Tra Cứu Khả Năng Đăng Ký Thương Hiệu Sản Phẩm

Cách tra cứu khả năng đăng ký thương hiệu sản phẩm nhanh chóng, do Công ty Luật Dân Việt cung cấp luôn được khách hàng tin tưởng.

Tra cứu khả năng bảo hộ của thương hiệu sản phẩm là khâu quan trọng trong quá trình đăng ký bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp. Mặc dù, đây không phải thủ tục bắt buộc nhưng lại có ý nghĩa đối với toàn bộ quy trình phía sau.

Nhiều cá nhân, tổ chức trước khi đăng ký thương hiệu đã nhận thức được bước tra cứu khả năng đăng ký thương hiệu sản phẩm là cần thiết, nhưng lại chưa biết cách tra cứu nên bỏ qua công đoạn này, dẫn đến rủi ro khi nộp đơn bảo hộ. Để giúp cá nhân, tổ chức trong việc tra cứu khả năng bảo hộ Quý khách có thể kết nối với Luật Dân Việt, chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng.

Tra cứu khả năng đăng ký thương hiệu sản phẩm – bước tiền đề trong quá trình đăng ký thương hiệu thành công

Với những chủ thể không chuyên môn trong lĩnh vực pháp lý, nhất đăng ký thương hiệu sẽ băn khoăn không biết bắt đầu công việc từ đâu và bước nào là đầu tiên, để đăng ký bảo hộ thành công. Bằng kinh nghiệm lâu năm của mình, Luật Dân Việt xin khẳng định bước tiền để trong quá trình đăng ký bảo hộ là tra cứu khả năng đăng ký thương hiệu sản phẩm.

+ Thứ nhất: Việc tra cứu này sẽ đảm bảo thương hiệu của chủ sở hữu có bị trùng hoặc tương tự với chủ thể khác không:

Sau khi có mẫu thương hiệu, chủ sở hữu cần tra cứu trên hệ thống tra cứu online của Cục Sở hữu trí tuệ để đánh giá xem thương hiệu mà cá nhân, tổ chức có nhu cầu đăng ký có bị trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn với thương hiệu đã được bảo hộ hoặc đã nộp đơn đăng ký bảo hộ trước, từ đó có những phương án xử lý mẫu thương hiệu sao cho phù hợp;

+ Thứ hai: Tiết kiệm được thời gian, công sức và các chi phí liên quan:

Nếu như không tra cứu khả năng bảo hộ thương hiệu, thương hiệu có thể bị trùng hay tương tự dẫn đến không đáp ứng khả năng bảo hộ và hồ sơ bị trả về hoặc bị yêu cầu sửa đổi, bổ sung. Như vậy, việc sửa đổi sẽ làm mất thêm thời, công sức và chi phí cũng như ảnh hưởng đến kế hoạch kinh doanh, phát triển thương hiệu của doanh nghiệp.

Có thể khẳng định lại, bước tra cứu khả năng đăng ký thương hiệu sản phẩm là bước không thể bỏ qua, nếu muốn đăng ký thương hiệu thành công. Tuy nhiên, việc tra cứu này chỉ mang tính chất tra cứu sơ bộ, nên chỉ mang đến kết quả khoảng 50% khả năng bảo hộ. Muốn chắc chắn hơn kết quả tra cứu, Quý khách nên tra cứu chuyên sâu, thông qua tổ chức Đại diện sở hữu công nghiệp- Luật Dân Việt.

Hướng dẫn tra cứu chuyên sâu khả năng bảo hộ thương hiệu do Luật Dân Việt thực hiện

Đây phần nội dung quan trọng nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ với Quý khách hàng khi có nhu cầu đăng ký bảo hộ thương hiệu sản phẩm. Cụ thể cách thức tra cứu như sau:

1/ Thiết kế mẫu thương hiệu để tra cứu

– Ở bước này, đương nhiên chủ sở hữu thương hiệu muốn đăng ký bảo hộ thì trước đó đã phải có sự sáng tạo ra mẫu thương hiệu. Nếu Quý khách chưa có thương hiệu, hãy để Luật Dân Việt hỗ trợ.

– Tại Luật Dân Việt chúng tôi, có đội ngũ thiết kế thương hiệu riêng có thể thiết kế thương hiệu đảm bảo khả năng bảo hộ mà vẫn đáp ứng được yêu cầu của khách hàng.

2/ Phân loại nhóm danh mục sản phẩm dự định đăng ký thương hiệu

Theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ và Bảng phân loại Quốc tế NICE 11 hiện hành, chủ sở hữu cần thực hiện việc phân loại. Bởi vì, mỗi thương hiệu sẽ được đăng ký cho 01 nhóm hoặc nhiều nhóm sản phẩm, trong đó nhóm sản phẩm là từ nhóm 01 đến 34.

3/ Tiến hành tra cứu sơ bộ khả năng bảo hộ thương hiệu sản phẩm

– Đã có mẫu thương hiệu và phân loại xong, Quý khách sẽ truy cập vào hệ thống tra cứu của Cục Sở hữu trí tuệ, cụ thể: http://iplib.noip.gov.vn/WebUI/WLogin.php

– Nhập thông tin cần tra cứu vào mục tìm kiếm, sau đó ấn nút tìm kiếm. Kết quả hiện ra và khách hàng hoàn toàn có thể xem thương hiệu của mình có đối chứng với nhãn hiệu khác đã được đăng ký bảo hộ trước đó.

4/ Tra cứu chuyên sâu tại Luật Dân Việt

– Kết quả tra cứu sơ bộ chỉ chính xác 50%, do dữ liệu tại Cục sẽ không nhập nhật liên tục trong thời gian 03 tháng, tính từ ngày nộp đơn;

– Đội ngũ chuyên môn của chúng tôi sẽ thực hiện việc tra cứu chuyên sâu tại cơ quan có thẩm quyền cho mẫu thương hiệu của Quý khách, đảm bảo kết quả chính xác đến 95% khả năng đăng ký bảo hộ.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
LUAT-SU-TRANH-TUNG-LUAT-DAN-VIET-1

Kết nối Luật Dân Việt

Nhận update thông tin pháp lý

Đăng ký để nhận thông tin pháp lý mới nhất

Tin mới

Bài viết liên quan