Xin giấy phép mạng xã hội trực tuyến ở đâu?

Xin giấy phép mạng xã hội như thế nào? Ở đâu? Cơ quan nào cấp là câu hỏi rất nhiều khách hàng quan tâm trước khi tiến hành xin giấy phép, đừng lo lắng, hãy liên hệ ngay với Luật Dân Việt để được tư vấn thủ tục xin giấy phép mạng xã hội uy tín, chuyên nghiệp.

Theo quy định tại khoản 22, điều 3, nghị định số 71/2013/NĐ-CP về Mạng xã hội:

“Mạng xã hội là hệ thống thông tin cung cấp cho cộng đồng người sử dụng mạng các dịch vụ lưu trữ, cung  cấp, sử dụng, tìm kiếm, chia se và trao đổi thông tin với nhau, bao gồm dịch vụ tạo thông tin với nhau, bao gồm dịch vụ tạo trang thông tin điện tử cá nhân, diễn đàn, trò chuyện (chat) trực tuyến, chia sẻ âm thanh, hình ảnh và các hình thức dịch vụ tương tác khác”. – Tổ chức, doanh nghiệp chỉ được thiết lập mạng xã hội khi có Giấy phép thiết lập mạng xã hội do cơ quan nhà nước cấp.

Giấy phép thiết lập mạng xã hội trực tuyến có thời hạn theo đề nghị của doanh nghiệp nhưng tối đa không quá 10 năm. Doanh nghiệp được cấp phép có nghĩa vụ thiết lập mạng xã hội trong thời hạn 90 ngày, kể từ ngày giấy phép có hiệu lực. Quá thời hạn này, nếu doanh nghiệp không thiết lập mạng xã hội thì giấy phép không còn giá trị. Doanh nghiệp thiết lập mạng xã hội nhưng không có giấy phép hoặc sử dụng giấy phép hết hạn sẽ bị phạt tiền từ 20 triệu đồng đến 30 triệu đồng.

Vậy xin giấy phép Mạng xã hội ở đâu?

Về thẩm quyền cấp phép: được quy định tại khoản 7, điều 23, nghị định 72/2013/NĐ-CP về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng “ Bộ thông tin truyền thông cấp giấy phép thiết lập Mạng xã hội”

Về thực hiện công việc thẩm định hồ sơ: Bộ thông tin truyền thông giao cho Cục phát thanh truyền hình trực tiếp tiến hành quản lý hồ sơ, thẩm định hồ sơ xin giấy phép mạng xã hội và ra công văn trả lời Doanh nghiệp trong trường hợp hồ sơ không được chấp thuận.

Trường hợp hồ sơ được chấp thuận Cục phát thanh truyền hình sẽ trình công văn lên Bộ thông tin và truyền thông để cấp giấy phép thiết lập Mạng xã hội cho Doanh nghiệp.

Xem thêm:

Xin Xác Nhận Nội Dung Quảng Cáo Mỹ Phẩm Như Thế Nào?

Thủ tục cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan