Tư Vấn Chi Tiết Về Đăng Ký Khuyến Mại Cho Doanh Nghiệp

Thương nhân không am hiểu về xúc tiến thương mại nói chung và khuyến mại nói riêng nên nhờ đến sự hỗ trợ của các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực pháp lý doanh nghiệp để hiểu đúng và đủ các quy định pháp luật có liên quan.

Khuyến mại là một trong các hình thức xúc tiến thương mại được người tiêu dùng ưa chuộng và thương nhân thường xuyên thực hiện. Các quy định pháp luật có liên quan đến khuyến mại nằm trong nhiều văn bản pháp luật gây không ít khó khăn cho các thương nhân khi tìm hiểu để thực hiện. Luật Dân Việt với mong muốn hỗ trợ pháp lý tốt nhất cho thương nhân trong quá trình hoạt động kinh doanh sẽ tư vấn chi tiết về đăng ký khuyến mại. Trong phạm vi hữu hạn của bài viết, chúng tôi xin được nêu một số các quy định pháp luật cơ bản về đăng ký chương trình khuyến mại.

Các hình thức khuyến mại theo pháp luật thương mại hiện nay

Nội dung tư vấn chi tiết về đăng ký khuyến mại mà chúng tôi muốn đề cập chính là các hình thức khuyến mại phổ biến hiện nay. Theo quy định tại Điều 92 Luật Thương mại năm 2005 có các hình thức khuyến mại sau đây:

– Thứ nhất, hình thức đưa hàng hóa mẫu hóa mẫu hoặc cung ứng dịch vụ mẫu để khách hàng dùng thử mà không phải trả tiền;

– Thứ hai, hình thức tặng hàng hóa, cung ứng dịch vụ cho khách hàng mà không thu tiền;

– Thứ ba, hình thức bán hàng, cung ứng dịch vụ thấp hơn so với giá thông thường trong một thời gian nhất định;

– Thứ tư, hình thức bán hàng, cung ứng dịch vụ kèm theo phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ, theo đó khách hàng được hưởng một số lợi ích nhất định;

– Thứ năm, hình thức bán hàng, cung ứng dịch vụ mà kèm theo phiếu dự thi để chọn ra người trao thưởng theo những thông tin về thể lệ và giải thưởng đã được công bố;

– Thứ sáu, hình thức bán hàng, cung ứng dịch vụ kèm theo việc tham dự các chương trình mang tính chất may rủi, việc tham gia chương trình gắn với việc mua hàng, sử dụng dịch vụ, việc trúng thưởng dựa trên sự may mắn của người tham gia;

– Thứ bảy, hình thức tổ chức chương trình khách hàng thường xuyên, khi khách hàng mua hàng hóa, sử dụng dịch vụ với số lượng hoặc trị giá nhất định được ưu đãi, tặng thưởng, được thể hiện thông qua thẻ khách hàng, phiếu ghi nhận mua hàng, phiếu ghi nhận sử dụng dịch vụ…;

– Thứ tám, tổ chức các chương trình giải trí, văn hóa, nghệ thuật, các sự kiện khác cho khách hàng nhằm mục đích khuyến mại;

– Thứ chín, các hình thức khác nếu được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận.

Tư vấn chi tiết về đăng ký khuyến mại

Để thực hiện đăng ký khuyến mại, tổ chức, doanh nghiệp thực hiện các bước sau đây:

Thứ nhất: Xây dựng nội dung chương trình khuyến mại phù hợp với quy định pháp luật về hình thức thực hiện, các nguyên tắc khi thực hiện, giới hạn giá trị hàng hóa dùng để khuyến mại, hàng hóa được khuyến mại…;

Thứ hai: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký khuyến mại gồm:

– 01 bản đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại gồm các nội dung như: tên thương nhân, tên chương trình khuyến mại, địa bàn thực hiện khuyến mại, hình thức khuyến mại, hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại hay dùng để khuyến mại, thời gian thực hiện, đối tượng được hưởng khuyến mại, thể lệ chương trình khuyến mại, thương nhân cùng phối hợp thực hiện khuyến mại (nếu có);

– 01 bản thể lệ chương trình khuyến mại theo mẫu của Chính phủ;

– Các mẫu bằng chứng xác định trúng thưởng, mô tả chi tiết về bằng chứng xác định trúng thưởng;

– 01 Bản sao giấy tờ về chất lượng của hàng hóa khuyến mại.

Thứ ba: Nộp hồ sơ tới Bộ Công thương hoặc Sở Công thương tùy vào hình thức khuyến mại hoặc phạm vi tỉnh, thành phố thực hiện chương trình khuyến mại.

Thứ tư: Nhận trả lời từ cơ quan có thẩm quyền (xác nhận hoặc không xác nhận đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại) trong thời hạn 5 ngày làm việc kể từ ngày cơ quan có thẩm quyền nhận được hồ sơ.

Trong phạm vi bài viết, có những nội dung chúng tôi chưa đi vào chi tiết. Do đó, để được tư vấn chi tiết về đăng ký khuyến mại quý vị vui lòng liên hệ Luật Dân Việt.

Xem thêm:

Thời Gian Thực Hiện Các Thủ Tục Về Đăng Ký Mã Vạch Dầu Máy

Đăng Ký Mã Vạch Cho Sản Phẩm Theo Quy Định Mới Nhất

Luật Dân Việt cung cấp dịch vụ đăng ký khuyến mại cho thương nhân

Nhiều thương nhân không chỉ mong muốn được tư vấn chi tiết về đăng ký khuyến mại còn mong muốn được đại diện thực hiện toàn bộ các công việc cần thiết để đăng ký khuyến mại thành công, tập trung được vào hoạt động sản xuất, kinh doanh mà không vướng mắc về vấn đề pháp lý. Luật Dân Việt đã và đang cung cấp dịch vụ đăng ký khuyến mại từ A – Z được nhiều người tin tưởng lựa chọn bởi:

Thứ nhất, hỗ trợ khách hàng cả trước, trong và sau đăng ký

Khác với một số đơn vị chỉ tư vấn hoặc cung cấp dịch vụ ở một số khâu, chúng tôi hỗ trợ khách hàng từ tư vấn ban đầu, soạn hồ sơ, nộp hồ sơ, đại diện làm việc với cơ quan nhà nước cho đến khi ra xác nhận đăng ký chương trình khuyến mại.

Đặc biệt, sau đăng ký, các vấn đề pháp lý có liên quan cũng được chúng tôi hỗ trợ tư vấn chi tiết về đăng ký khuyến mại miễn phí, giải đáp vướng mắc. Quý vị sẽ không lo lắng vấn đề phải tìm nhiều đơn vị trung gian đại diện mình thực hiện thành công thủ tục. Tất cả các công việc quý vị cần thực hiện là liên hệ Luật Dân Việt, cung cấp thông tin cho chúng tôi theo hướng dẫn từ chuyên viên.

Thứ hai, đảm bảo về chất lượng, tiến độ thực hiện công việc

Chất lượng, tiến độ thực hiện công việc được đảm bảo bởi đội ngũ luật sư, chuyên viên của chúng tôi – Những người trực tiếp thực hiện thủ tục cho quý vị. Chúng tôi chú trọng ở cả khâu tuyển dụng, đào tạo, nâng cao năng lực chuyên môn, trau dồi kinh nghiệm với tôn chỉ “lợi ích khách hàng là trên hết”, vì vậy đội ngũ chuyên môn của chúng tôi nhận được nhiều phản hồi tích cực từ Khách hàng.

Trong hợp đồng dịch vụ pháp lý, chúng tôi đưa ra cam kết về thời gian để minh bạch thông tin, xác định rõ trách nhiệm trong trường hợp xảy ra sai sót nên quý khách có thể hoàn toàn tin tưởng.

Thứ ba, chúng tôi đảm bảo mức chi phí hợp lý

Chi phí của chúng tôi không rẻ nhất trên thị trường nhưng chắc chắn sẽ khiến tất cả các khách hàng cảm thấy thỏa mãn. Đây cũng là yếu tố khiến nhiều khách hàng tiếp tục lựa chọn chúng tôi khi cần thực hiện các thủ tục pháp lý về doanh nghiệp, giấy phép và sở hữu trí tuệ.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan