Trình Tự Thủ Tục Xin Giấy Phép Mạng Xã Hội Trực Tuyến

Giấy phép mạng xã hội trực tuyến được cấp cho các tổ chức, doanh nghiệp nộp hồ sơ tại Cục phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện của nhà thiết lập mạng xã hội.

Để kinh doanh dịch vụ mạng xã hội, theo quy định hiện hành, doanh nghiệp phải xin cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội. Thủ tục này được quy định trong một số văn bản và có sửa đổi, bổ sung theo thời gian nên gây khó khăn cho nhiều cá nhân, tổ chức trong quá trình tìm hiểu. Luật Dân Việt hướng dẫn về trình tự thủ tục xin giấy phép mạng xã hội trực tuyến cho các cá nhân, tổ chức quan tâm trong nội dung bài viết sau.

Không xin giấy phép mạng xã hội trực tuyến có bị phạt không?

Không có giấy phép thiết lập mạng xã hội hoặc sử dụng giấy phép hết hạn là một trong những hành vi vi phạm. Với tổ chức, doanh nghiệp thực hiện hành vi này, cơ quan có thẩm quyền trong thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính ra quyết định phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng và tịch thu những phương tiện vi phạm, tùy vào mức độ nghiêm trọng của hành vi cụ thể mà mức phạt vi phạm có thể khác nhau.

Để được cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội, doanh nghiệp bắt buộc phải thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép mạng xã hội trực tuyến. Vì vậy, thủ tục xin cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội trực tuyến là bắt buộc, doanh nghiệp cần lưu ý để tránh bị xử phạt.

Trình tự thủ tục xin giấy phép mạng xã hội trực tuyến

Trình tự thủ tục xin giấy phép mạng xã hội trực tuyến gồm các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin cấp phép

Để có các thông tin kê khai, soạn thảo trong thành phần hồ sơ, quý vị phải tìm hiểu các quy định pháp luật, đáp ứng các điều kiện của nhà thiết lập dịch vụ mạng xã hội theo Nghị định số 72/2013/NĐ-CP và Nghị định số 27/2018/NĐ-CP.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền

Doanh nghiệp nộp hồ sơ gồm đầy đủ các thành phần sau:

– Thứ nhất, đơn đề nghị theo mẫu số 25 Nghị định số 27/2018/NĐ-CP;

– Thứ hai, bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy chứng nhận đăng ký đầu tư là bản sao được cấp từ sổ gốc, bản sao được chứng thực, bản sao có kèm bản chính để đối chiếu;

– Thứ ba, thỏa thuận về vấn đề cung cấp và sử dụng dịch vụ;

– Thứ tư, đề án hoạt động có dấu và chữ ký của người đứng đầu doanh nghiệp đầy đủ nội dung theo quy định;

Bước 3: Nhận kết quả nếu hồ sơ hợp lệ

Hồ sơ được Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử – cơ quan chuyên môn thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông thẩm định trong thời hạn 30 ngày. Nếu hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội cho doanh nghiệp.

Xem thêm:

Giấy Phép Quảng Cáo Thiết Bị Y Tế Có Những Điều Kiện Gì Cần Lưu Ý?

Đăng Ký Mã Vạch Thực Phẩm Đông Lạnh Có Quy Trình Thủ Tục Thế Nào?

Đăng Ký Mã Vạch Trực Tuyến Có Quy Trình Thủ Tục Thế Nào?

Tại sao Luật Dân Việt được nhiều doanh nghiệp lựa chọn xin giấy phép mạng xã hội?

Luật Dân Việt là đơn vị hàng đầu hỗ trợ pháp lý về giấy phép của doanh nghiệp, trong đó có hỗ trợ xin cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội. Dịch vụ của chúng tôi là trọn gói, toàn quốc, được thực hiện bởi đội ngũ luật sư, chuyên viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, tận tâm với khách hàng.

Do đó đảm bảo tiết kiệm tối đa về thời gian, công sức, chất lượng trong từng khâu và đem lại hiệu quả sau khi kết thúc đăng ký. Trong dịch vụ của mình, chúng tôi sẽ tham gia vào các khâu từ trước, trong và sau đăng ký với các hoạt động cụ thể.

Những nội dung Luật Dân Việt thực hiện trong thủ tục:

– Tư vấn về điều kiện của nhà thiết lập mạng xã hội;

– Phổ biến các hành vi khi cung cấp thông tin đối với nhà thiết lập mạng xã hội tới khách hàng;

– Giải đáp thắc mắc về trình tự thủ tục xin giấy phép mạng xã hội trực tuyến;

– Tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng và đưa ra phương án xin cấp phép phù hợp;

– Hỗ trợ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và giấy chứng nhận đăng ký đầu tư nếu khách hàng chưa có tư cách của doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài để thiết lập mạng xã hội và cung cấp dịch vụ mạng xã hội;

– Soạn và nộp hồ sơ xin phép thiết lập mạng xã hội tại Bộ Thông tin và Truyền thông;

– Nhận giấy phép thiết lập mạng xã hội và gửi tới khách hàng trong khoảng thời gian nhanh chóng.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan