Trường Hợp Nào Phải Đăng Ký Khuyến Mại ?

Nghị định 81/2018 là văn văn bản pháp luật quy định chi tiết trường hợp nào phải đăng ký khuyến mại và trường hợp nào phải thực hiện thông báo khuyến mại.

Thương nhân không phải thực hiện thông báo khuyến mại với trường hợp chương trình khuyến mại có tổng giá trị giải thưởng dưới 100 triệu đồng.

Khuyến mại được xem là một trong những biện pháp xúc tiến thương mại mà hầu hết các doanh nghiệp đều thực hiện để tăng doanh số bán hàng cũng như tăng hiệu ứng quảng bá sản phẩm. Thủ tục thông báo khuyến mại hoặc thực hiện đăng ký chương trình khuyến mại được qui định tại Nghị định 81/2018/NĐ-CP, là một văn bản do Chính phủ ban hành, hướng dẫn thi hành Luật Thương mại và thay thế nghị định 37 năm 2006. Vậy trong nghị định 81 có quy định trường hợp nào phải đăng ký khuyến mại hay không? Trường hợp nào không phải thực hiện thông báo khuyến mại? Để giải đáp những thắc mắc này, Luật Dân Việt mời Quý khách hàng tham khảo bài viết dưới đây.

Các trường hợp bắt buộc phải thực hiện đăng ký khuyến mại là những trường hợp nào?

Thương nhân bắt buộc phải thực hiện thủ tục đăng ký khuyến mại khi:

+ Thương nhân tổ chức khuyến mại theo hình thức tổ chức các chương trình khuyến mại may rủi.

+ Thương nhân tổ chức các hình thức khuyến mại khác và được cơ quan chức năng quản lý nhà nước đồng ý chấp thuận cho việc tổ chức theo quy định của điều 92 Luật Thương mại.

Lưu ý: Trường hợp nào phải đăng ký khuyến mại mà thương nhân cố tình không thực hiện thủ tục đăng ký thì khi cơ quan quản lý thanh tra, kiểm tra phát hiện, doanh nghiệp làm sai theo quy định sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo đúng hành vi vi phạm.

Các trường hợp thương nhân thực hiện thông báo khuyến mại bao gồm những trường hợp nào?

Tại nghị định 81 có quy định chi tiết về Trường hợp nào phải đăng ký khuyến mại cũng như quy định chi tiết về trường hợp nào phải thực hiện thông báo khuyến mại. Cụ thể các trường hợp phải thực hiện thông báo khuyến mại với sở công thương như sau:

+ Thương nhân thực hiện khuyến mại bằng việc đưa hàng mẫu, cung ứng dịch vụ mẫu để khách hàng dùng thử không phải trả tiền

+ Thương nhân thực hiện khuyến mại thông qua việc Tặng hàng hóa, cung ứng dịch vụ không thu tiền

+ Thương nhân thực hiện khuyến mại bằng hình thức giảm giá các sản phẩm hàng hóa.

+ Thương nhân thực hiện khuyến mại thông qua việc bán hàng, cung ứng dịch vụ có kèm theo phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ

+ Thương nhân thực hiện khuyến mại bằng việc bán hàng, cung ứng dịch vụ có kèm theo phiếu dự thi cho khách hàng để chọn người trao thưởng theo thể lệ và giải thưởng đã công bố

+ Thương nhân thực hiện khuyến mại bằng việc tổ chức chương trình khách hàng thường xuyên.

Lưu ý: Khi Thương nhân thực hiện các chương trình khuyến mại quy định mà có tổng giá trị giải thưởng, quà tặng dưới 100 triệu đồng hoặc Thương nhân chỉ thực hiện việc tổ chức bán hàng và khuyến mại thông qua các sàn giao dịch thương mại điện tử, website khuyến mại trực tuyến thì 02 trường hợp này không phải thực hiện thông báo thực hiện khuyến mại.

Xem thêm:

Đăng Ký Mã Vạch GS1 Có Quy Trình Thủ Tục Như Thế Nào?

Mã Vạch Có Cần Đăng Ký Không? Muốn Đăng Ký Phải Làm Gì?

Luật Dân Việt cung cấp dịch vụ đăng ký khuyến mại hiệu quả chỉ với 5 ngày làm việc

Với nhiều năm hoạt động trong mảng giấy phép nói chung thì Luật Dân Việt tự tin rằng mình sẽ mang đến các giải pháp hữu hiệu nhất cho Quý khách hàng trong việc thực hiện thủ tục về khuyến mại. Khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Luật Dân Việt sẽ không còn lo ngại trong các vấn đề:

+ Tìm hiểu quy định pháp lý về khuyến mại.

+ Tìm hiểu các hình thức khuyến mại phù hợp với doanh nghiệp.

+ Lo lắng trong việc soạn thảo hồ sơ để hồ sơ hợp lệ cũng như làm việc với cơ quan nhà nước.

+ Băn khoăn về thời gian đăng ký khuyến mại.

Tất cả những băn khoăn hay bận tâm lo lắng của khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên, chuyên viên cùng luật sư pháp lý của chúng tôi hỗ trợ trong thời gian sớm nhất. Việc mà khách hàng cần làm là gọi điện đến chúng tôi và yêu cầu sử dụng dịch vụ, còn lại tất cả công việc pháp lý liên quan đến quy trình thủ tục hay soạn thảo đã có bộ phận chuyên môn phụ trách.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan