Tư Vấn Đăng Ký Sáng Chế Bởi Các Luật Sư Giàu Kinh Nghiệm

Tư Vấn Đăng Ký Sáng Chế Bởi Các Luật Sư Giàu Kinh Nghiệm

Nhà sáng chế Việt Nam khi đã nghiên cứu ra giải pháp kỹ thuật mới, có tính sáng tạo, có khả năng áp dụng công nghiệp, nên tiến hành thủ tục đăng ký sáng chế tại Việt Nam để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình thông qua pháp luật.

Đăng ký sáng chế là một phạm trù tương đối rộng đòi hỏi người thực hiện có những tìm hiểu nhất định. Tuy nhiên, việc tìm hiểu các thông tin về quy trình thủ tục này khiến mọi người gặp phải không ít khó khăn do hầu hết các kiến thức đều được quy định trong những văn bản pháp luật. Thấu hiểu điều đó, Luật Dân Việt cung cấp dịch vụ tư vấn đăng ký sáng chế qua nhiều hình thức như: qua tổng đài , Email, trực tiếp… Với các chuyên viên tư vấn là những luật sư, chuyên viên được đào tạo bài bản, có chuyên môn, trình độ nghiệp vụ, tận tình sẽ giúp mọi người tìm thấy câu trả lời thỏa đáng.

Một lời khuyên cho nhà sáng chế Việt Nam là nên tham vấn ý kiến từ các luật sư sở hữu trí tuệ để biết được quy trình, thủ tục đăng ký cũng như tránh được những sự cố đáng tiếc về lộ bí mật thông tin sáng chế. Sau đây, Luật Dân Việt giới thiệu nét khái quát về sáng chế tại Việt Nam và dịch vụ tư vấn đăng ký sáng chế, nhằm thúc đẩy khả năng sáng tạo và khai thác khía cạnh thương mại của sáng chế.

  1. Tư vấn đăng ký sáng chế và một số thông tin cần biết

Để có thể tiến hành đăng ký bảo hộ dưới dạng độc quyền sáng chế tại Việt Nam thì đối tượng đăng ký cần đáp ứng đủ ba tiêu chuẩn sau:

  1. Tiêu chuẩn bảo hộ sáng chế:

– Có tính mới

– Có trình độ sáng tạo

– Có khả năng áp dụng công nghiệp

  1. Hiệu lực của văn bằng bảo hộ: 20 năm tính từ ngày nộp đơn
  2. Thời gian đăng ký:

Đơn xin đăng ký bảo hộ độc quyền sáng chế sẽ trải qua 2 giai đoạn xét nghiệm như sau:

  Thời gian Nội dung xét nghiệm
Xét nghiệm hình thức 1 tháng kể từ ngày nộp đơn Xét nghiệm tính hợp lệ của đơn đăng ký sáng chế và các tài liệu kèm theo. Nếu đáp ứng, sẽ ra thông báo chấp nhận đơn hợp lệ
Công bố đơn

 

19 tháng kể từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ (Nếu không có yêu cầu công bố sớm) Công bố thông tin về sáng chế trên Tạp chí Sở hữu công nghiệp
Xét nghiệm nội dung 18 tháng kể từ ngày công bố hoặc từ ngày có yêu cầu. Xét nghiệm khả năng đáp ứng các tiêu chuẩn bảo hộ sáng chế.
  1. Tài liệu cần thiết cho việc đăng ký:

– Giấy uỷ quyền (Luật Dân Việt sẽ chủ động cung cấp cho quý khách hàng)

– Tên và địa chỉ của người nộp đơn cùng tác giả sáng chế

– Tên sáng chế và phân loại sáng chế (Luật Dân Việt sẽ giúp quý Công ty thực hiện việc này)

– Bản mô tả sáng chế; Bản tóm tắt; Yêu cầu bảo hộ và bản vẽ (nếu có): Viết theo sự hướng dẫn của Luật Dân Việt để đáp ứng đúng yêu cầu của Cục Sở hữu trí tuệ.

Sau khi nhận được các tài liệu trên, Luật Dân Việt sẽ soạn thảo, nộp đơn và các giấy tờ cần thiết cho việc đăng ký sáng chế  tại Cục Sở hữu trí tuệ.

  1. Chi phí đăng ký sáng chế

Phí đăng ký sáng chế phụ thuộc vào độ dài của bản mô tả, phí phân loại sáng chế, số yêu cầu bảo hộ độc lập. Vì vậy, để biết được mức phí cụ thể, hãy liên hệ với luật sư sở hữu trí tuệ của chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Dịch vụ tư vấn đăng ký sáng chế của Luật Dân Việt

Với lợi thế là kinh nghiệm tư vấn, trực tiếp thực hiện các thủ tục, công việc liên quan đến đăng ký sáng chế cho hàng chục nghìn khách hàng trong suốt hơn 10 năm hoạt động, Luật Dân Việt nắm rõ tường tận từng bước thực hiện, cũng như biết cách “tăng tốc” để nhận được giấy chứng nhận trong thời gian sớm. Để nhận được sự hướng dẫn, tư vấn đăng ký sáng chế của chúng tôi quý khách hàng vui lòng liên hệ đến các thông tin sau

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt