Từ 31/3/2021, ai được cấp thẻ ATM gắn chip?

Từ 31/3/2021, ai được cấp thẻ ATM gắn chip?

Từ 31/3/2021, các ngân hàng sẽ dừng phát hành thẻ từ ATM và thay bằng thẻ ATM có gắn chip. Theo đó, ai được cấp thẻ ATM gắn chip?

Câu hỏi: Em nghe nói sắp tới sẽ dừng phát hành thẻ ATM từ chuyển sang cấp thẻ chip giống như CCCD gắn chip. Anh (chị) cho em hỏi ai được cấp ATM gắn chip ạ? Em cảm ơn – Nguyễn Văn Thông (Vĩnh Long)

Trả lời:

Ai được cấp thẻ ATM gắn chip?

Theo Điều 1 Thông tư 22/2020/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 19/2016/TT-NHNN, từ ngày 31/3/2021, các tổ chức phát hành thẻ thực hiện phát hành thẻ có BIN do Ngân hàng Nhà nước cấp phải tuân thủ tiêu chuẩn cơ sở về thẻ chip nội địa.

Đồng thời, đến ngày 31/12/2021, 100% ATM và thiết bị chấp nhận thẻ tại điểm bán đang hoạt động tại Việt Nam của tổ chức thanh toán thẻ tuân thủ tiêu chuẩn cơ sở về thẻ chip nội địa.

Theo đó, từ ngày 31/3/2021, các ngân hàng sẽ dừng phát hành thẻ từ ATM và thay bằng thẻ ATM có gắn chip.

Như vậy, tất cả khách hàng làm thẻ ATM mới tại các ngân hàng sẽ được cấp thẻ gắn chip từ ngày 31/3/2021.

ai được cấp thẻ ATM gắn chip

Từ 31/3/2021, ai được cấp thẻ ATM gắn chip (Ảnh minh họa)

Chuyển thẻ từ ATM sang thẻ chip thế nào?

Đối với khách hàng chưa có thẻ ATM, chưa có tài khoản ngân hàng thì chỉ cần đến quầy giao dịch gần nhất của ngân hàng dự định mở thẻ để yêu cầu mở thẻ. Bạn sẽ được làm thẻ chip luôn chứ không phải làm thẻ từ ATM như trước đây.

Với những khách hàng đang sử dụng thẻ ATM rồi. Thì có thể mang theo thẻ tới quầy giao dịch để chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip.

Bước 1: Mang theo thẻ và chứng minh nhân dân tới Phòng giao dịch của ngân hàng.

Bước 2: Điền vào phiếu yêu cầu đổi thẻ các thông tin cần thiết. Nếu chưa hiểu chỗ nào hỏi lại nhân viên ngân hàng để được hướng dẫn.

Bước 3: Nộp lại thẻ ATM cũ và nhận thẻ chip. Các thông tin đã được sao lưu toàn bộ nên bạn yên tâm tài khoản ngân hàng sẽ không bị ảnh hưởng gì cả.

Bước 4: Kích hoạt thẻ ATM gắn chip theo hướng dẫn của Ngân hàng.

Hiện tại, các ngân hàng đang có chính sách miễn phí chuyển đổi từ thẻ ATM từ sang thẻ chip cho khách hàng.

Trên đây là giải đáp thắc mắc Thẻ ATM gắn chip là gì? Tại sao nên dùng thẻ ATM gắn chip. Nếu còn băn khoăn, bạn vui lòng gửi câu hỏi cho chúng tôi để được hỗ trợ.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt