Vi Phạm Về Công Bố Mỹ Phẩm Bị Xử Phạt Như Thế Nào?

Vi Phạm Về Công Bố Mỹ Phẩm Bị Xử Phạt Như Thế Nào?

Khi tiến hành thủ tục xin cấp phép lưu hành mỹ phẩm, tổ chức, doanh nghiệp phải nghiêm chỉnh thực hiện, tuân thủ các quy định về việc công bố sản phẩm mỹ phẩm. Trường hợp tổ chức, doanh nghiệp không thực hiện đúng quy định sẽ bị xác định vi phạm về công bố mỹ phẩm.

Tổ chức, doanh nghiệp để tránh bị xử lý vi phạm về công bố mỹ phẩm nên tuân thủ đúng các quy định liên quan. Vậy những quy định về việc công bố mỹ phẩm được đề cập ở đâu? Nội dung những quy định như thế nào? Nếu vi phạm sẽ bị xử phạt bao nhiêu? Tất cả những thắc mắc đó của tổ chức, doanh nghiệp sẽ được Luật Dân Việt giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Quy định pháp luật về việc công bố mỹ phẩm

Để không bị xử lý vi phạm về công bố mỹ phẩm tổ chức, doanh nghiệp cần thực hiện thủ tục đăng ký với cơ quan có thẩm quyền trước khi đưa sản phẩm ra thị trường. Khi thực hiện hồ sơ đăng ký cần tuân thủ chặt chẽ các quy định sau:

– Thứ nhất: Cá nhân, doanh nghiệp, đơn vị tổ chức chịu trách nhiệm đưa mỹ phẩm ra thị trường chỉ được phép lưu thông khi cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính an toàn, hiệu quả và chất lượng sản phẩm. Cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ tiến hành kiểm tra hậu mại khi sản phẩm lưu thông trên thị trường.

– Thứ hai: Lệ phí công bố sản phẩm mỹ phẩm được thực hiện theo quy định hiện hành và được áp dụng phí nhà nước trên toàn quốc.

– Thứ ba: Khi muốn thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường phải có chức năng kinh doanh mỹ phẩm tại Việt Nam.

– Cuối cùng việc công bố tính năng của sản phẩm mỹ phẩm hay còn gọi là mục đích sử dụng của sản phẩm phải đáp ứng hướng dẫn của ASEAN về công bố tính năng sản phẩm mỹ phẩm được quy định tại Phụ lục số 03-MP của Thông tư 06/2011-TT-BYT.

Vi phạm về công bố mỹ phẩm bị xử phạt thế nào?

Trường hợp vi phạm về công bố mỹ phẩm được quy định tại Điều 48 tại Nghị định 176/2013/NĐ-CP. Cụ thể trong Nghị định có quy định với hành vi:

– Kê khai không trung thực các nội dung đã cam kết trong phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm;

– Không công bố sản phẩm mỹ phẩm trước khi đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường theo quy định của pháp luật đối với nhà sản xuất mỹ phẩm trong nước hoặc nhà nhập khẩu mỹ phẩm

Đối với hành vi vi phạm về công bố mỹ phẩm trên sẽ bị xử phạt từ 20 triệu đồng đến 30 triệu đồng.

Ngoài ra, bên cạnh việc xử phạt cá nhân, tổ chức còn phải thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả theo đúng quy định của pháp luật.

Xem thêm:

Công Bố Mỹ Phẩm Cục Quản Lý Dược Cần Chuẩn Bị Hồ Sơ Thế Nào?

Công Bố Mỹ Phẩm Tại Phú Yên Như Thế Nào? Mang Lại Lợi Ích Gì?

Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Cần Gì Về Mặt Hồ Sơ Tài Liệu?

Luật Dân Việt cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm trên toàn quốc

Dịch vụ công bố mỹ phẩm của Luật Dân Việt luôn là lựa chọn hàng đầu của các đơn vị lớn, nhỏ trên toàn quốc. Khi có nhu cầu thực hiện thủ tục đăng ký công bố mỹ phẩm, chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng thực hiện các công việc như sau:

– Tư vấn các vấn đề liên quan đến việc chuẩn bị giấy tờ, tài liệu phục vụ cho quá trình hoàn thiện hồ sơ đăng ký công bố mỹ phẩm;

– Bộ phận chuyên viên thay mặt khách hàng thực hiện hoàn tất hồ sơ và gửi hồ sơ lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

– Theo dõi quá trình nộp hồ sơ và trả lời các yêu cầu từ phía cơ quan quản lý;

– Nhận kết quả và trao tận tay khách hàng đúng theo thời gian mà 02 bên đã thỏa thuận;

Trên đây là những tư vấn, chia sẻ của chúng tôi liên quan tới vi phạm về công bố mỹ phẩm. Trong quá trình tham khảo nội dung bài viết, có điều gì chưa hiểu hoặc có nhu cầu đăng ký sử dụng dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ các thông tin dưới đây để được chuyên viên pháp lý hỗ trợ nhanh nhất:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt