Xử Phạt Khi Không Đăng Ký Khuyến Mại Tại Cơ Quan Nhà Nước

Xử Phạt Khi Không Đăng Ký Khuyến Mại Tại Cơ Quan Nhà Nước

Đăng ký khuyến mại là một trong những yêu cầu đối với thương nhân khi thực hiện hoạt động khuyến mại. Vậy xử phạt khi không đăng ký khuyến mại như thế nào? Có ảnh hưởng nhiều tới tình hình kinh doanh của tổ chức, doanh nghiệp hay không?

Khuyến mại là hoạt động xúc tiến thương mại của thương nhân nhằm đẩy nhanh việc cung ứng hàng hóa, dịch vụ bằng cách dành cho khách hàng những lợi ích nhất định. Khi thực hiện chương trình khuyến mại thương nhân cần thực hiện thủ tục đăng ký khuyến mại theo quy định của pháp luật. Đối với một số hoạt động khuyến mại nếu không đăng ký khuyến mại có thể bị xử phạt theo quy. Bài viết dưới đây của Luật Dân Việt  sẽ tư vấn về vấn đề xử phạt khi không đăng ký khuyến mại.

Các hành vi bị cấm trong hoạt động khuyến mại

Khuyến mại là quyền của thương nhân trong hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên có một số hoạt động khuyến mại bị nhà nước cấm thực hiện như:

– Khuyến mại hàng hóa cấm kinh doanh, hạn chế kinh doanh, hàng hóa chưa được phép lưu thông.

– Sử dụng hàng hóa dịch vụ để khuyến mại là hàng hóa dịch vụ bị cấm kinh doanh, hạn chế kinh doanh, hàng hóa chưa được phép lưu thông.

– Khuyến mại hoặc sử dụng rượu, bia để khuyến mại cho người dưới 18 tuổi…

Xử phạt khi không đăng ký khuyến mại theo quy định

Theo quy định tại Điều 48 Nghị định 185/2013/NĐ-CP về xử phạt khi không đăng ký khuyến mại nói riêng và một số hành vi liên quan tới khuyến mại nói chung như sau:

– Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với cá nhân hoạt động thương mại độc lập, thường xuyên không phải đăng ký kinh doanh theo quy định có một trong các hành vi vi phạm sau đây: Bán hàng, cung ứng dịch vụ có kèm theo phiếu dự thi cho khách hàng để chọn người trao thưởng theo thể lệ và giải thưởng đã công bố; Bán hàng, cung ứng dịch vụ kèm theo việc tham dự chương trình khuyến mại mang tính may rủi; Tổ chức chương trình khách hàng thường xuyên.

– Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với thương nhân có các hành vi: Không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ, không đúng các quy định về thông tin phải thông báo công khai hoặc không thực hiện đúng các quy định về cách thức thông báo các thông tin phải thông báo công khai khi thực hiện khuyến mại; Không thông báo cho khách hàng đầy đủ thông tin liên quan đến việc sử dụng hàng mẫu, dịch vụ mẫu khi thực hiện hình thức khuyến mại đưa hàng mẫu, cung ứng dịch vụ mẫu để khách hàng dùng thử không phải trả tiền hoặc không thông báo cho khách hàng đầy đủ thông tin liên quan đến việc sử dụng hàng hóa, dịch vụ cung ứng cho khách hàng khi thực hiện hình thức khuyến mại tặng hàng hóa cho khách hàng.

Xem thêm:

Một Số Thông Tin Cần Phải Kê Khai Khi Đăng Ký Mã Vạch Cao Su

Đăng Ký Mã Vạch Giá Rẻ Có Tốt Không? Tại Sao Nên Sử Dụng?

Dịch vụ đăng ký khuyến mại uy tín của Luật Dân Việt

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực giấy phép và sở hữu trí tuệ chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng các vấn đề như:

– Tư vấn cho khách hàng chi tiết về thủ tục thông báo chương trình khuyến mại; đăng ký khuyến mại tại Sở Công thương;

– Hỗ trợ khách hàng chuẩn bị tài liệu, giấy tờ có liên quan;

– Tư vấn cho khách hàng về hồ sơ thông báo khuyến mại, đăng ký khuyến mại;

– Nộp hồ sơ và theo dõi hồ sơ trong trường hợp được khách hàng ủy quyền;

– Xử lý các vấn đề phát sinh và thông báo kết quả cho khách hàng.

Không chỉ hỗ trợ tư vấn chúng tôi còn hỗ trợ khách hàng thực hiện dịch vụ một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian với mức chi phí hợp lý nhất

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt