Tra Cứu Khả Năng Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp

Tra cứu khả năng đăng ký kiểu dáng công nghiệp là việc làm rất quan trọng trước khi đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Doanh nghiệp muốn được cấp bằng bảo hộ kiểu dáng công nghiệp thì phải đăng ký kiểu dáng công nghiệp trước khi đưa sản phẩm ra thị trường và được cấp văn bằng bảo hộ.

Trước khi đăng ký kiểu dáng công nghiệp cho sản phẩm của mình, một trong những công việc đầu tiên mà các chủ thể tiến hành cần thiết phải thực hiện đó là tra cứu khả năng đăng ký kiểu dáng công nghiệp.Trong nội dung bài viết sau, Luật Dân Việt sẽ chia sẻ một số thông tin hữu ích có liên quan đến thủ tục đăng ký kiểu dáng công nghiệp, trong đó có nội dung về tra cứu.

Tra cứu khả năng đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Hiện nay không có quy định nào của pháp luật bắt buộc phải tra cứu khả năng đăng ký kiểu dáng công nghiệp. Tuy nhiên trên thực tế đây lại là một việc luôn được các chủ thể thực hiện trước khi nộp hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Mục đích của việc tra cứu khả năng bảo hộ kiểu dáng công nghiệp là để xem kiểu dáng công nghiệp mà mình dự định đăng ký có trùng hoặc tương tự với kiểu dáng công nghiệp mà người khác đã đăng ký cho cùng loại sản phẩm tương tự hay không, kiểm tra điều kiện bảo hộ với kiểu dáng công nghiệp liệu đã đáp ứng và có sự điều chỉnh cần thiết để đảm bảo khả năng bảo hộ thành công cao.

Tra cứu khả năng đăng ký kiểu dáng công nghiệp bằng cách nào?

Tra cứu khả năng bảo hộ kiểu dáng công nghiệp là việc làm cần thiết để giảm thiểu rủi ro trước khi gửi đơn đăng ký đến Cục sở hữu trí tuệ.

Doanh nghiệp có thể tra cứu trên trang website: http://iplib.noip.gov.vn

Sau đó chọn phần “kiểu dáng” ở góc phải của màn hình. Tại đây sẽ chọn các thông tin như tên kiểu dáng công nghiệp, người nộp đơn,…Từ đó sẽ hiển thị được kết quả đã có doanh nghiệp nào đăng ký hay chưa. Với hình thức tra cứu này thì tổ chức, cá nhân có thể tự tra cứu và không mất phí  nhưng kết quả sẽ không cao.

Ngoài ra để có thể tra cứu một cách cụ thể và chính xác nhất các doanh nghiệp có thể lựa chọn dịch vụ tra cứu của các công ty luật sở hữu trí tuệ. Tra cứu bằng cách này doanh nghiệp sẽ mất phí do các bên thỏa thuận nhưng kết quả tra cứu sẽ chính xác hơn rất nhiều.

Quy định về đơn yêu cầu gia hạn văn bằng bảo hộ

Khi muốn gia hạn hiệu lực của giấy chứng nhận đăng ký kiểu dáng công nghiệp thì cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo quy định sau:

– Tờ khai yêu cầu gia hạn hiệu lực kiểu dáng công nghiệp theo mẫu;

– Bản gốc của văn bằng bảo hộ trong trường hợp yêu cầu ghi nhận việc gia hạn vào văn bằng bảo hộ;

– Trường hợp nộp đơn qua đại diện thì cần có giấy ủy quyền;

– Bản sao nộp phí và lệ phí.

Kể từ ngày tiếp nhận đơn Cục Sở hữu trí tuệ sẽ xem xét đơn yêu cầu gia hạn trong thời hạn 01 tháng. Nếu đơn không có thiếu sót, Cục Sở hữu trí tuệ ra quyết định gia hạn, ghi nhận vào văn bằng bảo hộ, đăng bạ và công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp.

Xem thêm:

Quy Trình Đăng Ký Công Bố Mỹ Phẩm Thực Hiện Ra Sao?

Sửa Đổi Hồ Sơ Đăng Ký Mã Vạch Bằng Cách Nào?

Dịch vụ của luật Dân Việt về tra cứu khả năng đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Với mong muốn hỗ trợ cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu thực hiện thủ tục đăng ký kiểu dáng công nghiệp cũng như tìm hiểu các quy định của pháp luật về điều kiện, cách thức đăng ký kiểu dáng công nghiệp Luật Dân Việt sẽ hỗ trợ khách hàng các vấn đề như sau:

– Dựa trên các tài liệu mà khách hàng cung cấp chúng tôi sẽ tiến hành tra cứu khả năng đăng ký kiểu dáng công nghiệp với sản phẩm mà khách hàng dự định đăng ký. Khi sử dụng dịch vụ tra cứu đăng ký kiểu dáng công nghiệp của chúng tôi khách hàng có thể yên tâm hơn về khả năng kiểu dáng công nghiệp có thể được cấp văn bằng bảo hộ qua đó tiết kiệm được thời gian, công sức, tiền của.

– Sau khi tiến hành tra cứu nếu khả năng bảo hộ không cao chúng tôi sẽ tư vấn để khách hàng có thể hoàn thiện sản phẩm để nâng cao khả năng đăng ký thành công.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan