Tra Cứu Sáng Chế – Tại Sao Lại Là Bước Quan Trọng?

Tra cứu khả năng đăng ký đối với sáng chế, giải pháp hữu ích là một bước quan trọng giúp quý khách hàng biết được sáng chế, giải pháp hữu ích của mình dự định đăng ký có khả năng được bảo hộ hay không.

Trong tất cả các bước đăng ký sáng chế, việc kiểm tra trùng lặp, tương tự có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nó không chỉ giúp mọi người xác định khả năng đăng ký thành công mà còn có những định hướng sửa đổi, bổ sung phù hợp, tiết kiệm thời gian. Việc tra cứu sáng chế được hiểu là dựa trên những thông tin mà các cá nhân, tổ chức đã đăng ký trước đó, mọi người sẽ xác định tình trạng sản phẩm của mình.

Một số lợi ích của việc tra cứu sáng chế

– Kết quả tra cứu sẽ tìm ra tất cả các sáng chế, giải pháp hữu ích đã được nộp, cấp bằng độc quyền hoặc đã công bố mà trùng hoặc tương tự với sáng chế, giải pháp hữu ích của quý khách hàng.

– Việc tra cứu sáng chế sẽ giúp quý khách hàng vững tâm hơn về khả năng đăng ký sáng chế, giải pháp hữu ích có thể được cấp văn bằng qua đó tiết kiệm thời gian, công sức, tiền của và nhất là cơ hội kinh doanh của quý khách hàng.

– Để tiến hành việc tra cứu này, quý Khách hàng chỉ cần cung cấp tên sáng chế/giải pháp hữu ích, chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách hàng phân loại theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ trước khi tiến hành thực hiện việc tra cứu.

Dịch vụ tra cứu sáng chế của Luật Dân Việt

Nếu quý khách hàng sử dụng gói dịch vụ đăng ký sáng chế của chúng tôi, phí tra cứu sẽ không phát sinh. Bởi vì trong gói dịch vụ này, ngay khi tiếp nhận các thông tin từ quý khách hàng chúng tôi sẽ tiến hành tra cứu sáng chế. Còn trường hợp quý khách hàng vẫn muốn tự mình đăng ký nhưng gặp khó khăn trong việc tra cứu, có thể liên hệ với chúng tôi, đội ngũ luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm của Luật Dân Việt sẽ thay bạn xử lý.

Xem thêm: Xin Giấy Phép Công Bố Mỹ Phẩm Là Gì? Cách Thức Thực Hiện Ra Sao?

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan