ hồ sơ xin giấy phép quảng cáo chung, doanh nghiệp có thể tham khảo tại bài viết Hồ sơ xin giấy phép quảng cáo của Luật Dân Việt.

Trong bài viết này chúng tôi chỉ lưu doanh nghiệp một vài điểm về hồ sơ như sau:

Một là, ma-ket nội dung quảng cáo phải thể hiện đầy đủ thông tin cơ bản về sản phẩm như tên sản phẩm, công dụng, thành phần, đối tượng sử dụng, hướng dẫn sử dụng, tên thương nhân sản xuất, thương nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường.

Hai là, trong trường hợp đơn vị thực hiện xin giấy phép quảng cáo là đơn vị được ủy quyền thì cần phải có giấy ủy quyền hợp lệ

Ba là, nếu doanh nghiệp quảng cáo những nội dung ngoài nội dung có trong giấy tờ công bố, giấy hợp quy của sản phẩm thì cần phải có tài liệu khoa học chứng minh.

Bốn là, trong trường hợp nộp hồ sơ qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến thì hồ sơ gửi là bản scan đã có chữ ký, đóng dấu của doanh nghiệp không cần phải gửi bản cứng.

*Thẩm quyền cấp giấy phép quảng cáo trên xe

Tùy thuộc vào loại sản phẩm thực hiện quảng cáo mà thẩm quyền sẽ thuộc về những cơ quan khác nhau, thẩm quyền cấp giấy phép quảng cáo thuộc về một số cơ quan như sau:

  1. a) Cục Quản lý dược cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo thuốc
  2. b) Cục An toàn thực phẩm cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm chức năng; thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng; sữa và sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ
  3. c) Cục Quản lý khám, chữa bệnh cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bằng phương pháp y học hiện đại của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh do Bộ trưởng Bộ Y tế cấp giấy phép hoạt động, phê duyệt danh mục chuyên môn kỹ thuật;
  4. d) Cục Quản lý y, dược cổ truyền cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh

đ) Cục Quản lý môi trường y tế cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế;

  1. e) Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo trang thiết bị y tế (ký thừa lệnh Bộ trưởng Bộ Y tế).
  2. f) Sở Y tế cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo Mỹ phẩm của cơ sở đứng tên trên phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm có trụ sở chính đặt tại địa bàn quản lý của Sở Y tế

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và xác định đúng cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy phép doanh nghiệp hồ sơ, đóng phí và chờ thẩm xét hồ sơ, trả kết quả theo Phiếu biên nhận hồ sơ của cơ quan Nhà nước.

Luật Dân Việt là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ xin giấy phép quảng cáo trên báo nói, báo hình, website, bảng biển quảng cáo… và cả giấy phép quảng cáo trên xe. Do đó, nếu doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu xin giấy xác nhận nội dung quảng cáo để triển khai quảng cáo trên xe và các phương tiện khác mà còn đang khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện thủ tục thì có thể liên hệ đến Luật Dân Việt, chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ cho quý khách.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt